หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำใจคนไทย!! เจ้าของโรงงาน เจอรถพุ่มพวงให้กำลังใจช่วยชื้อจนคนขายยิ้มออก

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

กำลังใจ!!!

ประเด็นนี้ใช้ได้กับทุกคน คราบครัว ทีมงาน ลูกน้องหรือลูกพี่ รวมถึงคนที่เราพบปะในแต่ละวัน

เริ่มต้นวันจากบ้านก่อนเลย ก่อนออกจากบ้านผมต้องหอมแก้มเด็กๆก่อนและบอกว่า สู้ๆ ตั้งใจเรียน หม่ำข้าวเยอะๆ ฯลฯ เด็กๆก็จะยิ้มร่าตามสมควร

ถ้าวันไหนผมเข้าโรงงานเช้า ผมจะเริ่มวันใหม่ด้วยการประชุมสั้นๆ หน้าโรงงาน เรื่องราวที่ประชุมถ้าแบ่งตามสัดสัดจะได้ประมาณนี้ 60% เรื่องแผนงานประจำวัน ... 30% เรื่องแผนงานในอนาคต และ 10% สุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น คือ การให้กำลังใจกัน ... การให้กำลังใจกันในเชิงบวก คำพูด เช่น สู้ พยายามเข้า เต็มที่ ฯลฯ มักจะถูกใส่ในช่วงนี้ ... ผมมักจะเริ่มต้นวันด้วยความสดชื่นแบบนี้ ผมชอบ!!!

นอกจากนั้นเราให้กำลังใจกับคนที่เราพบปะได้ เช่น วันนี้ผมมาโรงงานเช้ามาถึงตั้งแต่ 7 โมง (โรงงานผมทำ 24 ชั่วโมง) ผมมาเจอคุณพี่รถพุ่มพวงจอดขายของอยู่หน้าโรงงานผม ผมก็เข้าไปชวนคุยสรรเพเหระ และ ตบท้ายด้วย "ขายดีๆ หมดไวนะพี่ ขอให้ไปอีก 3 ที่แล้วขายหมดเลย" ... แน่นอนว่าพ่อค้ายิ้มร่ากลับมาแทนคำตอบ

การให้กำลังใจกันนั้นเป็นสิ่งที่มีผลเชิงบวก เราคิดบวก พูดในสิ่งที่เป็นบวก ผู้ที่รับสารจากเราก็ได้สิ่งที่เป็นบวก เห็นได้ชัดจากการที่เขาแสดงออก ... ลองนำไปปรับใช้ดูได้ครับ แล้วจะรู้ว่ามันดีจริงๆ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/creativeshooter
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ken 7, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพตลกเฮฮาขำขันประจำวันนี้ วันศุกร์ที่หลายๆคนจะได้พักแล้ว หลังจากหมดเงินแต๊ะเอียไปเยอะในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาเด้อครับเด้อ (ฮา)พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง"เลือดสุพรรณ" วาทกรรมอำนาจและการสร้างนิยามความรักชาติผ่านหยาดเลือดจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกพ่อปู่เปี่ยม สาริกบุตร จอมขมังเวทผู้ลี้ลับแห่งรัตนโกสินทร์ไขความหมายวลีเด็ด "เฟยก็คือเฟย กุ้ยเฟยก็คือกุ้ยเฟย น้อยกว่าคำเดียวก็ต่ำกว่าหนึ่งขั้น"เข้าร้านผิดแต่โดนสัมภาษณ์ออกทีวีดังซะงั้น(ตัวเต็มแถม Music VDO) #แมวส้มหน้ามึน🐾
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมจังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่