หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ceo คุณภาวัฒน์ โตกะคุณะ เผยเคล็ดลับชีวิต ธรรมะคู่กับสุขภาพดี

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย wiskywisky

คำว่าเครื่องดื่มสมุนไพร อาจจะทำให้หลายๆ คนนึกถึงภาพเครื่องดื่มที่มีกลิ่นฉุนจะดื่มแต่ละทีต้องหาตัวช่วย หรือไม่ก็ต้องกลั้นหายใจ ไปจนถึงเอามือปีบจมูกไว้แน่นอน แต่เชื่อหรือไม่ว่าความคิดเดิมๆ เหล่านี้จะหมดไป เมื่อได้ลองเครื่องดื่มสมุนไพรโพชง ที่เค้าการันตีเลยว่าดื่มง่ายแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

ในวันนี้เราได้รับเกียรติจาก “คุณภาวัฒน์ โตกะคุณะ” ประธานกลุ่มบริษัท P5 บริษัทผู้คิดค้นและผลิตเครื่องดื่มสมุนไพร โพชงมาให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสุดยอดเครื่องดื่มชนิดนี้ รวมถึงที่มาที่ไปชื่อบริษัทที่มีชื่อว่า “ P5 Group” โดยคุณภาวัฒน์ได้เล่าว่า “ที่มาของ P5 Group นั้น แรกเริ่มเลยมาจากคุณแม่ จริงๆ ชื่อเดิมของเราคือ “พรปิยะ” เพราะคุณแม่นับถือเสด็จพ่อ รัชกาลที่ 5 ก็เลยเป็นที่มาของ “พรปิยะ” ซึ่งค่อนข้างจะเรียกยาก ผมเลยเปลี่ยนให้เป็นคำว่า “P5” ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยเลข 5 บนโลโก้ก็จะเขียนยกขึ้น ทำให้ดูเป็นสากลมากขึ้นและใน “P5 Group” ก็มีหลายกลุ่มบริษัทด้วยกัน โดยมี บริษัท พรปิยะ เน็ตเวิร์ค จำกัด ที่เป็น Call Center รับสายโทรศัพท์และมีโทรออกหาลูกค้า แต่เราขายสินค้าเฉพาะของเราเองที่เป็นอาหารเสริม ในปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นการให้บริการของสินค้าเราอยู่ทั้งหมด โดยเฉพาะเครื่องดื่มสมุนไพรโพชง แต่ในอนาคตเราก็มีแพลนที่จะรับบริการจากสินค้าและบริษัทอื่นๆ ข้างนอกอีกด้วยเช่นกันครับ”

“ส่วนที่มาของเครื่องดื่มสมุนไพรโพชงนั้น เริ่มมาจากพี่สาวของผมที่ชอบไปปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิพอไปเข้าบ่อยๆ ก็เจอคนมาปฏิบัติธรรมด้วยกันที่พอนั่งไปนานๆ ก็มักจะเป็นเหน็บชา แล้วผู้ที่ไปปฏิบัติธรรมส่วนใหญ่ก็จะเป็นโรคต่างๆ ทั้งความดันและเบาหวานก็เลยทำน้ำสมุนไพรโพชงขึ้นมา เพราะอยากให้คนอยู่ทำความดีไปนานๆ หลังจากที่ออกผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ไม่นานท่านก็บวชเป็นแม่ชีจนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่สึกเลย โดยรวมก็ 10 ปีแล้วครับ”

เครื่องดื่มสมุนไพรโพชง มีสมุนไพรทั้งหมด 32 ชนิด คือ 32 มีความหมายเหมือนอาการ 32 เพราะแม่ชีท่านได้แฝงธรรมลงไปในนี้ แต่จริงๆ มีมากกว่า 32 ชนิด แต่เราก็เคลมไว้แค่ 32 ชนิดเท่านั้น อันที่จริงเราตั้งใจจะตีตลาด เห็ด หลิน จือ แต่จุดเด่นของ “โพชง” คือ เป็นน้ำสมุนไพรที่มีรสชาติดี แค่แช่เย็นก็ดื่มได้เลย บางคนสามารถดื่มเล่นเลยเพราะดื่มง่าย เราใช้ตัวแอปเปิ้ลไซเดอร์สกัดในการแต่งกลิ่น หลักๆ เรายังมีโปรไบโอติกด้วย คือทางพี่สาวเป็นฟู้ดไซน์ (Food Science and Technology) เค้ารู้วิธีที่จะทำให้เชื้อสามารถอยู่ได้ยังไง คือสมัยก่อนเราจะพูดถึง แอนไท เอจจิ้ง แต่ในปัจจุบันนี้เราพูดถึง โปรไบโอติก ซึ่งเป็นแบตทีเรียที่ร่างกายต้องการเป็นอาหารของเซลล์ย่อยลึกลงไปอีก เป็นอาหารที่เซลล์ต้องใช้ และแน่นอนว่าเครื่องดื่มสมุนไพรโพชงของเรามี อย. สมุนไพรที่ถูกต้อง และจุดเด่นอีกอย่างของเราก็คือ ไม่มีพวกสารกันบูด ไม่ใส่ยาฆ่าเชื้อรา ในกรณีถ้าเปิดรับประทานแล้วก็ต้องเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะเครื่องดื่มสมุนไพรโพชงเรามีตัวโปรไบโอติก อย่างที่บอกมันคือแบตทีเรียชนิดหนึ่ง ถ้ายังไม่ได้มีการเปิดขวดจะเก็บได้นานถึง 1 ปี แต่ถ้าเปิดขวดแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ขวดขนาด 980 ml ดื่มวันละ 1 ถ้วย 30 ml จะสามารถทานได้ 1 เดือนพอดี แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยดื่ม เราแนะนำให้เริ่มที่ 10-15 ml ก่อน นอกจากขวดใหญ่เรามีขวดเล็กขนาด 350 ml อีกด้วย”

“ทางบ้านค่อนข้างที่จะต่อต้านพวกสารเคมี ก็เลยทำเกี่ยวกับสมุนไพรสารสกัดมาซะมากกว่า แต่พอหลายๆ คนได้ลองทานก็เริ่มเห็นผล ทางเราก็เลยเอามาต่อยอดทำเป็นธุรกิจจริงจังจนถึงทุกวันนี้ เราทำธุรกิจเครื่องดื่มสมุนไพรโพชงมาได้เกือบ 10 ปีแล้ว ขายไปเรื่อยๆ จากเมื่อก่อนเราขายในระบบขายตรง ซึ่งก็ขายได้ดีถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่เราก็อยากให้หลายๆ คนได้ดื่มมากขึ้น ก็เลยทำการตลาดในช่องคูล ทีวีดาวเทียมช่อง 82 ในช่วงครึ่งปีหลังนี้เราตั้งใจที่จะขยายช่องทางการตลาดไปในสื่อต่างๆ มากขึ้น โดยไปออกตามรายการทีวีต่างๆ และออกบูธที่โรงพยาบาลมากขึ้น รวมถึงในช่องทางออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง ภายในสิ้นปีนี้น่าจะได้เห็นเครื่องดื่มสมุนไพรโพชงกันมากขึ้น ในกลุ่มลูกค้าของเราส่วนใหญ่อายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป มีทั้งชายและหญิงรวมถึงผู้ที่รักสุขภาพทุกคน ตามคอนเซ็ปต์ของเราคือ อยากให้คุณอยู่ทำดีไปนานๆ คุณภาวัฒน์กล่าวปิดท้าย”

สำหรับผู้ที่สนใจหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรโพชง สามารถต่อติดได้ตามช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เว๊บไซค์  www.pochong.net ,   แฟนเพจ https://www.facebook.com/PochongOfficial/ , Line ID : @pochong, @ushopping-p5 หรือ เบอร์โทร. 099-2193955

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wiskywisky
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
 
ชื่อ
ceo คุณภาวัฒน์ โตกะคุณะ เผยเคล็ดลับชีวิต ธรรมะคู่กับสุขภาพดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไม่พบเครื่องบินตก บนยอดเขาที่ระยอง ล่าสุดหยุดการค้นหาแล้ว

เจ้าเหมียว เดินไปซื้อลูกชิ้นให้แม่ บอกขอผักเยอะๆ

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

ถูกต้องหรือไม่? tvpool ก๊อปข่าวจาก postjung ไปลงทั้งดุ้นโดยไม่ให้แม้แต่เครดิต

สำหรับคนที่จะจองรถเชฟโรเลต ดูให้ดีก่อน

ฝรั่งประกาศขายบ้านหรู ไม่อยู่แล้วไทยแลนด์ ได้ฟังเหตุผลสงสารจับใจ

น้องสาวไม่มีชุดใส่ไปงานโรงเรียน และไม่อยากรบกวนพ่อแม่ พี่ชายเลยตัดให้เองทุกขั้นตอน

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ของ น้องหมาขาพิการ กับ นกพิราบบินไม่ได้ เกิดเป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ

เกิดเหตุคนตกจากที่สูง กลางห้างดังใจกลางกรุง ขณะญาญ่ากำลังแถลงข่าว

สาวโรงงาน เดือดจัด บุกตบเพื่อนร่วมงาน ถามมึงเป็นปฏิทินเหรอ (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 สัตว์โลกน่ารักที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตสุดแปลกเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้เราแก้ปัญหา และใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น18 ภาพโลโก้แบรนด์ดัง “ออกแบบครั้งแรก vs ปัจจุบัน” ว่าแตกต่างกันขนาดไหน14 ภาพถ่ายของสิ่งที่น่าสนใจทั่วโลก ที่จะเปิดโลกใหม่ให้กับคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่