ใจบุญ!! หนุ่มนักธุรกิจ ประกาศยกที่ดิน 4 ไร่ ทำเลดีให้ฟรีๆ แก่คนยากจน มาทำมาหากิน
เขียนโดย ลูกสาวอบต
นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ในบ้านเรา จากกรณีหนุ่มใจบุญประกาศขอยกที่ดิน 4 ไร่ ให้ทำมาหากินฟรีๆ โดยไม่คิดค่าเช่าใดๆ ทั้งสิ้น ย้ำขอคนจนจริงๆ มีใจรักที่อยากทำมาหากินจริงๆ ไม่มีเงินทุนพร้อมจะช่วยลงทุนให้ด้วย ขอแค่เข้ามาคุยกันก่อน โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อคุณ Panya SkinSiri ได้ออกมาเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

ผมอยากทำความดี ให้เป็นบุญกุศล สวัสดีครับ ขอบคุณที่สนใจเข้ามามากมายนะครับ แต่ส่วนใหญ่ทักเข้ามาผิดวัตถุประสงค์นะครับ ผมไม่ได้แจกเงิน ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรีนะครับ อ่านให้ดี ๆ ก่อนทักมานะครับ
ที่ดินทั้งหมดมี 4 ไร่ จะแบ่งให้คนทำมาหากิน ทำการเกษตรแบบผสมผสานเท่านั้น โดยให้ทั้ง 4 ครอบครัว ทำบนที่ทำกินแบบฟรี ๆ โดยไม่มีค่าเช่าใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ไม่ได้ยกที่ดินให้ฟรี ๆ นะครับ

ทำสัญญาทุก ๆ 3 ปีครับ ทุก ๆ ปี จะมีการประเมินการทำมาหากิน ว่าขยันในการทำมาหากินเหรอไม่ ถ้าทำดีก็จะต่อไปอีกคราวล่ะ 3 ปี ครับ จะมีเงื่อนไข เฉพาะคนที่มีบ้านอยู่ที่บัวใหญ่เท่านั้น เพราะว่าที่ดินผืนนี้เป็นที่เปล่า ไม่มีที่อยู่อาศัยนะครับ และให้เฉพาะคนที่เคยทำเกษตรกรมาก่อนเท่านั้นครับ โดยที่ใครสนใจ จะต้องเขียนอธิบายวางแผนมาว่าจะทำมาหากิน ปลูกอะไรบ้าง ดูแลรักษาอย่างไร และจะได้ผลผลิตอย่างไร จะเอาผลผลิตเหล่านั้นไปขายที่ไหน อย่างไรครับ
พี่จะเลือกจากคนเหล่านั้น และประกาศว่าใครโชคดีได้มาทำกิน โดยมีสัญญาการเช่าฟรีให้เซ็นทั้งสองฝ่ายเพื่อความสบายใจ ถ้าใครรับเงื่อนไข ก็นำเสนอได้เลยครับ ขอบคุณครับผม ที่ดิน 4 ไร มีบ่อปลา 3 บ่อ บ่อน้ำบาดาล 2 บ่อ มีต้นมะม่วง 5-6 ต้น สามารถปลูกผักผลไม้ได้มากมาย

พื้นที่ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ โคราช ที่ดินถนนในหมู่บ้าน ไปมาสะดวก ใกล้สถานีตำรวจ กรมที่ดิน ศาลากลางอำเภอ สถานีรถไฟ บัวใหญ่ ใกล้โลตัล และใกล้ตลาดชุมชน ผมให้ทำมาหากินฟรี ๆ ไม่คิดค่าเช่าใด ๆ ทั้งสิ้น สนใจทักมาคุยครับ ขอคนที่ยากจนที่อยากทำมาหากินจริง ๆ นะครับ ถ้าไม่มีเงินทุน จะลงทุนให้ด้วยครับ เข้ามาคุยกันนะครับ

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ขระที่ชาวเน็ตบางรายเข้าไปแสดงความเห็น ขอซื้อที่ดินดังกล่าวพร้อมกับลุ้นว่าใครที่จะได้สิทธิ์ตามที่ประกาศ อาทิ ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ขอให้คุณได้บุญ เยอะ ๆ ค่ะ, สาธุสาธุขออนุโมทนาบุญในกุศลทานที่ท่านได้สร้างครั้งนี้ด้วยค่ะ, อยากได้แบบนี้เลยขายให้น้องไหมครับพี่ตี่ จะไปเลี้ยงปลาเลี้ยงเป็ด

สำหรับ นายปัญญา ตันติยวงศ์ษา ผู้บริหาร บริษัท ไลทส์ ออน เว็นเจอร์ ได้รับเกียรติเข้ารวมงาน กินรีทอง “คุณค่าแห่งบุคคล ประกาศเกียรติคุณ ประจำปี 2559 รางวัลคนต้นแบบของสังคมไทย และได้รับรางวัล นักธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2559
แหล่งที่มา: https://ruamsara.com
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้
เปิดผลวิเคราะห์ AI หวยงวด 1 เมษายน 2569 รวมเลขเด่น 10 ชุด
10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปี
อำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69
โรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด
ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลก
เปิดชื่อ 9 ประเทศ “น้ำดื่มถูกที่สุดในโลก”
ทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
อำเภอที่อากาศร้อนที่สุดในประเทศไทย
“ปลาน้ำเงิน” ดาวรุ่งตัวใหม่ เพาะพันธุ์สำเร็จ เตรียมดันสู่สัตว์น้ำเศรษฐกิจ
เลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจ
สินค้าที่ประเทศไทยส่งออกให้กัมพูชามากที่สุด
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
5 อันดับน้ำดื่มที่ได้รับความนิยมสูงสุด ปี 2026
แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ