หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เป็นบุญที่ได้เห็น !!ในโอกาสที่มีการขัดผิวองค์พระธาตุพนมเพื่อปิดทองใหม่

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

เพจ Zab7 โพสต์...

 

#เป็นบุญที่ได้เห็น 
ในโอกาสที่มีการขัดผิวองค์พระธาตุพนมเพื่อปิดทองใหม่...#สาธุ

วัดพระธาตุพนม วรมหาวิหาร เป็นวัดพระอารามหลวง ชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ปัจจุบันมี พระเทพวรมุนี เป็นเจ้าอาวาส ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2549-ปัจจุบัน ประดิษฐาน ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนชยางกูร บ้านธาตุพนม ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม มีลักษณะเป็นเจดีย์รูปสี่เหลี่ยมจตุรัสก่อด้วยอิฐ กว้างด้านละ 12.33 เมตร สูง 53.6 เมตร มีกำแพงล้อมองค์พระธาตุ 4 ชั้น องค์พระธาตุตั้งอยู่บนภูกำพร้า(เนินดินสูงจากพื้นธรรมดาประมาณ 3 เมตร) ภายในบริเวณมีบึงขนาดใหญ่เรียกว่าบึงธาตุพนม ในวันเพ็ญเดือน 3 ถึง แรม 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปีจะมีงานประจำปีเพื่อเป็นการนมัสการพระธาตุพนม

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://th.wikipedia.org/wiki/ https://www.facebook.com/Zab7.Fanpage/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, เด้งดึ๋ง, อ้ายเติ่ง, PMAlone, JGai, zerotype, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมาประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก"ข้าวต้มกุ๊ย" จากอาหารกุลีสู่เมนูโปรดเจ้าสัว ตำนานแห่งการเอาชีวิตรอดท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน"เลือดสุพรรณ" วาทกรรมอำนาจและการสร้างนิยามความรักชาติผ่านหยาดเลือดดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเองไขความหมายวลีเด็ด "เฟยก็คือเฟย กุ้ยเฟยก็คือกุ้ยเฟย น้อยกว่าคำเดียวก็ต่ำกว่าหนึ่งขั้น"ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมจังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่