หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน

บอร์ด Variety โพสท์โดย postrimtang

ประตูเหล็กม้วน

หลายท่านอาจมีความคุ้นเคยและชินตากับประตูที่มีลักษณะเป็นแผ่นเหล็กสามารถดึงขึ้น-ลงได้ โดยประตูประเภทนี้เรียกว่า ประตูเหล็กม้วน มีความแข็งแรงทนทานและสามารถใช้ติดตั้งบริเวณที่คุณต้องการความแน่นหนา

โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษและยังเหมาะสำหรับท่านที่กำลังต้องการเปลี่ยนมาใช้ประตูที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยประตูประเภทนี้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ประตูม้วนเหล็ก คืออะไร ?

สำหรับ ประตูม้วนเหล็ก ประเภทนี้จะมีการใช้กลไกพิเศษที่สามารถดึงขึ้นด้วยการออกแรงเพียงเล็กน้อยและบางรุ่นควบคุมอัตโนมัติ มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแน่นหนา มีทั้งแบบทึบและแบบโปร่งที่สามารถมองเห็นด้าน ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้เลือกหลายแบบด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ที่สำคัญราคาไม่แพง

ซึ่งประตูประเภทนี้มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Roller Shutter Doors โดยกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งซึ่งส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในพื้นที่อาคารพาณิชย์ ตึกแถว บ้านพัก โรงจอดรถ โกดังและในโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับข้อได้เปรียบของประตูประเภทนี้คือใช้พื้นที่ในการเปิดประตูในบริเวณที่จำกัด การเคลื่อนที่ของตัวประตูจะเป็นแนวลักษณะขึ้นลงในแนวตั้ง

จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ ถ้าหากเป็นลักษณะประตูทั่วไปจะต้องเปิดออกไปด้านหน้าหรือด้านข้างจึงต้องใช้บริเวณทำให้ประตูประเภทนี้ได้รับความนิยมมากกว่าและปัจจุบันมีการออกแบบให้เลือกถึง 3 ระบบ

ประเภทประตูเหล็กม้วนมีกี่ระบบ

ปัจจุบันมีการออกแบบและพัฒนากลไกการทำงานให้มีความทันสมัยมากขึ้นโดยระบบของประตูประเภทนี้มีทั้งหมด 3 ระบบคือ

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

สำหรับประตูกลไกประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบบานประตูทึบและออกแบบให้เลือกเป็นลักษณะใส มีแลลลอนในรูปแบบต่างๆ เช่น แบบลอนจัมโบ้ แบบลอนเดี่ยว ลอนคู่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจง่าย ซึ่งระบบนี้จะใช้มือในการดึงผ่านระบบสปริงในการเปิดปิดประตูและยังสามารถออกแบบให้มีจุดสำหรับล็อคกุญแจบริเวณพื้น ช่วยให้สะดวกในการนำแม่กุญแจมาล็อคไว้บริเวณพื้นเพื่อความแน่นหนา

สำหรับประตูเหล็กม้วนมือดึงเหมาะกับขนาดประตูที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรและในส่วนของความสูงไม่ควร 80 เมตร สำหรับค่าเฉลี่ยน้ำหนักของประตูไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัมและขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย จึงเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายเพราะใช้แรงคนดึงเพื่อทำการเปิดปิดและออกแบบให้สปริงมาช่วยในการผ่อนแรง

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

สำหรับประตูประเภทนี้เหมาะสำหรับการในพื้นที่ติดตั้งที่กว้างขึ้น ระบบกลไลใช้แรงดึงในการชักรอกโซ่ ในส่วนของความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 7เมตร สำหรับความสูงในการใช้งานไม่ควรเกิน 5 เมตรและน้ำหนักโดยรวมของระบบกลไกและประตูไม่ควรเกิน 650 กิโลเมตร

ซึ่งระบบการทำงานของประตูประเภทนี้ยังต้องอาศัยกำลังในการออกแรงด้วยการชักรอกเพื่อใช้ในการเปิดปิดประตู โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าการเลือกใช้แบบระบบมือดึง มีความแข็งแรงทนทานเหมาะกับพื้นที่กว้างกว่ามากกว่า5เมตรและในส่วนของของโรงงาน โรงรถ

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมจากระบบกลไกอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพียงแค่กดสวิตซ์เปิด-ปิดหรือควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลเป็นวิธีการที่ไม่ต้องออกแรงเยอะและยังสามารถควบคุมได้ในระยะไกลเพราะระยะของตัวรีโมทส่วนใหญ่จะอยู่ไม่เกิน 20 เมตรนอกจากนี้ยังมีระบบชุดโซ่สำหรับใช้ในการเปิด-ปิดกรณีที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรล เป็นประตูประเภทนี้จะใช้ร่วมกับมอเตอร์ในการควบคุม

การเลือกใช้ประตูเหล็กม้วนเพื่อติดตั้งบริเวณที่อยู่อาศัย ที่พัก ในส่วนโรงงานอุตสาหกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้เนื่องจากมีความแน่นหนาปลอดภัยช่วยป้องกันสิ่งของสำคัญให้รอดพ้นจากการโจรกรรมและปัจจุบันมีรูปแบบกลไกลให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกใช้งานกับบริษัทที่มีความชำนาญเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะทำการคำนวณระยะของประตูและน้ำหนักให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

ขอบคุณที่มา: https://www.dusitshutter.com/shutter-door-steel/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
 
 
ชื่อ
เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือหนุ่มเมืองคอนยิงแฟนสาวดับคางานแต่งปมหึงหวง ก่อนดวลปืนสนั่นตาย 4 สาหัส 1ยิ้มสู้รับชื่อใหม่ "นิ้ง กุลสตรี" เปลี่ยนชื่อใหม่! ชีวิตใหม่จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ฉีดเมโสหน้าใส คือ? ดีไหม เห็นผลจริงหรือไม่? ก่อนทำเมโสหน้าใสต้องรู้อะไรบ้าง?รีวิวน้ำหอมระดับโลกกับ 2หนุ่มสุดหล่อ ที่จะทำให้คุณต้องตะลึงทำไมธุรกิจถึงต้องการ Influencerยกกระชับหน้าด้วย 3 ทางลัดง่าย ๆ จัดการกับปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยแบบอยู่หมัด!
ตั้งกระทู้ใหม่