หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน

บอร์ด Variety โพสท์โดย postrimtang

ประตูเหล็กม้วน

หลายท่านอาจมีความคุ้นเคยและชินตากับประตูที่มีลักษณะเป็นแผ่นเหล็กสามารถดึงขึ้น-ลงได้ โดยประตูประเภทนี้เรียกว่า ประตูเหล็กม้วน มีความแข็งแรงทนทานและสามารถใช้ติดตั้งบริเวณที่คุณต้องการความแน่นหนา

โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษและยังเหมาะสำหรับท่านที่กำลังต้องการเปลี่ยนมาใช้ประตูที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยประตูประเภทนี้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ประตูม้วนเหล็ก คืออะไร ?

สำหรับ ประตูม้วนเหล็ก ประเภทนี้จะมีการใช้กลไกพิเศษที่สามารถดึงขึ้นด้วยการออกแรงเพียงเล็กน้อยและบางรุ่นควบคุมอัตโนมัติ มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแน่นหนา มีทั้งแบบทึบและแบบโปร่งที่สามารถมองเห็นด้าน ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้เลือกหลายแบบด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ที่สำคัญราคาไม่แพง

ซึ่งประตูประเภทนี้มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Roller Shutter Doors โดยกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งซึ่งส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในพื้นที่อาคารพาณิชย์ ตึกแถว บ้านพัก โรงจอดรถ โกดังและในโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับข้อได้เปรียบของประตูประเภทนี้คือใช้พื้นที่ในการเปิดประตูในบริเวณที่จำกัด การเคลื่อนที่ของตัวประตูจะเป็นแนวลักษณะขึ้นลงในแนวตั้ง

จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ ถ้าหากเป็นลักษณะประตูทั่วไปจะต้องเปิดออกไปด้านหน้าหรือด้านข้างจึงต้องใช้บริเวณทำให้ประตูประเภทนี้ได้รับความนิยมมากกว่าและปัจจุบันมีการออกแบบให้เลือกถึง 3 ระบบ

ประเภทประตูเหล็กม้วนมีกี่ระบบ

ปัจจุบันมีการออกแบบและพัฒนากลไกการทำงานให้มีความทันสมัยมากขึ้นโดยระบบของประตูประเภทนี้มีทั้งหมด 3 ระบบคือ

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

สำหรับประตูกลไกประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบบานประตูทึบและออกแบบให้เลือกเป็นลักษณะใส มีแลลลอนในรูปแบบต่างๆ เช่น แบบลอนจัมโบ้ แบบลอนเดี่ยว ลอนคู่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจง่าย ซึ่งระบบนี้จะใช้มือในการดึงผ่านระบบสปริงในการเปิดปิดประตูและยังสามารถออกแบบให้มีจุดสำหรับล็อคกุญแจบริเวณพื้น ช่วยให้สะดวกในการนำแม่กุญแจมาล็อคไว้บริเวณพื้นเพื่อความแน่นหนา

สำหรับประตูเหล็กม้วนมือดึงเหมาะกับขนาดประตูที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรและในส่วนของความสูงไม่ควร 80 เมตร สำหรับค่าเฉลี่ยน้ำหนักของประตูไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัมและขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย จึงเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายเพราะใช้แรงคนดึงเพื่อทำการเปิดปิดและออกแบบให้สปริงมาช่วยในการผ่อนแรง

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

สำหรับประตูประเภทนี้เหมาะสำหรับการในพื้นที่ติดตั้งที่กว้างขึ้น ระบบกลไลใช้แรงดึงในการชักรอกโซ่ ในส่วนของความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 7เมตร สำหรับความสูงในการใช้งานไม่ควรเกิน 5 เมตรและน้ำหนักโดยรวมของระบบกลไกและประตูไม่ควรเกิน 650 กิโลเมตร

ซึ่งระบบการทำงานของประตูประเภทนี้ยังต้องอาศัยกำลังในการออกแรงด้วยการชักรอกเพื่อใช้ในการเปิดปิดประตู โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าการเลือกใช้แบบระบบมือดึง มีความแข็งแรงทนทานเหมาะกับพื้นที่กว้างกว่ามากกว่า5เมตรและในส่วนของของโรงงาน โรงรถ

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมจากระบบกลไกอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพียงแค่กดสวิตซ์เปิด-ปิดหรือควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลเป็นวิธีการที่ไม่ต้องออกแรงเยอะและยังสามารถควบคุมได้ในระยะไกลเพราะระยะของตัวรีโมทส่วนใหญ่จะอยู่ไม่เกิน 20 เมตรนอกจากนี้ยังมีระบบชุดโซ่สำหรับใช้ในการเปิด-ปิดกรณีที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรล เป็นประตูประเภทนี้จะใช้ร่วมกับมอเตอร์ในการควบคุม

การเลือกใช้ประตูเหล็กม้วนเพื่อติดตั้งบริเวณที่อยู่อาศัย ที่พัก ในส่วนโรงงานอุตสาหกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้เนื่องจากมีความแน่นหนาปลอดภัยช่วยป้องกันสิ่งของสำคัญให้รอดพ้นจากการโจรกรรมและปัจจุบันมีรูปแบบกลไกลให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกใช้งานกับบริษัทที่มีความชำนาญเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะทำการคำนวณระยะของประตูและน้ำหนักให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

ขอบคุณที่มา: https://www.dusitshutter.com/shutter-door-steel/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
 
 
ชื่อ
เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 อันดับดาราดัง ที่เคยรับบท “นางเอก” แค่เรื่องเดียวในชีวิต

วัยรุ่น อัดคลิปท้าทาย หลังไปกินบุฟเฟ่ต์ แล้วของเหลือ เลยถือโอกาสลักใส่กระเป๋ากลับบ้าน

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

"หมอวรงค์" โพสต์ภาพอบอุ่น มี "พุทธะอิสระ-สุเทพ-หม่อมเต่า" ร่วมงานต่อต้านลัทธิชังชาติ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

ภริยา รมว.ศึกษาฯ ฝากเยาวชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ "ธนาธร" ร่วมม็อบสกายวอล์ค

คู่รักใช้ท่อระบายน้ำ เป็นเรือนหอ อยู่กินกันมานานถึง 22 ปี

GIFT V.56

ส่องชุด อ๋อม สกาวใจ ที่ใส่ไปซื้อส้มตำจนโดนสามีทัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รีวิววิปโฟมใช้ดีจากประสบการณ์จริง ลดรอยสิวแถมผิวใสกระจ่างใส จนต้องบอกต่อสุดฮา! สินค้าออนไลน์แปลกๆจากจีน ใครจะกล้าซื้อ!!บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เคียงข้างทุกเวลาที่คุณต้องการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ของมันต้องมี DriveDee คือคำตอบสุดท้าย
ตั้งกระทู้ใหม่