หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน

บอร์ด Variety โพสท์โดย postrimtang

ประตูเหล็กม้วน

หลายท่านอาจมีความคุ้นเคยและชินตากับประตูที่มีลักษณะเป็นแผ่นเหล็กสามารถดึงขึ้น-ลงได้ โดยประตูประเภทนี้เรียกว่า ประตูเหล็กม้วน มีความแข็งแรงทนทานและสามารถใช้ติดตั้งบริเวณที่คุณต้องการความแน่นหนา

โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษและยังเหมาะสำหรับท่านที่กำลังต้องการเปลี่ยนมาใช้ประตูที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยประตูประเภทนี้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ประตูม้วนเหล็ก คืออะไร ?

สำหรับ ประตูม้วนเหล็ก ประเภทนี้จะมีการใช้กลไกพิเศษที่สามารถดึงขึ้นด้วยการออกแรงเพียงเล็กน้อยและบางรุ่นควบคุมอัตโนมัติ มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแน่นหนา มีทั้งแบบทึบและแบบโปร่งที่สามารถมองเห็นด้าน ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้เลือกหลายแบบด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ที่สำคัญราคาไม่แพง

ซึ่งประตูประเภทนี้มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Roller Shutter Doors โดยกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งซึ่งส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในพื้นที่อาคารพาณิชย์ ตึกแถว บ้านพัก โรงจอดรถ โกดังและในโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับข้อได้เปรียบของประตูประเภทนี้คือใช้พื้นที่ในการเปิดประตูในบริเวณที่จำกัด การเคลื่อนที่ของตัวประตูจะเป็นแนวลักษณะขึ้นลงในแนวตั้ง

จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ ถ้าหากเป็นลักษณะประตูทั่วไปจะต้องเปิดออกไปด้านหน้าหรือด้านข้างจึงต้องใช้บริเวณทำให้ประตูประเภทนี้ได้รับความนิยมมากกว่าและปัจจุบันมีการออกแบบให้เลือกถึง 3 ระบบ

ประเภทประตูเหล็กม้วนมีกี่ระบบ

ปัจจุบันมีการออกแบบและพัฒนากลไกการทำงานให้มีความทันสมัยมากขึ้นโดยระบบของประตูประเภทนี้มีทั้งหมด 3 ระบบคือ

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

สำหรับประตูกลไกประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบบานประตูทึบและออกแบบให้เลือกเป็นลักษณะใส มีแลลลอนในรูปแบบต่างๆ เช่น แบบลอนจัมโบ้ แบบลอนเดี่ยว ลอนคู่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจง่าย ซึ่งระบบนี้จะใช้มือในการดึงผ่านระบบสปริงในการเปิดปิดประตูและยังสามารถออกแบบให้มีจุดสำหรับล็อคกุญแจบริเวณพื้น ช่วยให้สะดวกในการนำแม่กุญแจมาล็อคไว้บริเวณพื้นเพื่อความแน่นหนา

สำหรับประตูเหล็กม้วนมือดึงเหมาะกับขนาดประตูที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรและในส่วนของความสูงไม่ควร 80 เมตร สำหรับค่าเฉลี่ยน้ำหนักของประตูไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัมและขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย จึงเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายเพราะใช้แรงคนดึงเพื่อทำการเปิดปิดและออกแบบให้สปริงมาช่วยในการผ่อนแรง

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

สำหรับประตูประเภทนี้เหมาะสำหรับการในพื้นที่ติดตั้งที่กว้างขึ้น ระบบกลไลใช้แรงดึงในการชักรอกโซ่ ในส่วนของความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 7เมตร สำหรับความสูงในการใช้งานไม่ควรเกิน 5 เมตรและน้ำหนักโดยรวมของระบบกลไกและประตูไม่ควรเกิน 650 กิโลเมตร

ซึ่งระบบการทำงานของประตูประเภทนี้ยังต้องอาศัยกำลังในการออกแรงด้วยการชักรอกเพื่อใช้ในการเปิดปิดประตู โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าการเลือกใช้แบบระบบมือดึง มีความแข็งแรงทนทานเหมาะกับพื้นที่กว้างกว่ามากกว่า5เมตรและในส่วนของของโรงงาน โรงรถ

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมจากระบบกลไกอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพียงแค่กดสวิตซ์เปิด-ปิดหรือควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลเป็นวิธีการที่ไม่ต้องออกแรงเยอะและยังสามารถควบคุมได้ในระยะไกลเพราะระยะของตัวรีโมทส่วนใหญ่จะอยู่ไม่เกิน 20 เมตรนอกจากนี้ยังมีระบบชุดโซ่สำหรับใช้ในการเปิด-ปิดกรณีที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรล เป็นประตูประเภทนี้จะใช้ร่วมกับมอเตอร์ในการควบคุม

การเลือกใช้ประตูเหล็กม้วนเพื่อติดตั้งบริเวณที่อยู่อาศัย ที่พัก ในส่วนโรงงานอุตสาหกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้เนื่องจากมีความแน่นหนาปลอดภัยช่วยป้องกันสิ่งของสำคัญให้รอดพ้นจากการโจรกรรมและปัจจุบันมีรูปแบบกลไกลให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกใช้งานกับบริษัทที่มีความชำนาญเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะทำการคำนวณระยะของประตูและน้ำหนักให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

ขอบคุณที่มา: https://www.dusitshutter.com/shutter-door-steel/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
 
 
ชื่อ
เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพล่าสุด ยายพัน เศรษฐีชาวลาว เงินเยอะไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เอามาโปรยแจกคน

กุมขมับ สาวส่งไอโฟน 11 ให้ลูกค้า พนักงานขับรถคว่ำ หน้าจอแตกยับ บ.ชดใช้ 420 บาท

ลาวปิดทั้งด่านสามเหลี่ยมทองคำ-ด่านบ้านมอม ห้ามคนจีน-พม่าเข้า เพื่อสกัดกั้นไวรัสโคโรนา

ไม่ธรรมดา!! เปิดภาพล่าสุด!! " ยายพัน "เศรษฐีชาวลาว ใส่ทองเส้นโต มโหฬารเดินในตลาด

สื่อนอกรายงาน "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่เสี่ยงรับไวรัสโคโรน่ามากที่สุดในโลก

9 ดาราคนดัง เปิดบ้านให้กองถ่ายใช้ถ่ายทำ ละครไทย

7ภาพบุคคลที่เราควรส่งพวกเขาออกไปดาวอังคาร

นายกฯ ญี่ปุ่น ประกาศวาระแห่งชาติ จะทำทุกทางให้ประชาชนญี่ปุ่นปลอดภัย จาก ไวรัส โคโรน่า

ลุงน้อยอายุ 56 ปี ใช้เงินเก็บทั้งชีวิตจ่ายค่าเทอมเรียน ป.ตรี แต่มาขอลาออกกลางคัน เพราะเงินไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมต่ออีกแล้ว

หมองูโชว์เล่นกับจงอางยักษ์ ก่อนพลาดโดนฉกเข้ามือเต็มๆ ตอนแรกเหมือนดูไม่เป็นไร สุดท้ายเกิดเรื่องสลด

สวยงามมาก กับภาพหิมะตกใส่พระปรางค์วัดอรุณฯจำลอง ที่ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องราวดีๆ!! กาย ฮารุ ขี่ซาเล้ง พาลูกทั้ง 3 คน เก็บขยะขาย. เรียนรู้ชาชีวิต

"อุ๊งอิ๊ง" ย้อนอดีตสมัย "ทักษิณ" ส่งเครื่องบินด่วน พาคนไทยกลับบ้าน

เตือนภัยแก๊งต่างชาติใช้เทคนิกเอาแบงก์ 1000 คืน แถมหลอกเอาสินค้าและทอนไปได้อีกต่อหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนเร่งสร้างโรงพยาบาล รับมือผู้ป่วยไวรัสโคโรนา เร็วสุดๆ

บิ๊กตู่ เผยความคืบหน้าพาคนไทยในอู่ฮั่นกลับบ้าน ลั่น กำลังขอไฟลท์บินอยู่ ไม่ใช่เรียกรถแท็กซี่นะ

ทำไมรัฐบาลญี่ปุ่นถึงได้สิทธิ์ไปช่วยนำพาคนญี่ปุ่นที่ติดค้างอยู่ที่อู่ฮั่นกลับประเทศก่อนชาติอื่น

สื่อนอกวิเคราะห์เส้นทางการบินจากอู่ฮั่น ชี้ ไทย เสี่ยงอันตรายติดเชื้อไวรัสโคโรนา มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รีวิววิปโฟมใช้ดีจากประสบการณ์จริง ลดรอยสิวแถมผิวใสกระจ่างใส จนต้องบอกต่อสุดฮา! สินค้าออนไลน์แปลกๆจากจีน ใครจะกล้าซื้อ!!บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เคียงข้างทุกเวลาที่คุณต้องการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ของมันต้องมี DriveDee คือคำตอบสุดท้าย
ตั้งกระทู้ใหม่