หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน

บอร์ด Variety โพสท์โดย postrimtang

ประตูเหล็กม้วน

หลายท่านอาจมีความคุ้นเคยและชินตากับประตูที่มีลักษณะเป็นแผ่นเหล็กสามารถดึงขึ้น-ลงได้ โดยประตูประเภทนี้เรียกว่า ประตูเหล็กม้วน มีความแข็งแรงทนทานและสามารถใช้ติดตั้งบริเวณที่คุณต้องการความแน่นหนา

โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษและยังเหมาะสำหรับท่านที่กำลังต้องการเปลี่ยนมาใช้ประตูที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยประตูประเภทนี้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้ง่ายแถมประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ประตูม้วนเหล็ก คืออะไร ?

สำหรับ ประตูม้วนเหล็ก ประเภทนี้จะมีการใช้กลไกพิเศษที่สามารถดึงขึ้นด้วยการออกแรงเพียงเล็กน้อยและบางรุ่นควบคุมอัตโนมัติ มีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมีความแน่นหนา มีทั้งแบบทึบและแบบโปร่งที่สามารถมองเห็นด้าน ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้เลือกหลายแบบด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง ที่สำคัญราคาไม่แพง

ซึ่งประตูประเภทนี้มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Roller Shutter Doors โดยกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งซึ่งส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในพื้นที่อาคารพาณิชย์ ตึกแถว บ้านพัก โรงจอดรถ โกดังและในโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับข้อได้เปรียบของประตูประเภทนี้คือใช้พื้นที่ในการเปิดประตูในบริเวณที่จำกัด การเคลื่อนที่ของตัวประตูจะเป็นแนวลักษณะขึ้นลงในแนวตั้ง

จึงทำให้ประหยัดพื้นที่ ถ้าหากเป็นลักษณะประตูทั่วไปจะต้องเปิดออกไปด้านหน้าหรือด้านข้างจึงต้องใช้บริเวณทำให้ประตูประเภทนี้ได้รับความนิยมมากกว่าและปัจจุบันมีการออกแบบให้เลือกถึง 3 ระบบ

ประเภทประตูเหล็กม้วนมีกี่ระบบ

ปัจจุบันมีการออกแบบและพัฒนากลไกการทำงานให้มีความทันสมัยมากขึ้นโดยระบบของประตูประเภทนี้มีทั้งหมด 3 ระบบคือ

ประตูเหล็กม้วนมือดึง

สำหรับประตูกลไกประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบบานประตูทึบและออกแบบให้เลือกเป็นลักษณะใส มีแลลลอนในรูปแบบต่างๆ เช่น แบบลอนจัมโบ้ แบบลอนเดี่ยว ลอนคู่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจง่าย ซึ่งระบบนี้จะใช้มือในการดึงผ่านระบบสปริงในการเปิดปิดประตูและยังสามารถออกแบบให้มีจุดสำหรับล็อคกุญแจบริเวณพื้น ช่วยให้สะดวกในการนำแม่กุญแจมาล็อคไว้บริเวณพื้นเพื่อความแน่นหนา

สำหรับประตูเหล็กม้วนมือดึงเหมาะกับขนาดประตูที่ไม่กว้างจนเกินไป โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรและในส่วนของความสูงไม่ควร 80 เมตร สำหรับค่าเฉลี่ยน้ำหนักของประตูไม่ควรเกิน 120 กิโลกรัมและขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย จึงเป็นกลไกที่ใช้งานง่ายเพราะใช้แรงคนดึงเพื่อทำการเปิดปิดและออกแบบให้สปริงมาช่วยในการผ่อนแรง

ประตูเหล็กม้วนรอกโซ่

สำหรับประตูประเภทนี้เหมาะสำหรับการในพื้นที่ติดตั้งที่กว้างขึ้น ระบบกลไลใช้แรงดึงในการชักรอกโซ่ ในส่วนของความกว้างของประตูไม่ควรเกิน 7เมตร สำหรับความสูงในการใช้งานไม่ควรเกิน 5 เมตรและน้ำหนักโดยรวมของระบบกลไกและประตูไม่ควรเกิน 650 กิโลเมตร

ซึ่งระบบการทำงานของประตูประเภทนี้ยังต้องอาศัยกำลังในการออกแรงด้วยการชักรอกเพื่อใช้ในการเปิดปิดประตู โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าการเลือกใช้แบบระบบมือดึง มีความแข็งแรงทนทานเหมาะกับพื้นที่กว้างกว่ามากกว่า5เมตรและในส่วนของของโรงงาน โรงรถ

ประตูเหล็กม้วนไฟฟ้า

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมจากระบบกลไกอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพียงแค่กดสวิตซ์เปิด-ปิดหรือควบคุมผ่านทางรีโมทคอนโทรลเป็นวิธีการที่ไม่ต้องออกแรงเยอะและยังสามารถควบคุมได้ในระยะไกลเพราะระยะของตัวรีโมทส่วนใหญ่จะอยู่ไม่เกิน 20 เมตรนอกจากนี้ยังมีระบบชุดโซ่สำหรับใช้ในการเปิด-ปิดกรณีที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรล เป็นประตูประเภทนี้จะใช้ร่วมกับมอเตอร์ในการควบคุม

การเลือกใช้ประตูเหล็กม้วนเพื่อติดตั้งบริเวณที่อยู่อาศัย ที่พัก ในส่วนโรงงานอุตสาหกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้เนื่องจากมีความแน่นหนาปลอดภัยช่วยป้องกันสิ่งของสำคัญให้รอดพ้นจากการโจรกรรมและปัจจุบันมีรูปแบบกลไกลให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกใช้งานกับบริษัทที่มีความชำนาญเพื่อทางเจ้าหน้าที่จะทำการคำนวณระยะของประตูและน้ำหนักให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

ขอบคุณที่มา: https://www.dusitshutter.com/shutter-door-steel/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
 
 
ชื่อ
เพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงหนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังเคอรี่แจงแล้วข่าวพนักงานลาออก อ้างไม่เป็นความจริง ตัวแทนบริษัทกำลังตัดสินใจจะดำเนินคดีกับคนปล่อยข่าวหรือไม่รองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดวินาที หนุ่มมุสลิม ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ขอลุยกระแสน้ำ ช่วยหมา ที่ถูกล่ามไว้กลางน้ำลึกR.I.P. พยาบาลสาว ทำงานหนักจนเกิดอาการ วูบ เสียชีวิตเปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมงวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างแม่ค้าเบเกอรี่ ติดโควิดสาวเเทบสติเเตก โพสต์จวกยับผัว หางานมาให้ช่วงเคอร์ฟิว เงิน5พันยังไม่ทันจะถึงมือน้องหมาแสนรู้ดูแลและจูงกระบือไปท้องนา วิถีชีวิตบ้านๆแต่ความสุขไม่ธรรมดา20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อนสาวโพสต์ ภาพก้อนเมฆ คล้ายประเทศไทยส่องแสง หรือจะมีสิ่งดีเกิดขึ้นมท. มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ ยกระดับ 5 มาตรการกรี๊ดหนักมากแก!!! "มาริโอ“แม่ค้าร้านเบเกอรี่ ติดโควิด โพสต์แจ้งลูกค้าที่ซื้อขนม กักตัวด่วน ขอโทษทุกคน วอนอย่าซ้ำเติมสาวหลบหนีการกักตัว ลั่น! เชื้อโรคที่ไทยเยอะ กลัวติดโควิดที่ไทยมากกว่าเด็กท้องเสียนับ 10 แต่ไม่กล้าไป รพ สุดท้ายมีคนเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
แอร์เคลื่อนที่ ติดตั้งง่าย ราคาถูก ไม่ต้องเจาะผนังครูแพทย์ระดับเอเชีย “นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ” แนะฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัยอยากฉีดโบท๊อกซ์ (botox) ลดกรามหน้าเรียวมีผลข้างเคียงอะไรบ้างตัวพ่อ!!! ถ้าเราทำ...เราเท่ 'ดร.ศรีสุริยะ' จากพ่อค้าสู่นักปั้นธุรกิจประกวดความงาม
ตั้งกระทู้ใหม่