หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เลือกเปลี่ยนงานในช่วงไหนของชีวิตดี

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย isarasriroj

เลือกเปลี่ยนงานในช่วงไหนของชีวิตดี

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

                การทำงานมาเป็นเวลานานอาจถึงจุดที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติหากการทำงานถึงจุดอิ่มตัว มีความรู้ ความสามารถเพียบพร้อมแล้ว การเปลี่ยนงานก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องวิตกกังวลอะไรมากนัก ในการพัฒนาไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้ฐานเงินเดือนเพิ่มขึ้น ได้เจอบรรยากาศ สภาพแวดล้อมใหม่ๆ รวมถึงปัญหาที่อาจประเดประดังเข้ามาให้ต้องคิดแก้ไข การเริ่มงานในที่ใหม่ในการเตรียมความพร้อมอันดับแรก คือ การพร้อมใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และความยืดหยุ่นในการปรับตัวให้เข้ากับที่ทำงาน และเพื่อนร่วมงานให้ได้

            หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ ลองมาดูสัญญาณดังต่อไปนี้ ว่าคุณพร้อมจะเริ่มงานที่ใหม่ได้ดีแค่ไหน

มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญในสายงานทะลุปรุโปร่ง

            หากคุณทำงานมาเป็นเวลา 3-5 ปี สามารถจัดการกับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบได้เป็นอย่างดี และยังทำงานได้รวดเร็ว มีความคล่องตัวและเชี่ยวชาญ ซึ่งนั่นอาจเกิดเป็นผลดีที่คุณจะมีความมั่นใจในตัวเอง ในที่เดิมนี้ อาจช่วยลดความกดดันระหว่างการทำงาน แต่หากเป็นที่ใหม่ อาจจะมีปัญหาเข้ามา เพราะคุณยังควบคุมชั่วโมงการทำงานได้ไม่ดีนัก เพราะคุณต้องเจอทั้งเพื่อนร่วมงานหน้าใหม่ เจอกับสไตล์การทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ที่คุณจะต้องเรียนรู้ผ่านการสังเกต และปรับตัวกันไป หากคุณมีทักษะการทำงานที่ถนัดและทำได้ดีแล้ว การเปลี่ยนงานอาจไม่ใช่เรื่องหนักใจนัก

บริษัทที่ทำงานอยู่ไม่มีความก้าวหน้า และไม่มีเรื่องให้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

            หากคุณทำงานมาเป็นเวลานาน เกิดการพัฒนาขึ้นในสายงาน สามารถบริหารจัดการงานสำคัญ ก่อน-หลัง และเสร็จทันเวลา บรรลุตามเป้าหมาย แต่ไม่มีเรื่องใหม่ๆ ให้เรียนรู้ เพิ่มพูนทักษะในการทำงาน ที่สำคัญยังไม่มีความก้าวหน้าจะเขยิบตำแหน่งขึ้นให้สูงขึ้นไป ในการจัดการ รับผิดชอบในงานที่ท้าทายขึ้น คุณอาจจะลองเปลี่ยนงานใหม่ สมัครในตำแหน่งที่สูงขึ้นในด้านการสะสมประสบการณ์ และฐานเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นตามอายุงานและความสามารถของคุณ

เปลี่ยนงานในช่วงที่คนลาออกมาก

            การทำงานตลอดทั้งปี จะมีช่วงชีวิตหนึ่งที่เกิดขึ้นในตลาดแรงงานคือคนจะลาออกกันเยอะ  สำหรับในเดือนแห่งความเปลี่ยนแปลง คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า คือช่วงต้นเดือนมกราคม ที่พนักงานส่วนใหญ่จะรอรับเงินเดือนและโบนัสตอนสิ้นปีก่อน หลังจากนั้นก็จะมีการลาออก เพื่อไปเริ่มต้นในที่ใหม่ การสมัครงานในออนไลน์ เราจะเห็นตำแหน่งที่เปิดรับสมัครมากมายจากเว็บจัดหางาน เช่น JOBBKK JOBTHAI STARTTHAILAND JOBTOPGUN ฯลฯ ที่คุณอาจอัพเดทโปร์ไฟล์ฝากประวัติไว้ในระบบการจัดหางานออนไลน์ หรือการส่งใบสมัครงานในเว็บไซต์ดังกล่าวในช่วงต้นปี เพื่อเปิดโอกาสได้คว้าตำแหน่งงานที่ดีๆ และเกิดความพอใจจะสมัครงาน ในการเริ่มต้นในที่ใหม่

 

            ไม่ว่าคุณจะเป็นหน้าใหม่ หรือคนเจนจัดในประสบการณ์การทำงานมาเป็นเวลานาน การสำรวจความพร้อมของตัวเองอาจทำให้คุณเห็นภาพตัวเองชัดขึ้น ว่ามีความพร้อมในการไปเริ่มต้น เปลี่ยนงานที่ใหม่ได้ดีแค่ไหนที่คุณจะรู้ตัวเองมากที่สุด การเริ่มต้นที่ใหม่คุณอาจจะทำใจยอมรับกับปัญหาใหม่ๆ ที่อยู่เหนือการควบคุม ในช่วงระยะเวลาแห่งการพิสูจน์ตนเอง ทางสตาร์ทไทยแลนด์ขอเป็นกำลังใจช่วยให้คุณผ่านพ้นช่วงเวลาดังกล่าวไปด้วยดี

 

            หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาใหม่ สามารถค้นหาได้จากทางเว็บไซต์สตาร์ทhttps://www.start.co.th/

กับตำแหน่งงานว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ที่รอคุณอยู่แล้ววันนี้

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://undubzapp.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เลือกเปลี่ยนงานในช่วงไหนของชีวิตดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

เงินล้านหมดแล้ว ยังจำคนนี้ได้ไหม? "อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6"

"ไฟดับทั้งอำเภอเพราะเธอคนเดียว" หนุ่มการไฟฟ้า รับแจ้งเหตุไฟดับ จนเจอตัวบงการ

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เตรียมเสนอรัฐบาล ออกมาตรการณ์ขึ้นภาษีรถเก่า 10 ปี

เอ้ ชุติมา ควงแฟนหนุ่มอายุห่างกันถึง 31 ปี โชว์ซีนหวานเที่ยวทะเล

จ.เลย หนาวไม่แพ้ญี่ปุ่น อุณหภูมิ ติดลบ 7 องศาเซลเซียส! ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ติดลบเช่นกัน (อุณหภูมิยอดหญ้า)

สาวโพสเดือด หลังเห็นภาพการ์ตูน 2 แม่ลูก ว่อนเต็มเฟซบุค ลั่นรำคาญมาก

ชาวบ้าน รับจ้างขุด มันสำปะหลังขุดพบกล่องเหล็ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูกขอสินเชื่อ SME กับสินเชื่อออนไลน์ Moneywecan ดีอย่างไรบ้างปรับบรรยากาศให้สดชื่น หอมสบายด้วยผลิตภัณฑ์ ‘KOI Blooming’ โปรดักต์ยืนหนึ่งในตลาดสเปรย์ปรับอากาศ-ฉีดผ้า เจาะกลุ่มวัยทำงานท้าให้ลอง
ตั้งกระทู้ใหม่