เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี
เขียนโดย ลูกสาวอบต
หากคุณเคยขึ้นเครื่องบินแล้วต้องเจอเหตุการณ์ที่เที่ยวบินดีเลย์หลายๆ ชั่วโมง คุณน่าจะพอนึกความรู้สึกออกว่ามันน่าเบื่อขนาดไหน แต่ลองนึกภาพดูซิว่าการต้องติดอยู่ที่สนามบินเป็นเวลา 18 ปีมันจะเป็นอย่างไร! แต่มีชายผู้หนึ่งที่ไม่เพียงแค่ลองคิดดู เพราะมันเกิดขึ้นจริงๆ กับเขา ...
สรุป: เซอร์ อัลเฟรด เมฮ์ราน ชายผู้ติดอยู่ในสนามบินนานถึง 18 ปีเต็ม! (1988-2006)
- เซอร์ อัลเฟรด เมฮ์รานชายผู้ขอลี้ภัยทางการเมืองจากอิหร่าน เวลาผ่านไป 4 ปี เขาไม่ได้อะไรเลยนอกจากการถูกปฏิเสธจากประเทศต่างๆ ในยุโรป แต่ในปี 1981 ในที่สุดโชคชะตาก็ปราณีเขา
- นาสเซรี่โตเป็นผู้ใหญ่แล้วตอนที่แม่ของเขาบอกเขาว่าตัวเขาไม่ใช่ลูกชายแท้ๆ ของเธอ ซึ่งแม่ผู้ให้กำเนิดเขาเป็นพยาบาลชาวสก็อตที่แอบมีความสัมพันธ์กับพ่อของเขา
- เมื่อเขามาถึงสนามบินฮีทโธรว์ เขาไม่มีเอกสารผู้ลี้ภัยมาด้วย! นาสเซรี่อ้างว่ามันถูกขโมยบนรถไฟตอนที่เขาเดินทางจากเบลเยียมไปปารีส
- เมื่อเขามาถึงสนามบิน ชาร์ลส์ เดอ โกล สิ่งต่างๆ ก็แย่ลงเรื่อยๆ เนื่องจากนาสเซรี่ไม่มีเอกสารประจำตัวผู้ลี้ภัย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหนังสือเดินทางของปารีสจึงไม่อนุญาตให้เขาออกจากสนามบิน!
- ในตอนแรกนาสเซรี่คิดว่าเขาน่าจะติดอยู่ในสนามบินนานไม่เกินสามสี่วัน หรืออาจจะสองสามสัปดาห์เป็นอย่างมาก แต่หลายเดือนผ่านไป จนเป็นเวลาหลายปี และชายผู้นี้ยังคงอาศัยอยู่ในอาคารเทอร์มินัลที่ 1
- ส่วนใหญ่เขาอยู่บนม้านั่งสีแดงที่ชอบนั่งประจำที่อยู่ในชั้นห้องอาหาร อ่านหนังสือและหนังสือพิมพ์และจดบันทึกประสบการณ์ของเขาไว้ในสมุดบันทึก
- เมื่อเรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ออกไป คนที่มีความเห็นใจและเอื้อเฟื้อก็เริ่มบริจาคเงินให้เขา
- ในปี 1995 ซี่งเขาอยู่ในอาคารนี้มา 7 ปีแล้ว เบลเยียมตกลงที่จะส่งเอกสารที่จำเป็นให้กับเขาทางไปรษณีย์ ยิ่งไปกว่านั้นฝรั่งเศสยังอนุญาตให้นาสเซรี่มีถิ่นพำนักในประเทศได้
- แต่เอกสารชุดใหม่ของเขาถูกจัดทำขึ้นโดยใช้ชื่อเกิดของเขา คือ เมห์ราน คาริมี่ นาสเซรี่ และมีการระบุสัญชาติของเขาว่าเป็นชาวอิหร่าน ซึ่งเขาบอกว่ามันไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
- ทนายความของนาสเซรี่กล่าวว่าในตอนแรกลูกความของเขาค่อนข้างฉลาดและเรื่องราวของเขาก็มีเหตุมีผล! แต่เมื่อเวลาผ่านไป รายละเอียดต่างๆ เริ่มเปลี่ยนแปลงและผสมปนเปจนถึงจุดที่เรียกว่ามันกลายเป็นอะไรก็ได้ ยกเว้นความน่าเชื่อถือ
- ในปี 2006 นาสเซรี่ก็ได้ออกจากสนามบินในที่สุด 18 ปีหลังจากก้าวแรกของเขาที่นั่น น่าเสียดายที่มันไม่ใช่การออกไปด้วยความสมัครใจของเขา แต่เขาป่วยและต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล
คลิปเล่าเรื่อง
คลิปสัมภาษณ์ ตัวจริง เซอร์ อัลเฟรด เมฮ์ราน
จนดัดแปลงมาเป็นหนังเรื่อง The terminal
เขียนโดย ลูกสาวอบต
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆ
10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดัง
สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
รู้ไหม? “โรงเรียนขนาดใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย อยู่ที่ชลบุรี
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
อุทาหรณ์ก่อนแต่งงาน เมื่อความยินยอมถูกมองข้าม จนชีวิตคู่จบใน 3 เดือน
ทำไมซีรีส์ญี่ปุ่น ถึงไม่เป็นที่นิยมเท่าซีรีส์เกาหลี?
นักบินเพียง 2 คนบนโลก ที่เคยได้ขับเครื่องบินเพื่อทิ้งระเบิดนิวเคลียร์
เที่ยวยุโรป 3 สัปดาห์ แต่ความสัมพันธ์กลับเงียบ เมียระบายสามีไม่แตะต้องเลยสักครั้ง
อุทาหรณ์ก่อนแต่งงาน เมื่อความยินยอมถูกมองข้าม จนชีวิตคู่จบใน 3 เดือน
“โยนีปีศาจ” ต้นไม้ชื่อแปลกหายาก ผลแก่ดูคล้ายอวัยวะเwศหญิง มีเฉพาะในประเทศไทยด้วยนะเนี่ย














