หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จัดโต๊ะแบบนี้ ระวังโดนเจ้านายด่า!

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย Pukpuy

มนุษย์เงินเดือนคนไหนที่เจ้านายรักและเอ็นดู ถือเป็นคนที่โชคดีในการใช้ชีวิตการทำงานมากๆ เลย แต่กับบางคนนิดหน่อยก็โดนด่า ทำให้ท้อใจกับการทำงานแต่ละวัน ต้องคิดมากถึงสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้คุณเป็นแบบนั้น แต่ความจริงใครจะไปรู้ว่าอาจจะมาจากการจัดโต๊ะทำงานของเราก็ได้ ใครที่โดนเจ้านายด่า ให้รีบไปเช็คด่วนๆ เลยว่าโต๊ะทำงานของคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า

 

  1.             ปากกาหมึกหมด

ในการทำงาน สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ปากกาหรือดินสอ ดังนั้น บนโต๊ะทำงานของเราควรจะมีแต่ปากกาที่พร้อมใช้งาน ไม่ควรจะมีปากกาที่หมึกหมดหรือปากกาที่หมึกแตก ส่วนดินสอก็ต้องให้แหลมคมอยู่เสมอ อย่าปล่อยดินสอให้ทู่ หรือถ้าเป็นดินสอกดก็อย่าปล่อยให้ไม่มีไส้ดินสอ นอกจากนั้น เวลาวางห้ามนำปลายแหลมตั้งขึ้นเด็ดขาด เพราะจะกลายเป็นทิ่มแทงให้การงานของเราเจอแต่อุปสรรคปัญหาได้

 

  1. เอกสารต้องเป็นระเบียบ

เอกสารบนโต๊ะทำงานควรวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะถ้าหากเราปล่อยกองเอกสารให้รกรุงรังจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของเราให้ช้าลง แต่ถ้าจำเป็นที่ต้องมีเอกสารมากมายบนโต๊ะทำงานจริงๆ ให้ถือเคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยคือ จัดวางเอกสารไว้ที่มุมซ้ายของโต๊ะทำงานให้สูงกว่ามุมขวา เพื่อช่วยกระตุ้นให้เรามีไฟในการทำงานมากขึ้น

 

  1. คอมพิวเตอร์ต้องเร็วทันใจ

เรื่องนี้ไม่ต้องอิงหลักฮวงจุ้ย หลายๆ คนก็น่าจะพอรู้ว่าการที่คอมพิวเตอร์ใช้งานได้รวดเร็วทันใจ มันส่งผลต่อการทำงานโดยตรงเชียวละ เพราะถ้าคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ทุกวันทำงานได้ช้าลง ไม่ทันใจ ก็จะพาลให้เราหงุดหงิดจนอารมณ์ไม่ดีตลอดวัน

 

  1. เศษกระดาษบนโต๊ะ

มนุษย์เงินเดือนกับกระดาษโน้ตถือเป็นของคู่กัน แยกกันไม่ขาดเลยแหละ เพราะพนักงานออฟฟิศหลายคนต้องจดรายละเอียดของงานลงกระดาษโน้ตและแปะบนผนัง บนคอมพิวเตอร์จนเต็มไปหมด แต่เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็ควรจะนำกระดาษที่ใช้งานแล้วไปทิ้ง ไม่ควรปล่อยไว้แบบนั้นจนโต๊ะทำงานรก เพราะโต๊ะทำงานที่ดีต้องโล่ง สะอาด พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

  1.  ซองขนมและขวดน้ำ

ทำงานใช้หัวสมองมาทั้งวันก็ต้องดื่มน้ำ กินขนมเพื่อผ่อนคลายความเครียดเป็นธรรมดา แต่ก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่มักจะลืมทิ้งขวดน้ำหรือซองขนม หรือทานไม่หมดแล้วเก็บไว้บนโต๊ะทำงาน ทำให้มดและแมลงต่างๆ บุกมาถึงโต๊ะทำงานจนกลายเป็นแหล่งชุกชุมของเชื้อโรคจนส่งผลต่อสุขอนามัยของเรา และที่สำคัญกลิ่นอาหารที่เรานำมาทานก็เป็นตัวการทำลายฮวงจุ้ยดีๆ ที่อยู่รอบตัวเราอีกด้วย

 

  1. นาฬิกาตาย

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งของที่ตายแล้ว ไม่มีการเคลื่อนไหว อย่างนาฬิกาที่ไม่มีถ่านหรือหมดถ่านแล้ว จะสื่อถึง การไม่ก้าวไปข้างหน้า ดังนั้น ถ้าบนโต๊ะของเรามีนาฬิกาตายอยู่ เราควรรีบเปลี่ยนถ่านนาฬิกาทันที  เพราะนอกจากจะเป็นความเชื่อในหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังแสดงถึงความใส่ใจในเรื่องของเวลาอีกด้วย

 

  1. ต้นกระบองเพชร

เป็นเรื่องที่ดีที่เรานำต้นไม้มาวางประดับบนโต๊ะทำงานของเรา แต่ต้นไม้นั้นไม่ควรเป็นประเภทที่มีหนาม เช่น กระบองเพชร เพราะกระบองเพชรเปรียบดั่งเข็มที่ทิ่งแทงเรา ทำให้การงานไม่สำเร็จ มีปัญหาและติดขัดตลอด และถ้าเป็นโต๊ะทำงานของคนโสดด้วยแล้วก็จะยิ่งเป็นเหตุให้ความรักไม่สมหวังอีกด้วย

 

  1. ดอกไม้แห้งเหี่ยว

อย่างที่บอกไปว่า บนโต๊ะทำงานควรเป็นต้นไม้ประเภทอื่นที่ไม่ใช่กระบองเพชร แต่ก็ใช่ว่าเมื่อนำมาวางไว้บนโต๊ะแล้วจะไม่ต้องดูแลอะไรนะจ๊ะ เพราะถ้าปล่อยให้ต้นไม้ ดอกไม้ที่เรานำมาต้องแห้งเหี่ยวก็ไม่เป็นผลดีต่อหน้าที่การงานของเราเช่นกัน เพราะดอกไม้แห้งเหี่ยวจะทำให้เรารู้สึกขี้เกียจ ไม่สดชื่น พาลให้บรรยากาศรอบตัวดูห่อเหี่ยวไปด้วยอีกต่างหาก

 

  1. แจกันและดอกไม้สีร้อนแรง

ถ้าหากใครอยากจะนำดอกไม้ต้นไม้มาประดับตกแต่งโต๊ะทำงาน ควรเลือกเป็นสีเหลือง สีครีม ที่แสดงถึงความเมตตาจะเหมาะกว่า หรือจะใช้โทนสีธาตุน้ำอย่างสีฟ้าก็ได้ ควรเลี่ยงแจกันหรือเลือกดอกไม้ที่สีสด ร้อนแรง อย่างสีแดง สีชมพูสด เพราะถ้าเราใช้สีสดๆ นอกจากจะผิดหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังจะกระตุ้นให้คนรอบข้างมีอารมณ์ร้อนขึ้น ดีไม่ดีเพื่อนร่วมงานอาจจะหงุดหงิดใส่เราอย่างไม่มีสาเหตุด้วย

 

  1. ใต้โต๊ะทำงานเต็มไปด้วยสิ่งของ

ทั้ง ข้อที่บอกไปนั้นล้วนเน้นไปที่โต๊ะทำงานที่ดูสะอาดสะอ้าน ไม่รกรุงรังทั้งนั้น แต่ใช่ว่าบนโต๊ะทำงานสะอาดเรียบร้อยแล้วเราจะปล่อยปละละเลยบริเวณใต้โต๊ะทำงานของเรานะ ใครที่ปล่อยให้ใต้โต๊ะทำงานไม่เป็นระเบียบ ต้องรีบแก้ไขด่วนๆ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการที่เรานำเอกสาร นำสิ่งของต่างๆ มาวางไว้ใต้โต๊ะเป็นเหมือนการสกัดกั้นพลังที่ดี ซึ่งโต๊ะทำงานที่ดีควรมีพลังถ่ายเททั้งบนและล่าง

ขอบคุณแหล่งที่มา: https://www.facebook.com/aduang.co/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pukpuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
จัดโต๊ะแบบนี้ ระวังโดนเจ้านายด่า!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาเหตุที่ เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี โดนถอดฐานันดรศักดิ์ และ ยศทหาร

ย้อนประวัติอดีตคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี

พระบรมราชโองการ ปลด เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ต่อต้านการสถาปนาพระราชินี

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตรา

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ชาวนามักจะทำหุ่นไล่กามาตั้งไว้ เพื่อหลอกนกว่ามีคน(ผี)เฝ้านา :มิติลี้ลับสัมผัสสยองชายสูงอายุยืนอยู่หน้าประตูบ้าน คงเป็นพ่อของเอก(?):มิติลี้ลับสัมผัสสยอง ตอน ผิดที่มีหลอนน่ากลัวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! เปิดภาพถ่ายสุดธรรมดาจากอดีตที่แสนจะอันตรายในปัจจุบันปริศนาลับระดับโลกที่ไม่เคยมีใครไขได้สำเร็จ
ตั้งกระทู้ใหม่