หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย isarasriroj

เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

            หากคุณทำอาชีพที่ต้องพบปะ พูดคุยกับผู้คน การสร้างคอนเน็คชั่นไว้จะทำให้ธุรกิจหรืองานของคุณเป็นที่รู้จักแก่ผู้คนได้ไม่ยาก โดยเฉพาะคนทำอาชีพนักข่าว เซลล์ รวมไปถึงนักธุรกิจที่จำเป็นต้องหาช่องทางการติดต่อสื่อสาร นำเสนองานของคุณให้เป็นรู้จัก จำเป็นต้องมีเทคนิคการเข้าหาผู้คนเพื่อให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น และได้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย

            โดยการสร้างคอนเน็คชั่นที่คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่เราจะลิสต์รายการออกมาให้คุณได้ศึกษา มีดังนี้

ส่งอีเมลไปแนะนำตัวให้กลุ่มเป้าหมายได้รู้จัก

            หากคุณเป็นคนทำคอนเทนต์ให้กับสื่อธุรกิจสตาร์ทอัพหรืออยู่ในแวดวงสื่อสารมวลชน การเริ่มต้นหากลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรใช้เวลาสักหนึ่งชั่วโมงในการส่งอีเมลไปแนะนำตัว และบอกถึงผลประโยชน์ที่กลุ่มเป้าหมายจะได้ เช่นหากคุณทำสื่อของธุรกิจสตาร์ทอัพ กลุ่มเป้าหมายของคุณก็คือนักธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่คุณสามารถค้นหาธุรกิจเหล่านั้นได้จากทางเว็บไซต์ ให้คุณทำการจดรายชื่อผู้บริหารหรือคนที่อยู่ฝ่ายมาร์เก็ตติ้ง พร้อมทั้งบันทึกเบอร์โทรศัพท์และอีเมลของพวกเขา กดส่งจดหมายไปแนะนำตัว พร้อมทั้งบอกกับพวกเขาว่าคุณสามารถลงโฆษณาที่เป็นอีเวนท์ การจัดกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักได้ สิ่งนี้คือประโยชน์ที่จะได้รับทั้งสองฝ่าย คือ คุณก็ได้คอนเน็คชั่นกับนักธุรกิจ และนักธุรกิจก็ได้ลงโฆษณาธุรกิจสตาร์ทอัพให้เป็นที่รู้จัก

เข้าอบรมงานสัมนาในเรื่องที่คุณสนใจ

            หากคุณเป็นนักธุรกิจหรือเป็นนักข่าว การเข้าอบรมงานสัมนาในหัวข้อที่คุณสนใจ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้พบเจอกับผู้คนที่อาจจะอยู่ในระดับสูงๆ ซึ่งคุณอาจใช้วิธีในช่วงที่มีถาม-ตอบ ในประเด็นที่สงสัย ในการยกมือเป็นผู้ขอตอบคำถาม โดยเริ่มจากการแนะนำตัวให้คนในห้องได้รู้จัก พร้อมทั้งตอบคำถามด้วยความมั่นใจ เมื่อถึงเวลาพักเบลกหรือหลังจากที่จบการสัมนาไปแล้ว คุณอาจจะใช้วิธีแนะนำตัว แลกนามบัตรกับคนที่เข้าอบรมที่คุณหมายตาไว้ ซึ่งหากคุณเป็นนักข่าว คุณก็อาจทำทีเป็นสนใจและอาจมีการติดต่อกลับไปในการขอนัดสัมภาษณ์ประเด็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับการทำธุรกิจ วิธีนี้รับรองใช้ได้ผล และยังทำให้คุณรู้จักผู้คนได้กว้างขวางขึ้น

ใช้ Linkedin ในการหาคอนเน็คชั่นใหม่ๆ

            คุณรู้หรือไม่ว่าคนในระดับสูงๆ หรือคนที่มีตำแหน่งในสายงานดี นิยมสมัครใช้บริการ สร้างประวัติและอัพเดทผลงานเอาไว้ผ่านเว็บไซต์ลิ้งอิน ถ้าหากคุณยังไม่มีแนะนำให้รีบสมัครเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถแอดเพื่อนได้ผ่านระบบลิ้งอินเพื่อทำความรู้จัก โดยหากคุณเป็นผู้บริหาร นักธุรกิจหรืออยู่ในแวดวงสื่อมวลชน หรือนักการตลาด การที่ประวัติโปรไฟล์ของคุณจะได้รับการตอบกลับก็จะมีอยู่สูง ให้คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้มากๆ ซึ่งในเวลาว่าง คุณอาจอัพเดทบทความหรืองานเขียนของคุณที่มีประโยชน์แก่ผู้อ่าน ในการสร้างช่องทางการติดต่อสื่อสารของเพื่อนในลิ้งอินของคุณให้ได้รู้จักกันได้

กดแอดเป็นเพื่อนกับคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊ก

            การที่คุณมีโปร์ไฟล์ดีและติดตามคนที่ประสบความสำเร็จในเฟสบุ๊กนอกจากจะได้เพื่อนใหม่ที่แวดวงสังคมดีแล้วยังทำให้คุณเห็นไลฟ์สไตล์ การโพสต์ข้อคิด การออกท่องเที่ยว หรือการออกงานต่างๆ ของพวกเขาที่คุณอาจติดตาม ในการนำข้อคิดเหล่านั้นมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของคุณได้ หากเป็นงานที่คนเหล่านั้นเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณอาจทักแชทไปแนะนำตัวและพูดคุยเรื่องงานสำคัญได้ ซึ่งก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณจะเข้าหาผู้คนในตำแหน่งสูงๆ ได้ไม่ยาก

           

            การที่คุณสร้างคอนเน็คชั่นไว้เยอะๆ นอกจากจะทำให้เกิดประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารเรื่องงานแล้ว ยังเป็นการเปิดช่องทาง สร้างโอกาสให้แก่งานของคุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้ไม่ยาก เทคนิคดีๆ เหล่านี้สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง และเห็นผลจริง ที่คุณจะสร้างทางเลือกดีๆ ให้แก่ตัวเอง และบริหารความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่คุณรู้จักได้อย่างไม่ยากนัก

 

            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท กับตำแหน่งว่างมากว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้คุณเลือกสมัครงานที่คุณสนใจได้แล้ววันนี้

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://www.sales100million.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เทคนิคการสร้างคอนเน็คชั่นให้ได้ผล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชีวิตลูก3 คนของ ยู่ยี่ อลิสา อดีตดารา-นางแบบชื่อดัง ที่เกิดกับสามีชาวสเปน

9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!

ครั้งนึงนายเคยโดนบูลลี่หนักมาก, ขุนแผน​ ศุภโชค​ กับก้าวใหม่ที่ไกลกว่าเดิมในเวทีนายแบบระดับโลก..

ออสเตรเลียจับจับยาไอซ์ 1.6 ตัน ส่งมาจากไทย ถือเป็นการจับยาเสwติดครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

‘กนก’ สุดทนจวกยับ ‘นักการเมืองระยำ’ ปลุกปั่นเด็กถึงในโรงเรียน-ผอ.ถ้ารู้เห็นก็ร่วมระยำด้วย!

ดูไบได้ให้เกียรติประเทศไทยเปิดไฟตึกเบิร์คคาริฟาที่สูงที่สุดในโลกให้ ร.9 เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

เผยภาพล่าสุดของ ฟ่านปิงปิง ที่ทุกคนเห็นแล้วคิดว่า เธอ "ท้อง"

เปิดภาพแม่แท้ๆของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ หลังไปใช้ชีวิตอยู่อเมริกาอย่างถาวร

‘หมอวรงค์’ แฉลัทธิชังชาติในไทยใช้โมเดลฮ่องกง ดึง NGO ต่างชาติปลุกม็อบใหญ่-ใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือ!

หนุ่มแกร็บส่งข้อความหาลูกค้า มาส่งของกลางดึกแต่ไม่ลงมารับสักที

เผยโฉมหน้าน้องชายแท้ๆ ของ แคทรียา อิงลิช
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูกขอสินเชื่อ SME กับสินเชื่อออนไลน์ Moneywecan ดีอย่างไรบ้างปรับบรรยากาศให้สดชื่น หอมสบายด้วยผลิตภัณฑ์ ‘KOI Blooming’ โปรดักต์ยืนหนึ่งในตลาดสเปรย์ปรับอากาศ-ฉีดผ้า เจาะกลุ่มวัยทำงานท้าให้ลอง
ตั้งกระทู้ใหม่