หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สร้างสมาธิอย่างไรให้เกิดประโยชน์ในการทำงาน

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย isarasriroj

สร้างสมาธิอย่างไรให้เกิดประโยชน์ในการทำงาน

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

          การทำงานให้เกิดความต่อเนื่องจำเป็นต้องมีสมาธิในการทำงาน โดยคุณต้องขจัดความวุ่นวายในใจให้หมดไป วางสิ่งที่กวนใจลงให้ได้ แล้วเพ่งสมาธิไปกับการทำงาน หากคุณมีข้อนี้ จะทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          โดยวิธีสร้างสมาธิที่คุณสามารถนำไปปฏิบัติได้ก็คือ คุณอาจจะใส่หูฟัง เปิดเพลงคลอเบาๆ ในมุมส่วนตัว รวมถึงการเห็นภาพความสำเร็จที่จะช่วยให้เรามีแรงผลักดัน มีแพสชั่นในการทำงาน การจินตนการเช่นนี้ จะช่วยสร้างสมาธิให้เราจดจ่ออยู่กับงานมากยิ่งขึ้น

          สำหรับในช่วงเวลาแห่งการทำงาน แน่นอนว่าจะต้องเกิดการเหนื่อยล้า รู้สึกอ่อนเพลียบ้าง หากเป็นเช่นนี้ ให้คุณวางงานไว้ก่อน แล้วนั่งพักประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยกลับมาทำใหม่ นอกจากนี้การทำงานหลายๆ อย่าง ในการสลับงานไป มาในเวลาเดียวกัน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ หากแต่ให้ทำงานให้เสร็จไปทีละอย่าง จัดวางอันดับความสำคัญให้ได้ ว่าอะไรควรทำก่อนหลัง เพื่อที่จะไม่ทำให้เสียสมาธิในการทำงานในสิ่งที่เรากำลังอยู่

           นอกจากนี้ การติดนิสัยกินจุกจิกซึ่งนอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้ว ยังทำให้เสียสมาธิในการทำงาน เนื่องจากคุณมัวแต่โฟกัสอยู่กับของที่กินอยู่ ซึ่งหากทำจนเป็นนิสัย มันอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการทำงานได้ หากคุณหิวจริงๆ ควรวางงานที่ทำอยู่และกินให้เต็มที่ เมื่อกินเสร็จถึงค่อยไปทำงานที่อยู่ตรงหน้าต่อ ไม่ควรกินไป ทำงานไป เพราะมันจะทำให้คุณเสียบุคลิกและทำให้เกิดการเคยตัว

            การเพ่งสมาธิด้วยวิธีที่กล่าวไว้ข้างต้นนี้นอกจากจะทำให้คุณสามารถทำงานที่อยู่ตรงหน้าได้นานขึ้น ทั้งยังทำให้มีความเข้าใจในเนื้องาน สามารถให้คำตอบแก่หัวหน้าในสิ่งที่คุณทำอยู่ได้มากขึ้น และอาจทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น มีเวลาเหลือพอที่จะนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก่อเกิดเป็นความสบายใจ และไม่ทำให้เกิดความหงุดหงิด หรือเสียความมั่นใจ ในการอดทนที่จะทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่วอกแวก ซึ่งอาจทำให้คุณมีเวลาได้บริหารความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ในการพูดคุยถึงไอเดียใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความรู้ กลายเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่น่าจดจำ

 

            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท https://www.start.co.th/ กับตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่ง ที่รอคุณอยู่ เพื่อให้การสมัครงานเต็มไปด้วยความมั่นใจและสร้างโปร์ไฟล์ให้คุณเป็นที่รู้จักในสายงาน

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://sites.google.com/a/muk.ac.th/ngan-klum509/sara-na-ru-keiyw-kab-sukhphaph/kheldlabsrangsmathiniwayreiyn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สร้างสมาธิอย่างไรให้เกิดประโยชน์ในการทำงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวจอดรถในห้าง กลับมาถึงรถรู้สึกแปลกๆ ก่อนก้มมองใต้ท้องรถ

สาวกินบุฟเฟ่ต์ไม่หมดห่อกลับบ้าน เคลื่อนไหวล่าสุด ออกโรงฉะเพจดัง ก่อนโดนสวนกลับหงายเงิบ

GIFT V.59

การประท้วงในฮ่องกงได้เปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการนัดเดทไปแล้ว

"อุ๊ หฤทัย" ห่วงลูกเมียธนาธร เตือนหัวหน้าพรรคฯ สิ่งที่ทำทั้งหมดไม่มีประโยชน์มีแต่หลงทาง

วิจารณ์ลุงตำหนิกู้ภัย เมื่อเกิดคำถามว่า ไม่รีบส่งโรงพยาบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
ตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูกขอสินเชื่อ SME กับสินเชื่อออนไลน์ Moneywecan ดีอย่างไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่