หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปลี่ยนงานยากให้ง่ายนิดเดียว

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ เนื้อหาโดย isarasriroj

เปลี่ยนงานยากให้ง่ายนิดเดียว

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

        เชื่อว่ามนุษย์งานหลายคนคงประสบปัญหากับการทำงานที่ยากจนเกิดความเครียด แต่หารู้ไม่ว่าหากเราผ่านพ้นจุดนี้ไปได้ มันจะกลายเป็นประสบการณ์ให้เราได้เรียนรู้ถึงความยากลำบากในการพัฒนาศักยภาพของตัวเอง สำคัญคือ คุณอย่าเพิ่งท้อ แต่ให้สร้างกำลังใจในการเดินไปสู่เป้าหมาย ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ สร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาเป็นที่โดดเด่น และได้รับการยอมรับจากหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงาน

        โดยความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้นั้น จำเป็นต้องมีพื้นฐาน กำหนดรูปแบบการทำงานเพื่อให้ครั้งต่อไป งานที่ยากกลายเป็นเรื่องง่าย กระทั่งเกิดความสนุกทุกครั้งเมื่อได้ทำงาน โดยมี 4 วิธีคิดดังนี้คือ

  1. เชื่อมั่นในตัวเองว่าไม่มีอะไรทีเราทำไม่ได้ เมื่อเจองานยากอยู่ตรงหน้า สิ่งที่ต้องทำ คือ การสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองว่าไม่มีงานไหนที่เกินความสามารถของตัวเอง แม้จะต้องอยู่ภายใต้สภาวะความกดดัน แต่ให้คุณกำหนดลมหายใจ เข้า ออกช้าๆ แล้วมุ่งมั่นทำงานให้ผ่านไปแต่ละขั้นตอน เพราะเมื่อเราสร้างกำลังใจ เชื่อฝีมือตัวเองแล้ว ความยากจะค่อยๆ คลายลง แปรเปลี่ยนเป็นความคล่องแคล่วในการทำงาน หรือหากว่าคุณทำไม่ได้จริงๆ ให้ปรึกษาเพื่อนร่วมงาน เพราะเราจะได้ไม่เก็บปัญหาเอาไว้แค่คนเดียว แต่ให้เพื่อนร่วมทีมช่วยแนะแนวทาง ซึ่งก็อาจทำให้เราได้รับมุมมองใหม่ๆ กว้างขึ้
  2. ตั้งสติ ค่อยๆ ฝึกไปทีละขั้นตอน การตั้งสติจะทำให้เราผิดพลาดในงานน้อยลง โดยให้คุณค่อยๆ คิดแก้ปัญหา บอกตัวเองในใจว่างานนี้ก็เหมือนบททดสอบชีวิต เป็นเหมือนเกมที่ให้เราใช้ปัญญาหาทางออกให้แก่งาน เมื่อเรามีสติอย่างใจเย็น เราจะมีสมาธิในการทำงาน สามารถอยู่กับงานยากๆ ได้ต่อเนื่อง งานยากสิดี เราจะได้ฝึกตัวเองให้ก้าวผ่านความยากลำบากไปอีกขั้นเพื่อเติบโตทางความคิดได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด
  3. กำหนดรูปแบบการทำงาน งานทุกชิ้นที่เราลงมือทำ หากกำหนดรูปแบบ แล้วทำซ้ำๆ จะทำให้งานจากที่ยากเป็นความง่ายขึ้น โดยให้เรากำหนดรูปแบบ ตั้งโครงสร้างของงานขึ้นมาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะหากงานมีรูปแบบ เราก็จะไม่หลงทาง และไม่เสียเวลาเรียนรู้งานใหม่ กระทั่งเกิดเป็นความชำนาญ สามารถให้คำแนะนำแก่เพื่อนร่วมทีมได้
  4. ทำงานด้วยความผ่อนคลาย เมื่อเจองานยาก แน่นอนว่าความเครียด ความกังวลย่อมตามมา ทว่าให้เราอยู่นิ่งๆ ตั้งสติ ทำงานด้วยความผ่อนคลาย ฝึกหายใจเข้า-ออกช้าๆ เพื่อลดความตึงเครียดลง หากเรารู้สึกผ่อนคลายขึ้น มันจะทำให้เราอยู่กับงานยากๆ ได้นานขึ้น และบอกตัวเองว่ามันต้องผ่านไปให้ได้ เกิดความยืดหยุ่นทางระบบความคิด และไม่ทำให้ปวดหัว มีร่างกาย และแรงใจพร้อมในการทำงาน ให้ผ่านลุล่วงไปด้วยดี

        ทั้งหมดนี้จึงเป็นวิธีแนะนำดีๆ ในการเปลี่ยนงานยากให้ง่ายนิดเดียว ที่ไม่ว่าคุณจะทำตำแหน่งอะไร คุณย่อมต้องเจอโจทย์ใหม่ในการทำงานที่หากมองในแง่บวก มันก็คือความท้าทาย ให้เรารู้สึกตื่นเต้น เกิดการพัฒนาขึ้นในเส้นทางอาชีพ

         สำหรับงานดีๆ ที่รอคุณอยู่ คุณสามารถพบได้ทางสตาร์ทไทยแลนด์ https://www.start.co.th/  ที่จะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการทำงานที่เต็มไปด้วยความสนุก และท้าทาย

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://medium.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เปลี่ยนงานยากให้ง่ายนิดเดียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

ฉลาดมาก ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์ หลังจากให้การโกหกไปแล้ว นักข่าวได้รับคำตอบว่า "ขอให้การในชั้นศาล"

ส่อง Facebook ความเคลื่อนไหวหลังออกปล้น "ผอ.กอล์ฟ"ใช้ชีวิตปกติ

ว่าด้วยเรื่องการตรวจ DNA จากเหงื่อ

น่าสงสัย!! ตำรวจดำน้ำค้นนานไม่เจอ แท้จริงแล้วนำทองไปซ่อนไว้ที่โรงรถบ้านของพ่อแม่ผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุ ผอ กอล์ฟ จนมุมจนถูกจับได้เพราะไซเลนเซอร์

สาวเจ็บใจ รองเท้าหายจากบ้านไป 4 คู่ สุดท้ายความจริงกระจ่าง หลังไปเดินตลาดนัด

15 ประเทศกับชื่อที่ ‘ถูกแบน’ ห้ามผู้ปกครองนำไปตั้งให้บุตรหลาน

10 ข้อห้ามในวันตรุษในวันตรุษจีน (23,24,25 มกราคม 2563)

เพื่อนรักเผย !! กอล์ฟ มีนิสัย ชอบโปรยเสน่ห์ พูดตัดพ้อน้อยใจภรรยาของตัวเอง เหตุเพราะผอ.กอล์ฟ จะไปหาผู้หญิงคนใหม่

แม่ยายช็อก !! แซวลูกเขยโจร ผอ.ลั่นไม่เอาอนาคตแลก

เจ้าสาวแทบร้องไห้ เจ้าบ่าวเนรมิตงานแต่งดั่งเทพนิยายเป็นของขวัญ

เผยคลิปนาที กองปราบพบสร้อยทองคำทั้งหมดที่คนร้ายชิงมาจากร้านทอง (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี ที่ได้ผลตอบแทนดี และกำลังเป็นที่นิยมตราสารหนี้ระยะสั้น เหมาะกับใคร มีข้อดีอย่างไรบ้าง อ่านได้ที่นี่มาทำความรู้จักกับการลงทุน ช่องทางที่จะช่วยให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นได้อย่างมหัศจรรย์อาการหลัก ๆ ที่จะเกิดขึ้นหากเป็นเนื้องอกในมดลูก
ตั้งกระทู้ใหม่