หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ ณ เชียงใหม่

บอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว โพสท์โดย Conan Notkill

       หากพูดถึงพระพิฆเนศแล้ว หลายคนคงเห็นสถานที่ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพระพิฆเนศมากมายไม่ว่าจะเป็นวัด ศาล หอศิลป์ กรือแม้แต่พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น ซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ ในแระเทศมากมาย โดยวันนี้เรย์ด้ามีภาพ พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่

 

พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ

        พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ ณ เชียงใหม่ เป็นสถานที่ unseen อีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ที่ค่อนข้างน่าทึ่งและประทับใจ ตามประวัติ เจ้าของเป็นคนกรุงเทพที่อพยพมาทำมาหากินอยู่เชียงใหม่และมีความสนใจเลื่อมใสศรัทธาในองค์พระพิฆเนศ จึงได้รวบรวมไว้มากมาย และเมื่อมีเพื่อนฝูงสนใจมาเยี่ยมชมและร่วมพิธีบูชาองค์พระพิฆเนศอยู่เรื่อยๆ จึงลงทุนสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศขึ้นมาที่กิ่งอำเภอดอยหล่อที่อยู่ไม่ไกลจากสันป่าตองนัก

        พระพิฆเนศ เป็นเทพในศาสนาฮินดู ผู้คนนับถือว่าท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จ อีกทั้งยังเป็นเทพแห่งศิลปะวิทยาการถึง 18 ประการ รวมทั้งเป็นเทพแห่งการประพันธ์อีกด้วย
        คนไทยให้ความเคารพนับถือพระพิฆเนศมานานนมแล้ว ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวก็ทรงมีความเลื่อมใสในพระพิฆเนศ จนทรงโปรดเกล้าให้สร้างเทวาลัยเพื่อประดิษฐานพระพิฆเนศไว้ในพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม พระพิฆเนศยังถูกนำมาเป็นตราสัญลักษณ์ของหลายสถาบัน เช่น มหาวิทยาลัยศิลปากร กรมศิลปากร และวิทยาลัยช่างศิลป์ เป็นต้น

        ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพระพิฆเนศปางต่างๆ ประมาณ 1,000 กว่าองค์ ซึ่งเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรี มีบริการเครื่องแต่งกายอินเดียให้เช่าใส่เพื่อถ่ายรูป เห็นมีคนไปเช่าใส่ถ่ายรูปกันประปรายอยู่เหมือนกัน
        นอกจากนี้ยังมีการประกอบพิธีบูชาพระพิฆเนศทุกวันอาทิตย์และวันสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับองค์พระพิฆเนศอีกด้วย
เนื้อหาโดย: Conan Notkill
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Conan Notkill
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: YtpmEEmpty, แสร์
 
 
ชื่อ
พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ ณ เชียงใหม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แชร์2สูตรสุดทึ่งหยุดปัญหาปากเหม็น ปวดฟัน เหงือกร่นได้อย่างอยู่หมัด[คลิป] พาไปเที่ยวล่องเรือ San Antonio|Riverwalk ที่รัฐ Texas ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา!!! ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Venice แห่ง Texasชมคลิป! ช่วงเวลาขึ้นลิฟท์แก้วที่สูงที่สุดในโลก ความรู้สึกจะเป็นยังไงงดงาม! ถ้ำอเมทิสต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่