หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ เนื้อหาโดย isarasriroj

5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

            อาการไม่อยากทำงานเป็นตัวฟ้องถึงคุณภาพงานที่อาจจะออกไม่ดีซึ่งไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย หากคุณเกิดความรู้สึกแบบนั้น เพราะมันจะทำให้คุณขาดสมาธิและรู้สึกเบื่อหน่ายในงานที่ทำ การคิดถึงเป้าหมายก็ดูจะไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะความเครียดมันสะสม บดบังความคิดบวก ทำให้งานเดินหน้าต่อไปอย่างยากลำบาก

            อาการที่เกิดขึ้นนี้ คุณรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังหมดไฟในการทำงาน และ 5 สัญญาณเตือนเหล่านี้ หากเกิดขึ้นกับคุณทุกข้อ คุณควรหยุดพักและหางานใหม่ให้เร็วที่สุด

จัดการงานตรงหน้าได้ไม่ดีเหมือนเดิม

            หากคุณทำงานเสร็จล่าช้าบ่อยๆ งานก็จะสะสมปริมาณเพิ่มพูนขึ้นกระทั่งคุณจัดการมันไม่ทัน ความรู้สึกที่ไม่อยากทำงานจะเป็นตัวบั่นทอนกำลังใจให้รู้สึกท้อถอย ไม่สามารถจัดการงานตรงหน้าได้ดีเหมือนเคย กว่าจะเสร็จแต่ละงานก็ใช้เวลานานจนรู้สึกกดดัน หากคุณเป็นคนที่ทำงานได้ คือ ไม่ใช่คนที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ แล้วเกิดปัญหาเช่นนี้ ให้คุณทบทวนตัวเองว่าควรจะไปต่อหรือหยุดดี เพื่อไม่ให้สุขภาพจิตย่ำแย่ไปกว่าเดิม

เกิดความรู้สึกไม่อยากไปทำงาน

            หากทุกเช้าคุณต้องตื่นนอนขึ้นมาด้วยความรู้สึกไม่อยากไปทำงาน แน่นอนว่ามันทำให้คุณสูญเสียความเชื่อมั่น การทำงานก็ไม่ราบรื่น ทำงานพลาดมาที ก็ถูกเจ้านายต่อว่า ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเครียดมากกว่าเดิมอีก หากคุณเกิดความรู้สึกแบบนี้ มันเป็นตัวชี้ชัดว่าคุณเริ่มมีใจที่ถดถอย และขาดซึ่งประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณเปิดเพลงที่สร้างกำลังใจเพื่อฟังปรับความรู้สึก หรือระบายเรื่องนี้ให้เพื่อนที่สนิทฟัง มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม

ความเครียดสะสม

            หากคุณทำงานทุกวันจนเกิดความเครียดทั้งในด้านความรู้สึกที่ไม่อยากทำงานและการลงมือปฏิบัติที่ขาดประสิทธิภาพแน่นอนว่าคุณจะเกิดความเครียดสะสมตามมา หนักเข้าก็ปวดหัวจนมาทำงานไม่ได้ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์คุณดูแย่ขึ้นไปอีก หากคุณเครียดมากๆ เข้า ก็อาจเกิดความรู้สึกอยากลาอออก หากเป็นเช่นนั้น ที่คุณไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนก่อน แม้จะอดทนแล้วแต่มันเครียดจนไม่ไหวจริงๆ ก็อาจจะใช้วันหยุดพักร้อนไปพักผ่อน ให้สบายใจในที่ใหม่ๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดียิ่งขึ้น

ทำงานผิดพลาดในเรื่องเดิมบ่อยๆ

            หากคุณทำงานแล้วเกิดปัญหาทำผิดพลาดในเรื่องเดิมอยู่บ่อยๆ มันจะเป็นตัวบั่นทอนความมั่นใจให้ค่อยๆ ลด หายไป กระทั่งหมดไฟในการทำงาน เกิดความรู้สึกกลัวงานทุกครั้ง พอส่งงานไปทีก็กังวลว่าจะพลาดในเรื่องเดิมอีกหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้ให้คุณตั้งสติอยู่กับงานให้มากที่สุดพร้อมทั้งตรวจทานงานที่จะต้องส่งให้ละเอียดถี่ถ้วน

มีทัศนคติด้านลบต่องาน

            เมื่อคุณได้รับมอบหมายงานแล้วรู้สึกไม่อยากทำ หรือเกิดคำถามว่าทำไปเพื่ออะไร หรืองานนี้ไม่ได้ให้อะไรแก่ชีวิตเรา แม้จะทำงานเพื่อแลกกับเงิน แต่ก็เกิดแต่การตั้งคำถามอยู่เรื่อยๆ ทำให้เกิดปัญหาตามมาคือการทำงานออกมาไม่ดี หากเป็นเช่นนี้ให้คุณคิดใหม่ว่า มีงานทำยังดีกว่าไม่มี หากคิดเช่นนี้แล้วไม่ได้ช่วยอะไร คุณอาจจะออกไปหางานใหม่ที่คุณรู้สึกมีคุณค่ามากกว่าเดิม

 

            ภาวะหมดไฟในการทำงานเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ทำงานเดิมมาซ้ำๆ แล้วไม่เกิดไอเดียใหม่ๆ ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน คุณอาจจะหยุดพักในการออกไปเที่ยว เปิดหู เปิดตา หรือทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของตัวเอง หากมันไม่ดีขึ้นจริงๆ คุณก็อาจมองหางานใหม่เพื่อปลุกไฟในการทำงานให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง

 

            คุณสามารถค้นพบงานใหม่ดีๆ ที่รอคุณอยู่ได้ที่เว็บไซต์สตาร์ท เว็บจัดหางานยอดนิยมที่มีตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่งให้คุณทำการสมัครได้แล้ววันนี้

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://www.samitivejhospitals.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รองปลัดยธ. พูดแล้ว หลังครอบครัวแพรว่า ขอให้รัฐออกเงินเยียวยาให้ก่อน

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ประกาศลาออก ‘พรรคพลังท้องถิ่นไท’ หลังเข้าร่วม ‘รัฐบาลประยุทธ์’ การบริหารจัดการพรรคที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

"ยืม 4,600 บาทคืนให้ 46 ล้าน" หนุ่มใช้เวลา 32 ปีตามหาเพื่อนแท้ คนที่เคยช่วยเหลือไว้ยามลำบาก เพื่อตอบแทนบุญคุณ!!

ไลฟ์ ราชสกุลเทพหัสดินฯ แถลงข่าวไขข้อข้องใจประเด็น กรณีคดีแพรวา

เด็กวัย 12 ชีวิตสุดรันทด ถูกพ่อเลี้ยงหลอกพาเที่ยวกรุงเทพฯ สุดท้ายโดนปล่อยทิ้งไว้หน้าวัด (คลิป)

งานนี้เหนื่อย!! ทำไมชนะคดีแพรวาที่ศาลฎีกา แล้วถึงไม่ได้ตังค์

วู้ดดี้ เผยถ้าต้องมีผู้หญิงเป็นภรรยา ขอเป็นเธอคนเดียวเท่านั้น

ต๊ายยย ตาย!! แม่คนเพอร์เฟค ส่องภาพก่อนรับมง ของ "โกโก้ มิสแกรนด์ 2019" กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่

ภาพล่าสุดของมิสเซียร์ราลีโอน สวยขึ้นมากๆ เตรียมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019

โรงพยาบาล แจงแล้ว มีผีไหม หลังประตูห้องพักคนไข้เปิดปิดเอง

ชาวเน็ตสงสัย!!! หลังมีข่าว ‘แพรวา’ เคยแต่งงาน ป่วยซึมเศร้า แม่พ้อไม่รู้ลูกจะฆ่าตัวตายวันไหน แม่ได้พาลูกสาวไปเยี่ยมขอโทษเหยื่อบ้างไหม

เปิดบ้านหรู แพรวา!! มูลค่า 50 ล้าน ส่องภาพบ้านของแพรวา ที่เตรียมประกาศขาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
5 เทคนิคการทำงานเป็นทีมเวิร์คให้บรรลุเป้าหมายตรงจุดลาออกอย่างไรให้สวยงามและยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อเจ้านาย-เพื่อนร่วมงานเจรจาต่อรองแบบไหนถึงเป็นผู้ชนะ4 ลักษณะพนักงานที่ดี ที่องค์กรต้องคว้าตัว
ตั้งกระทู้ใหม่