หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน

5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

            อาการไม่อยากทำงานเป็นตัวฟ้องถึงคุณภาพงานที่อาจจะออกไม่ดีซึ่งไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย หากคุณเกิดความรู้สึกแบบนั้น เพราะมันจะทำให้คุณขาดสมาธิและรู้สึกเบื่อหน่ายในงานที่ทำ การคิดถึงเป้าหมายก็ดูจะไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะความเครียดมันสะสม บดบังความคิดบวก ทำให้งานเดินหน้าต่อไปอย่างยากลำบาก

            อาการที่เกิดขึ้นนี้ คุณรู้หรือไม่ว่าคุณกำลังหมดไฟในการทำงาน และ 5 สัญญาณเตือนเหล่านี้ หากเกิดขึ้นกับคุณทุกข้อ คุณควรหยุดพักและหางานใหม่ให้เร็วที่สุด

จัดการงานตรงหน้าได้ไม่ดีเหมือนเดิม

            หากคุณทำงานเสร็จล่าช้าบ่อยๆ งานก็จะสะสมปริมาณเพิ่มพูนขึ้นกระทั่งคุณจัดการมันไม่ทัน ความรู้สึกที่ไม่อยากทำงานจะเป็นตัวบั่นทอนกำลังใจให้รู้สึกท้อถอย ไม่สามารถจัดการงานตรงหน้าได้ดีเหมือนเคย กว่าจะเสร็จแต่ละงานก็ใช้เวลานานจนรู้สึกกดดัน หากคุณเป็นคนที่ทำงานได้ คือ ไม่ใช่คนที่เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ แล้วเกิดปัญหาเช่นนี้ ให้คุณทบทวนตัวเองว่าควรจะไปต่อหรือหยุดดี เพื่อไม่ให้สุขภาพจิตย่ำแย่ไปกว่าเดิม

เกิดความรู้สึกไม่อยากไปทำงาน

            หากทุกเช้าคุณต้องตื่นนอนขึ้นมาด้วยความรู้สึกไม่อยากไปทำงาน แน่นอนว่ามันทำให้คุณสูญเสียความเชื่อมั่น การทำงานก็ไม่ราบรื่น ทำงานพลาดมาที ก็ถูกเจ้านายต่อว่า ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเครียดมากกว่าเดิมอีก หากคุณเกิดความรู้สึกแบบนี้ มันเป็นตัวชี้ชัดว่าคุณเริ่มมีใจที่ถดถอย และขาดซึ่งประสิทธิภาพในการทำงาน ให้คุณเปิดเพลงที่สร้างกำลังใจเพื่อฟังปรับความรู้สึก หรือระบายเรื่องนี้ให้เพื่อนที่สนิทฟัง มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม

ความเครียดสะสม

            หากคุณทำงานทุกวันจนเกิดความเครียดทั้งในด้านความรู้สึกที่ไม่อยากทำงานและการลงมือปฏิบัติที่ขาดประสิทธิภาพแน่นอนว่าคุณจะเกิดความเครียดสะสมตามมา หนักเข้าก็ปวดหัวจนมาทำงานไม่ได้ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์คุณดูแย่ขึ้นไปอีก หากคุณเครียดมากๆ เข้า ก็อาจเกิดความรู้สึกอยากลาอออก หากเป็นเช่นนั้น ที่คุณไม่สามารถทำงานได้ดีเหมือนก่อน แม้จะอดทนแล้วแต่มันเครียดจนไม่ไหวจริงๆ ก็อาจจะใช้วันหยุดพักร้อนไปพักผ่อน ให้สบายใจในที่ใหม่ๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดียิ่งขึ้น

ทำงานผิดพลาดในเรื่องเดิมบ่อยๆ

            หากคุณทำงานแล้วเกิดปัญหาทำผิดพลาดในเรื่องเดิมอยู่บ่อยๆ มันจะเป็นตัวบั่นทอนความมั่นใจให้ค่อยๆ ลด หายไป กระทั่งหมดไฟในการทำงาน เกิดความรู้สึกกลัวงานทุกครั้ง พอส่งงานไปทีก็กังวลว่าจะพลาดในเรื่องเดิมอีกหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้ให้คุณตั้งสติอยู่กับงานให้มากที่สุดพร้อมทั้งตรวจทานงานที่จะต้องส่งให้ละเอียดถี่ถ้วน

มีทัศนคติด้านลบต่องาน

            เมื่อคุณได้รับมอบหมายงานแล้วรู้สึกไม่อยากทำ หรือเกิดคำถามว่าทำไปเพื่ออะไร หรืองานนี้ไม่ได้ให้อะไรแก่ชีวิตเรา แม้จะทำงานเพื่อแลกกับเงิน แต่ก็เกิดแต่การตั้งคำถามอยู่เรื่อยๆ ทำให้เกิดปัญหาตามมาคือการทำงานออกมาไม่ดี หากเป็นเช่นนี้ให้คุณคิดใหม่ว่า มีงานทำยังดีกว่าไม่มี หากคิดเช่นนี้แล้วไม่ได้ช่วยอะไร คุณอาจจะออกไปหางานใหม่ที่คุณรู้สึกมีคุณค่ามากกว่าเดิม

 

            ภาวะหมดไฟในการทำงานเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ทำงานเดิมมาซ้ำๆ แล้วไม่เกิดไอเดียใหม่ๆ ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน คุณอาจจะหยุดพักในการออกไปเที่ยว เปิดหู เปิดตา หรือทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของตัวเอง หากมันไม่ดีขึ้นจริงๆ คุณก็อาจมองหางานใหม่เพื่อปลุกไฟในการทำงานให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง

 

            คุณสามารถค้นพบงานใหม่ดีๆ ที่รอคุณอยู่ได้ที่เว็บไซต์สตาร์ท เว็บจัดหางานยอดนิยมที่มีตำแหน่งว่างกว่า 4,000 ตำแหน่งให้คุณทำการสมัครได้แล้ววันนี้

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://www.samitivejhospitals.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
5 สัญญาณเตือนบอกว่าคุณหมดไฟในการทำงาน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
 💖 ตำนานรัก ๒ฝ่ายฟ้า เชียงใหม่ - เชียงตุง 💖
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุดนี่คือเครื่องบินที่ยิงโดนยากที่สุดแอบส่องหญิงอายุ 17 ที่กำลังมีข่าวอยู่กับยามะพี เธอเป็นใคร??งูพิษอันตราย มีชื่อเรียกว่า "งูเห่า" !!“ปั้นจั่น ปรมะ” ทำบุญวันเกิด พร้อมครอบครัว เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมากๆทรัพย์สินของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 7 ต.ค. 2018 ทรัพย์สินของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย /แฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งแมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยว 💖 ตำนานรัก ๒ฝ่ายฟ้า เชียงใหม่ - เชียงตุง 💖ดราม่าไฟลุก "นาฏราช ครั้งที่ 11" แจงข้อสงสัย เหตุไร้ชื่อ "เบลล่า-ใหม่" จากกรงกรรมรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
เปิดความลับของเหล่าทาสแมว ที่หลายคนไม่เคยรู้ !น่ารัก!สุนัขช่วยคนสวนปลูกต้นไม้ โดยไม่ใช้จอบราคาน้ำมันดิบ กับ ราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศ ไม่เหมือนกัน!!!สุขภาพปากและฟัน
ตั้งกระทู้ใหม่