หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า

การวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

                การต้องออกไปเจรจากับลูกค้า การวางตัวที่ดีเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเวลาที่ได้พูดคุยให้เกิดความราบรื่น หากแต่บุคลิกที่ดูน่าเชื่อถือยังต้องใช้วิธีการฝึกฝน ทำหลายครั้งเข้าก็ทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติ คล่องแคล่วดูลื่นไหล แต่อะไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้คู่สนทนาหรือลูกค้าเกิดความพอใจและสบายใจที่จะพูดคุยกับเรา วันนี้เรามีเทคนิคการวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า มาแนะนำกัน เพื่อนำไปปฏิบัติได้จริงให้เกิดเป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

บุคลิกทางกาย

            การแสดงออกทางภาษากายครอบคลุมไปถึงการเดิน การนั่ง การลุก การยืน ที่ต้องเต็มเปี่ยมตัวความมั่นใจ อกผึ่งผาย หลังตรง แต่ไม่เกร็งในการแสดงออกทางร่างกายเพื่อการสื่อสาร โดยเวลาที่คุณเริ่มแนะนำตัวกับลูกค้าให้คุณใช้ภาษากายในการสบตา ไม่ใช่เป็นการหลบเร้นสายตา ที่จะทำให้บุคลิกภาพคุณดูไม่ดี รวมถึงรอยยิ้มที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า โดยต้องเป็นรอยยิ้มอย่างจริงใจ คือ ยิ้มแบบชื่นชม ไม่ใช่เป็นการยิ้มเยาะ

บุคลิกภาพทางอารมณ์

            เป็นบุคลิกที่จะแสดงออกถึงความมั่นคงทางอารมณ์ให้มีความเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ใช่ว่าจะทำหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเวลาที่ลูกค้าพูดเวิ่นเว้อหรือออกนอกประเด็น แต่ให้ทำใจให้เย็น รับฟังด้วยความตั้งใจเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนสำคัญของคุณ ผู้ติดต่อด้วยก็จะเกิดความสบายใจและอาจนำข้อดีที่ลูกค้าประทับใจไปบอกต่อแก่คนอื่นๆ ในบริษัท

บุคลิกภาพทางสังคม

            เป็นการวางตัวทางสังคมที่จะทำให้ชั้นทางสังคมลดลง เพื่อความใกล้ชิดมากขึ้น การวางตัวจึงเป็นแค่เพียงเปลือกนอกที่ควรจะพูดถึงแต่สิ่งดีๆ ในเนื้องาน และหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงจุดอ่อนของตัวเอง ซึ่งเป็นการทำให้ช่องว่างของการติดต่อแคบลง ส่งผลให้ลูกค้าเปิดใจ และมีความยอมรับในตัวเราเองมากยิ่งขึ้น

บุคลิกภาพทางสติปัญญา

            ข้อนี้เป็นส่วนสำคัญที่การสื่อสารควรมีการเตรียมข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ให้เพียงพอเวลาต้องออกไปพบลูกค้า หากลูกค้าสงสัยอะไรคุณควรจะตอบได้ ถ้าคุณเป็นคนที่เตรียมข้อมูลมาดี ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล เป็นการแสดงความสามารถในการช่วยเหลือลูกค้าถ้าลูกค้ามีปัญหาและที่สำคัญไม่ว่าความรู้จะมากเพียงใด แต่ต้องรู้จักเลือกใช้ให้เหมาะสมกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ

 

            การแสดงออกถึงความใส่ใจในลูกค้ายังเป็นการสานต่อความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นในข่วงเวลาแห่งการสนทนา เพราะเราอาจจะไม่ได้พบลูกค้าแค่ในวันนี้ การสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบจึงเป็นส่วนสำคัญให้เกิดการยอมรับทั้งสองฝ่าย เพื่อให้ในโอกาสครั้งต่อไปจะได้พูดคุยกับลูกค้าคนเดิมได้ง่ายขึ้น

 

            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางว็บไซต์สตาร์ท เว็บจัดหางานยอดนิยมที่จะทำให้คุณได้พบกับตำแหน่งมากกว่า 4,000 ตำแหน่ง เพื่อให้การสมัครงานของคุณเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ตัวเอง ได้พบกับสิ่งใหม่ๆ ในที่ทำงานใหม่ ได้แล้ววันนี้

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: https://pharmconnection.wordpress.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะดุ้งทั้งโลก ซีอีโอ "ไฟเซอร์" แฉใคร?เปิดแชทแฉครู แค่ลาป่วย โดนตอกกลับว่า ‘ตอแxลอีกละ’ไม่ใส่แมส ปากดี....ก่อนเกิดเหตุปากดีด่าฉอดๆ ล่าสุดมือไม้อ่อนกันเลยที่เดียว"หุ่งข้าวยังไม่เป็นจะปฎิรูปประเทศ" หลวงพี่กาโตะ วาทะธรรมะสะเทือนโชเชียลของถึงช้า..ใส่อารมณ์ "ต้นไม้มีราคามากกว่าเงินเดือนของพวก....น๊ะ"ฟังอีกด้าน “เจ้าสาว” เปิดใจทั้งน้ำตา หรือเขาตั้งใจหักหน้าหนู!!เผือกด่วน! ส่องหุ้น“บี้ สุกฤษ”ในช่องวัน บอกเลยชาตินี้ไม่ต้องทำงานแล้ว!ครูค่อนประเทศแซะแซ่บ!!! ย้อนดูประวัติรับจ๊อบครูเต้ย ฟุ้งใครจะคิดหนีสอนไปรับจ๊อบช่างหัวมัน​ สปิริตและความตั้งใจมันต่างกัน(คลิป)​โจโจ้​ ไมอ๊อคชิ ลั่น "โจ​ ไบเด้น​ อายุแก่จนจะเข้าโลงอยู่แล้วกลับไม่เคยพูดว่า"ไม่รู้" สักครั้งเดียว!"รัฐบาลเพิ่ม “แรงงาน” กลุ่มเป้าหมายเตรียมรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เล็งฉีดวัคซีนแรงงาน 16 ล้านคน กทม.ลุยฉีดอาชีพเสี่ยงจนท.เมินวัคซีนโควิด-19 เหลือ 300 โดส ระดมปชช.ฉีดแทน20 ภาพ กับบรรยากาศระดับไฮเอนด์!ดับฝัน! จอม เพชรประดับ เผยความจริง วอนคนย้ายประเทศคิดให้ดี ถ้าคิดว่าไม่มีการแบ่งชนชั้นคุณคิดผิดมหันต์!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
สิ่งหนึ่งที่วัคซีนมีเหมือนกันหมดการดื่มน้ำหัวปลีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง จะมีสรรพคุณอะไรที่ช่วยบำรุงคุณแม่บ้าง ?ทำไมเค้าถึงใช้เวสป้าขนผ้า ฟีโน่ขนไม่ได้หรอครับ?คุณแม่สุดงง ทำไมการบ้านเด็ก ป.2 ยากจังใครเข้าใจบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่