ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
จัดปลาช่อนมา 1 ตัว อยากกินเป็นปลาทอด ขึ้นฉ่ายก็มี งั้นจัดเป็น #ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย กลมกล่อมกรอบกำลังดีเชียวล่ะคุณ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/723530708102673/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
#ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย
เครื่องปรุง
1.ปลาช่อน 400 กรัม
2.แป้งทอดกรอบ 1 ชต.
3.ขิงซอย 2 ชต.
4.พริกแดงหั่นเฉียง
5.กระเทียม+พริก 1.5 ชต.
6.น้ำตาลทราย 1 ชต.
7.ซีอิ้วขาว 1 ชช.
8.เต้าเจี้ยว 2 ชต.
9.น้ำมันหอย 1 ชต.
10.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
11.แป้งมัน 1 ชช.
12.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
13.น้ำมันสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
1.ล้างปลาช่อนให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง พักไว้
2.โขลกพริกกับกระเทียมพอแหลก
3.นำปลาคลุกกับแป้งทอดกรอบบางๆ
ลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ตักน้ำมันออกเหลือไว้ประมาณ 2 ชต. ผัดกับพริกกระเทียมจนหอม
ใส่เต้าเจียวลงผัด เติมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ใส่ขิงลงไปผัดจนสุก ชิมรสตามชอบ เติมแป้งมันที่ละลายน้ำ ใช้ตะหลิวคนๆให้น้ำเริ่มข้นขึ้นเป็นใช้ได้
5.ใส่ปลาที่ทอดไว้ ขึ้นฉ่ายและพริกแดงหั่นเฉียง
ผัดตะล่อมเบามือให้เข้ากัน ปิดไฟได้