หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การทดลองลับ ตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้ง 5 เพื่อให้มองเห็น สิ่งที่มองไม่เห็น

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย GOWGOWLIVE

ตั้งแต่จำความได้ ดูเหมือนว่ามนุษย์จะไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตนมีเลย โดยเฉพาะความพยายามที่จะเอาชนะธรรมชาติจนทำให้เกิดเรื่องร้ายๆอยู่บ่อยครั้ง และนำไปสู่เรื่องลึกลับชวนสยองเช่นเรื่องนี้

จนถึงปัจจุบัน เรื่องของการทดลองลึกลับที่ว่าด้วยการตัดเส้นประสาทสัมผัสทั้งหมด รีดเค้นประสิทธิภาพของมนุษย์ให้ถึงที่สุด เพื่อให้มองเห็น "ในสิ่งที่มองไม่เห็น" ก็เป็นที่ถกเถียงกันมายาวนานว่ามันเกิดขึ้นจริงหรือไม่กันแน่? เช่นเดียวกับเรื่องการทดลองอดนอนของรัสเซีย ซึ่งก็เป็นเรื่องเล่ายอดฮิตไม่แพ้กัน วันนี้เราเลยนำมาเล่าสู่กันฟัง เผื่อใครที่ยังไม่เคยสัมผัสกับความหลอนของการทดลองสยองนี้ แต่ก็ขอให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการรับชมด้วยก็แล้วกัน อย่าเก็บไปซีเรียสจริงจังมาก อ่านเอาสนุกเป็นพอ

 

Gateway of the Mind เป็นเรื่องเล่าสยองขวัญออนไลน์ ปรากฏขึ้นครั้งแรกในเว็บไซต์ creepypasta เมื่อปี 2010 ว่าด้วยเรื่องราวการทดลองเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1983 มีกลุ่มนักวิทยาศาสตร์เคร่งศาสนาได้เริ่มการทดลองสุดเถื่อนขึ้นมาภายในสถาบันวิจัยลับ โดยมีทฤษฎีตั้งต้นเอาไว้ว่า หากทำลายแล้วซึ่งประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์จนหมดสิ้น คนผู้นั้นจะสามารถมองเห็น "สิ่งที่มองไม่เห็น" และติดต่อกับพระเจ้าได้ พวกเขาเชื่ออย่างสุดหัวใจว่า ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์ เป็นสิ่งกีดขวางในการรับรู้พลังอันยิ่งใหญ่เหนือธรรมชาติ หากเอาออกไปจนหมด ก็จะสามารถติดต่อกับพระเจ้าผ่านความนึกคิดได้

หลังเปิดรับอาสาสมัครมาได้พักหนึ่ง ได้มีชายชราเข้ามาขออาสาเป็นหนูทดลองให้กับโครงการนี้ โดยให้เหตุผลว่าเขาไม่มีอะไรต้องเสียแล้ว อยู่ไปก็เท่านั้น รวมถึงเชื่อว่าคนที่มาเป็นอาสาสมัครในครั้งนี้คงจะไม่รอดกลับไปเป็นแน่ เขาจึงขออาสาแทน เมื่อได้หนูทดลองแล้ว ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้จับเขามัดติดกับเตียง ค่อยๆผ่าตัดเอาเส้นประสาทสัมผัสที่เชื่อมต่อกับสมองออกจนหมด ชายดังกล่าวสูญเสียทุกประสาทสัมผัสไปหมดสิ้น ทั้งการได้ยิน มองเห็น ลิ้มรส ดมกลิ่น และรู้สึก อยู่ตัวตนเดียวโดยไม่สามารถติดต่อกับทีมนักวิทยาศาสตร์ภายนอกได้ เหลือเพียงจิตใจของเขาเท่านั้นที่เป็นเพื่อนในความมืดมิด

ผ่านไป 2 วัน เรื่องราวขนหัวลุกก็เริ่มต้นขึ้น จู่ๆชายชราก็ร้องไห้ออกมา เพราะเขาเริ่มได้ยินเสียงภรรยาที่ตายไปแล้วดังอยู่ในหู ทั้งๆที่เขาหมดแล้วซึ่งประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่หนักไปกว่านั้นคือเขาสามารถตอบกลับเสียงภรรยาที่ล่วงลับได้เช่นกัน ทีมนักวิทยาศาสตร์ตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่เชื่อสนิทใจจนกว่าชายชราจะสามารถเรียกชื่อญาติที่ตายไปแล้วได้ กระทั่งชายชราได้พูดถึงชื่อของญาติที่ตายไปแล้วของนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมดได้ ทั้งที่บางอย่างมันเป็นเรื่องส่วนตัวมาก มาจนถึงตรงนี้ นักวิทยาศาสตร์หลายคนกลับถอดใจ ขอถอนตัวจากการวิจัยครั้งนี้ไป เพราะมันเริ่มน่ากลัวขึ้นทุกที

ผ่านไปสัปดาห์ หลังจากที่ชายชราติดต่อพูดคุยกับคนตายผ่านทางความคิด เขาก็เริ่มเปล่งเสียงอย่างเจ็บปวดมากขึ้น ตะโกนว่าได้ยินเสียงมากเกินไป จิตใต้สำนึกของเขากำลังถูกเสียงปริศนาเข้าถล่มอย่างไม่หยุดยั้ง ดิ้นไปมาบนเตียงอย่างเจ็บปวด ร้องขอยากล่อมประสาทจากนักวิทยาศาสตร์เพื่อหยุดเสียงหลอนๆในหัวเขาเสีย แต่มันก็ได้ผลอยู่ 3 วัน เพราะหลังจากนั้นอาการของเขาก็หนักขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเห็นคนที่ตายไปแล้วตัวเป็นๆในความฝัน

ผ่านไปอีกวัน เรื่องราวก็เริ่มสยองขึ้นเรื่อยๆ ชายชราดิ้นจนหลุดจากพันธนาการ เอามือตัวเองข่วนลูกตาที่บอดสนิทของตัวเองเพื่อหวังว่าจะเห็นโลกความเป็นจริงเสียที พูดตะโกนถึงเรื่องนรกสวรรค์ไปมาชวนให้น่ากลัว จับใจความประโยคซ้ำไปมาได้ว่า "ไม่มีสรวงสวรรค์ ไม่มีการให้อภัย" อยู่อย่างนี้ยาวนาน 5 ชั่วโมงติด สลับกับขอร้องให้กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ช่วยฆ่าเขาให้ตายๆไปเสีย แต่นักวิทยาศาสตร์ปฏิเสธเสียงแข็ง โดยอ้างว่าเขาเริ่มติดต่อพระผู้เป็นเจ้ามากขึ้นแล้ว

ผ่านไปอีกวัน ตอนนี้เขาพูดไม่เป็นประโยคไปแล้วอย่างสิ้นเชิง กรีดร้องและกัดฉีกเนื้อที่แขนของเขา ทำเอานักวิทยาศาสตร์ต้องรีบเข้าไปจับเขาล็อคกับโต๊ะ ไม่ต่างอะไรกับคนบ้าสติหลอน หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง ชายชราเริ่มสงบลง กลับมานั่งเฉยๆเงยหน้ามองขึ้นไปบนเพดานอันว่างเปล่าด้วยน้ำตาไหลอาบแก้ม ก่อนจะหันมามองนักวิทยาศาสตร์อย่างช้าๆ ราวกับว่าเขาเห็นเป็นปกติ แล้วกระซิบด้วยเสียงอันแผ่วเบาว่า "ผมได้พูดกับพระเจ้า พระองค์ทอดทิ้งเราไปแล้ว" ก่อนสัญญาณชีพของเขาจะดับลง ไม่มีหลักฐานชิ้นใดบอกได้เลยว่า เขาเสียชีวิตเพราะเหตุใด...

 

Gateway of the Mind ฉบับสเปน:

 

ขอบคุณที่มา: https://jarm.news/news/133914
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: llHackll, โยนี มีหรรม
 
การทดลองลับ ตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้ง 5 เพื่อให้มองเห็น สิ่งที่มองไม่เห็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

จุดจบสายแซว หนุ่มแซวสาว "รถก็สวย คนก็สวย" เจอสวนกลับแทบไข้ขึ้น (ชมคลิป)

แฉพิรุธ ม.ร.ว. เสียชีวิต เปิดดูในบ้านถึงกับช็อก

เศรษฐีใจบุญ ตกลงซื้อที่ดิน 21 ไร่ แพรวา แล้ว (รายละเอียด)

เปิดภาพ งานแต่ง ของ พิธีกรชาย วิวาห์ แฟนหนุ่มแล้ว

บาทหลวงคาทอลิกผู้ต่อต้านเกย์ถูกผลักตกเวที ขณะกำลังเทศนา

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?

6 ข้อห้ามที่ร้านมือถือไม่ยอมบอก สำหรับคนที่ชอบ ชาร์จแบตมือถือผิดวิธี

ทำวันนี้เพื่อ ลูก จากเสี่ยพันล้านผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกของทวีปเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้า

คนเก่ายังไม่ทันเผา รุ่นพี่ซ่อมรุ่นน้อง สั่งกลิ้ง ปิดไฟรุมเตะ โคม่า สุดท้ายเสียชีวิตที่ รพ.

เปิดภาพล่าสุด!! หลังแต่ง “คู่รักพระ-นาง” ในละครพื้นบ้าน

หนุ่มใหญ๋ซวยหนัก!! เอา ห่วงเหล็ก มาใส่ กร.ะปู๋ สุดท้ายเจ็บปวดมาก เอาไม่ออกร้อนถึงกู้ภัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดทึ่ง แค่ดื่มวันละ 1 แก้ว ช่วยแก้อัลไซเมอร์และความดันโลหิตสูง โดยไม่พึ่งอาหารเสริมแชร์2สูตรสุดทึ่งหยุดปัญหาปากเหม็น ปวดฟัน เหงือกร่นได้อย่างอยู่หมัดโง่มาตั้งนาน วิธีนี้เด็ดจิงรอดจากใบสั่งความเร็วแน่นอนหมอแล็บแพนด้าเตือน! ถอดรองเท้าเดินชายหาด เสี่ยงติดโรคพยาธิไชเท้าจากมูลหมาแมว
ตั้งกระทู้ใหม่