หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย isarasriroj

5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

                การทำงานในออฟฟิศนานๆ โดยที่ไม่เปลี่ยนอิริยาบทสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นการป้องกันที่ได้ผลดีจึงควรขยับร่างกายทุกๆ 30 นาที ไม่ใช่ว่าทำงานจนเพลินจนลืมที่จะดูแลสุขภาพตัวเอง อาจทำให้สุขภาพย่ำแย่ ทรุดโทรมลงได้ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงวัย 40 ปีขึ้นไป อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคสูงกว่าปกติ โดยเฉพาะโรคความดันโลหิตสูง โรคเครียด โรคนิ่วในถุงน้ำดี และโรคอ้วน เป็นต้น ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 5 โรค ยอดนิยม สำหรับคนทำงานออฟฟิศดังนี้

 

            โรคความดันโลหิตสูง คนที่เป็นโรคนี้อาจจะมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่น นอนไม่หลับ ตามัว มือเท้าชาหรือมีเลือกกำเดาไหล ซึ่งปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูงจะเกิดจาก พันธุกรรม ที่หากมีคนในครอบครัวเป็นโรคนี้ จะมีโอกาสสูงมากต่อการสุ่มเสี่ยงจะเป็น รวมถึงน้ำหนักตัวเกินและโรคอ้วน การขาดการออกกำลังกาย การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

 

            โรคเครียด คนที่ทำงานในออฟฟิศส่วนมากย่อมเคยเครียดจากการคิดงานไม่ออก หรือเจอกับสภาวะความกดดันต่างๆ ในที่ทำงาน ซึ่งมีสาเหตุจากปัจจัยหลายอย่าง ก่อให้เกิดอาการปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ หัวใจเต้นเร็ว แน่นท้อง มือเท้าเย็น ซึ่งหากคุณมีอาการเหล่านี้ ควรหันมาบริหารความเครียดให้เกิดความผ่อนคลายด้วยการกำหนดลมหายใจเข้าออกช้าๆ และวางสิ่งที่กังวลไว้ข้างหลัง และลุกเดินไปสูดบรรยากาศข้างนอกออฟฟิศ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย

 

            โรคนิ่วในถุงน้ำดี การทำงานติดต่อกันจนลืมปัสสาวะเมื่อปวด อาจสุ่มเสี่ยงในการเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดีได้ โดยจะมีอาการปวดบีบๆ บริเวณช่องท้องด้านบนขวา รวมถึงปวดหลังร้าวไปถึงสะบักขวา โดยมีปัจจัยอื่นที่ส่งผลให้เกิดโรคนี้ เช่น กรรมพันธุ์ การอักเสบและการคลั่งของน้ำดีในถุงน้ำดี การทานยาคุมกำเนิดเป็นเวลานานๆ โดยหากไม่รีบทำการรักษาอาจก่อให้เกิดอาการเรื้อรังตามมาได้

 

            โรคอ้วน คนที่กินขนมจุบจิบระหว่างการทำงานด้วยความเคยชินอาจก่อให้เกิดปัญหาโรคอ้วนตามมา ซึ่งเป็นภัยที่มาพร้อมโรคแทรกซ้อนที่ควรระวังให้มาก เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันในหลอดเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งอาจแก้ไขด้วยวิธีการควบคุมจิตใจไม่ให้อยากกินเกินความจำเป็น รวมถึงการหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้เกิดการเผาผลาญไขมันและควรดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ

 

            โรคอาการปวดหลังเรื้อรัง การนั่งทำงานจดจ้องอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์วันละ 8 ชั่วโมง โดยที่เกร็งหลัง ไม่เปลี่ยนอิริยาบทอาจทำให้เกิดโรคปวดหลังเรื้อรังได้ อาจเป็นสาเหตุสำคัญของการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง แขน ขาและสะโพก อันเกิดเนื่องมาจากโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ซึ่งควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้เร็วที่สุด

 

            ภัยเงียบที่จะเข้ามาแทรกซึมในชีวิตการทำงานอย่างการเจ็บป่วย เป็นโรคต่างๆ ที่คนในออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น หากรู้เท่าทันก็อาจรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเดินทางสายกลาง ไม่ตึงเกินไป และไม่หย่อนเกินไป รวมถึงการให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายพร้อมในการทำงาน ที่คุณสามารถเริ่มต้นได้แล้วในวันนี้

 

            สำหรับการหางานใหม่ คุณสามารถค้นหาได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท ศูนย์กลางผู้ประกาศจ้างงานและสมัครงานที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาเป็นเวลายาวนาน ด้วยตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณ

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: http://alertidebraincare.lnwshop.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ผลงาน "แพรวา"

หนุ่มญี่ปุ่นใจเด็ดทุ่ม เงิน 1 ล้าน ซื้อลอตเตอรี่ 5,000 ใบ พอผลออกมา น้ำตาตกใน

เปิ้ล นาคร เคลื่อนไหว หลังรู้ข่าว อรอนงค์ หย่า เผยนิสัยแท้จริงอดีตสามี

เปิดบ้านหรู แพรวา มูลค่า 50 ล้าน เตรียมขายชดใช้หนี้ (คลิป)

ทำไมคนไทยสามัคคีวิจารณ์ แพรวา 9 ศพ

ไม่น่าเป็นคนดีเลย หนุ่มขับรถ เจอเงินเป็นฟ่อนๆ ห่อมัดหนังยางอย่างดี หวังเก็บคืนเจ้าของ

เลขาฯราชสกุลเทพหัสดิน รับสายกลางวงแถลง หลุดพูด ผมโดนบังคับมา

สาวสองแฉเดือด ถูกบีบให้ออกข้าราชการ เพราะเป็น ครูข้ามเwศ ชาวเน็ตคอมเม้นท์สนั่น

หนุ่มทหารใต้โพสต์ระบายโดนนายหักเงิน เหลือแต่ละเดือนไม่พอใช้

ส่องภาพล่าสุด ชาม อดีตมิสไทยแลนด์ หลังเลิกขาดกับ สามีฝรั่ง

รัฐมนตรีฝรั่งเศสต้องลาออก เหตุโลกโซเชียลกระหน่ำด่า “กิน หรู อยู่แพง” จากภาษีประชาชน!

กรี๊ดลั่นรายการ เมื่อ เบิ้ล ปทุมราช ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอ หญิงสาว แต่งงาน (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
5 เทคนิคการทำงานเป็นทีมเวิร์คให้บรรลุเป้าหมายตรงจุดลาออกอย่างไรให้สวยงามและยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อเจ้านาย-เพื่อนร่วมงานเจรจาต่อรองแบบไหนถึงเป็นผู้ชนะ4 ลักษณะพนักงานที่ดี ที่องค์กรต้องคว้าตัว
ตั้งกระทู้ใหม่