หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น

บอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ โพสท์โดย isarasriroj

5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น

Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

 

                การทำงานในออฟฟิศนานๆ โดยที่ไม่เปลี่ยนอิริยาบทสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้โดยง่าย เพราะฉะนั้นการป้องกันที่ได้ผลดีจึงควรขยับร่างกายทุกๆ 30 นาที ไม่ใช่ว่าทำงานจนเพลินจนลืมที่จะดูแลสุขภาพตัวเอง อาจทำให้สุขภาพย่ำแย่ ทรุดโทรมลงได้ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงวัย 40 ปีขึ้นไป อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคสูงกว่าปกติ โดยเฉพาะโรคความดันโลหิตสูง โรคเครียด โรคนิ่วในถุงน้ำดี และโรคอ้วน เป็นต้น ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 5 โรค ยอดนิยม สำหรับคนทำงานออฟฟิศดังนี้

 

            โรคความดันโลหิตสูง คนที่เป็นโรคนี้อาจจะมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่น นอนไม่หลับ ตามัว มือเท้าชาหรือมีเลือกกำเดาไหล ซึ่งปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูงจะเกิดจาก พันธุกรรม ที่หากมีคนในครอบครัวเป็นโรคนี้ จะมีโอกาสสูงมากต่อการสุ่มเสี่ยงจะเป็น รวมถึงน้ำหนักตัวเกินและโรคอ้วน การขาดการออกกำลังกาย การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

 

            โรคเครียด คนที่ทำงานในออฟฟิศส่วนมากย่อมเคยเครียดจากการคิดงานไม่ออก หรือเจอกับสภาวะความกดดันต่างๆ ในที่ทำงาน ซึ่งมีสาเหตุจากปัจจัยหลายอย่าง ก่อให้เกิดอาการปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ หัวใจเต้นเร็ว แน่นท้อง มือเท้าเย็น ซึ่งหากคุณมีอาการเหล่านี้ ควรหันมาบริหารความเครียดให้เกิดความผ่อนคลายด้วยการกำหนดลมหายใจเข้าออกช้าๆ และวางสิ่งที่กังวลไว้ข้างหลัง และลุกเดินไปสูดบรรยากาศข้างนอกออฟฟิศ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย

 

            โรคนิ่วในถุงน้ำดี การทำงานติดต่อกันจนลืมปัสสาวะเมื่อปวด อาจสุ่มเสี่ยงในการเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดีได้ โดยจะมีอาการปวดบีบๆ บริเวณช่องท้องด้านบนขวา รวมถึงปวดหลังร้าวไปถึงสะบักขวา โดยมีปัจจัยอื่นที่ส่งผลให้เกิดโรคนี้ เช่น กรรมพันธุ์ การอักเสบและการคลั่งของน้ำดีในถุงน้ำดี การทานยาคุมกำเนิดเป็นเวลานานๆ โดยหากไม่รีบทำการรักษาอาจก่อให้เกิดอาการเรื้อรังตามมาได้

 

            โรคอ้วน คนที่กินขนมจุบจิบระหว่างการทำงานด้วยความเคยชินอาจก่อให้เกิดปัญหาโรคอ้วนตามมา ซึ่งเป็นภัยที่มาพร้อมโรคแทรกซ้อนที่ควรระวังให้มาก เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันในหลอดเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งอาจแก้ไขด้วยวิธีการควบคุมจิตใจไม่ให้อยากกินเกินความจำเป็น รวมถึงการหันมาออกกำลังกาย เพื่อให้เกิดการเผาผลาญไขมันและควรดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ

 

            โรคอาการปวดหลังเรื้อรัง การนั่งทำงานจดจ้องอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์วันละ 8 ชั่วโมง โดยที่เกร็งหลัง ไม่เปลี่ยนอิริยาบทอาจทำให้เกิดโรคปวดหลังเรื้อรังได้ อาจเป็นสาเหตุสำคัญของการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง แขน ขาและสะโพก อันเกิดเนื่องมาจากโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ซึ่งควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้เร็วที่สุด

 

            ภัยเงียบที่จะเข้ามาแทรกซึมในชีวิตการทำงานอย่างการเจ็บป่วย เป็นโรคต่างๆ ที่คนในออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น หากรู้เท่าทันก็อาจรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเดินทางสายกลาง ไม่ตึงเกินไป และไม่หย่อนเกินไป รวมถึงการให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายพร้อมในการทำงาน ที่คุณสามารถเริ่มต้นได้แล้วในวันนี้

 

            สำหรับการหางานใหม่ คุณสามารถค้นหาได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท ศูนย์กลางผู้ประกาศจ้างงานและสมัครงานที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาเป็นเวลายาวนาน ด้วยตำแหน่งที่เหมาะสมกับคุณ

เนื้อหาโดย: isarasriroj
ขอบคุณรูปภาพ: http://alertidebraincare.lnwshop.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: isarasriroj
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
5 โรคที่พนักงานออฟฟิศสุ่มเสี่ยงจะเป็น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คุณตาร่ำไห้ ซาบซึ้งใจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มอบเงินบริจาค

ปุ๊กกี้ โคฟเป็น น้องอลิน ทำเอา หมอโอ๊ค ลั่น คนเลว

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

ซ่อนเงื่อน!! ส่องปริศนาลับระดับโลกที่ยังคงสร้างความประหลาดมาจนถึงปัจจุบัน

หนุ่มฉกทองเหวอ หลังฉกทองแต่เจอประตูล็อกอัตโนมัติ

10 วิธีที่ร้านอาหารลวงเราให้จ่ายเงินเพิ่มขึ้น โดยที่เราไม่รู้ตัว

ด่วนตำแหน่งเฉียดว่างลง! “บิ๊กป้อม” เสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกพื้นอย่างจังในห้องประชุมสภาฯ

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

ฟอร์ด ชี้แจงหลังลูกค้าแฉคลิปออกรถ 8 วันพบปัญหา

เปิดประตูห้องกลับพบหมาจรส่งยิ้มหวานให้ ผ่านไปหนึ่งคืนนางพาลูกอีกตัวมาขออยู่ด้วย

ภาพความระทมอันแสนจะชื่นมื่นสุดฮาที่เด็กๆ จากยุค 90

"วาสนา​ นาน่วม"โพสต์ชวนสงสัย​ ก่อนชิ่งลบอย่างไว​ โซเชียล​ถล่มยับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
มาไขข้อสงสัย ทำไมประเทศไทยต้องนำเข้าน้ำมันก๊าซธรรมชาติ เชื้อเพลิงสะอาด สร้างพลังงานไฟฟ้าราคาถูกกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมาจากไหนและไปที่ไหนบ้างกู้เงินลงทุนมาทำธุรกิจ มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ สรุปมาแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่