หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโรงแรม5ดาว"น้อย วงพรู" ย้อนยุคแต่หรูหรา

โพสท์โดย f r a g i l e

(รูปจาก Forbe Thailand)

วัยรุ่นยุค 90's น่าจะรู้จักเพลง 'ทุกสิ่ง' ของน้อย วงพรูกัน ใช่แล้วค่ะ น้อย วงพรู หรือ กฤษดา สุโกศล แคลป์ ผันตัวจากนักร้องมาเป็นผู้บริหารโรงแรม 5 ดาว "เดอะสยาม" ที่ตกแต่งด้วยของสะสมโบราณชิ้นหายากของเจ้าตัว เมื่อเดินในโรงแรมเหมือนหลุดเข้ามาในพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว  

โรงแรมได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจาก พิพิธภัณฑ์ออร์แซ (Musée d'Orsay) พิพิธภัณฑ์ศิลปะในกรุงปารีส โดยสถาปนิกระดับโลก บิล เบนส์เล ตกแต่งด้วยโทนสีขาวผสมดำแซม ดูสง่างามอย่างคลาสสิก แต่ทุกกระเบียดนิ้วในโรงแรมกลับมีกลิ่นอายของความเป็นไทยแฝงอยู่

ที่ตั้ง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ด้านหลังโรงพยาบาลวชิระ ถนนขาว เดินทางโดยเรือก็สะดวก ลง BTS สะพานตากสิน ทางโรงแรมมีเรือไปรับถึงที่เลย 

ไขกุญแจสู่อดีต กับของโบราณหายาก  ไม่ว่าจะเป็นรถเทียมม้าจากสมัยราชวงศ์ฮั่น เก้าอี้จากขบวนรถไฟเก่า รูปถ่าย หนังสือ ป้ายโฆษณาย้อนยุค และของสะสมอีกมากมาย มีชื่อห้องตามของที่สะสม เช่น ห้องนางงาม ห้องทหาร ห้องนักมวย ห้องกล้องถ่ายรูป จนได้ชื่อว่า "Urban Luxury Resort" รีสอร์ตหรูหราใจกลางเมือง

 

ภายนอกดูฝรั่ง ภายในไท้ไทย

มีต้นกล้วยเต็มเลย

โรงแรมมีห้องพัก 39 ห้อง และยังมีห้องอื่น ๆ ที่ตกแต่งสไตล์ไทยเพื่อให้ผู้เข้าพักทั้งไทยและต่างชาติซึมซับความเป็นไทยสมชื่อ "เดอะ สยาม" เช่น ห้องฟิตเนส เวทีมวยไทย(มีครูสอนมวยไทยประจำอยู่) ห้องฉายภาพยนตร์สไตล์ย้อนยุค ห้องฟังเพลงย้อนยุค ซึ่งจะมีแผ่นเสียงเพลงย้อนยุคพร้อมเครื่องเล่นย้อนยุคไว้บริการ และทีเด็ดคือ "ห้องสักยันต์” มีช่างสักประจำ รับสักให้แก่นักท่องเที่ยวที่ชอบสักด้วย

 

(ห้องสักยันต์)

เก้าอี้ตัดผมโบราณ

ห้องฉายหนัง

ห้องเสริมสวย

ห้องกว้างมาก

ห้องน้ำกว้างกว่าห้องนอนบ้านเราอีก แฮ่

 “ห้องอาหารช้อน” เป็นเรือนไทย 3 เรือนตั้งอยู่ติดกับริมฝั่งเจ้าพระยา บ้านเรือนไทยไม้สักสีดำอายุยาวนานมากกว่า 100 ปี เสิร์ฟเมนูอาหารไทยสูตรโบราณน่าอร่อยมาก ๆ

ลาไปด้วยภาพนี้ หิวมากๆ แกงปูใบชะพลู

โพสท์โดย: LTmonstergaga
แหล่งที่มา: ขอบคุณรูป forbe Thailand, Paksabuy, hamburger-magazine.com, The Siam Hotel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
f r a g i l e's profile


โพสท์โดย: f r a g i l e
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Endymion, zerotype, ต้องดีกว่าเดิม, lLuCiFeR, jarasporn
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้งเด็กพลัดตกท่อลึก ผ่านไปเป็นชม. กว่าจะมีคนมาช่วยช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ทหารเขมรใช้สไนเปอร์ลอบยิง "ผบ.ทร." รอดหวุดหวิด กระสุนพลาดถูกรถยนต์4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้งทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 334 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่วัดกู้ นนทบุรี10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรสาคร เมืองเล็กใกล้กรุงที่มีเสน่ห์มากกว่าที่คิดน้ำตกนาจิ (Nachi Falls) สายน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งญี่ปุ่นเที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่