หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอมแดงแก้อาการคัดจมูก


เขียนโดย KhaoJee

...หอมแดงบรรเทาอาการคัดจมูก ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ...

วิธีทำ
นำหอมแดง 4-5 หัว ปอกเปลือกด้านนอกของหอมแดงออก ใส่ถุงพลาสติกเล็ก ทุบให้แตก ใช้ถุงพลาสติกครอบปากและจมูก สูดหายใจเข้า-ออกลึกๆ 5-6 ครั้ง *ระวังแสบ/ระคายเคืองตา เพียงวันละ1ครั้ง น้ำมันหอมระเหยของหอมแดงจะช่วยให้ฆ่าเชื้อและป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้

>ประโยชน์ของหอมแดง<
พืชสมุนไพรอย่างหอมแดง แน่นอนว่าจะต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากมาย เพราะหอมแดงมีสรรพคุณเป็นยาหลายด้าน โดยประโยชน์และสรรพคุณของหอมแดงก็มีดังนี้

1. ช่วยให้เจริญอาหาร สำหรับผู้ที่รู้สึกทานอาหารได้น้อย ไม่ค่อยรู้สึกหิว หรือเบื่ออาหาร ให้ลองปรุงอาหารโดยการใช้หอมแดง ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น ไข่เจียวใส่หอมแดง หรือแม้แต่ซุปหัวหอม กลิ่นหอมแดงจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้รู้สึกอยากอาหารมากยิ่งขึ้น รสชาติของหอมแดงช่วยทำให้กับข้าวอร่อยมากขึ้นด้วย

2. ป้องกันโรคหัวใจ หอมแดงอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน เนื่องจากในหอมแดงมีสารเคอร์ซิติน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกาย และช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

3. บำรุงสมอง ในหอมแดงนั้นเต็มไปด้วยธาตุฟอสฟอรัส การทานหอมแดงบ่อย ๆ จะช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความจำดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ป้องกันมะเร็ง เนื่องจากมีผลการวิจับค้นพบว่า สารเคอร์ซิตินและสารฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในหอมแดง มีคุณสมบัติช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งได้

4. ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น หอมแดงเป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อน จึงมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในร่างกาย ใครที่ขี้หนาวเป็นประจำ ทานหอมแดงแล้ว รับรองจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้แน่นอน

โพสท์โดย: Pukpuy
แหล่งที่มา:https://www.facebook.com/ChitchaiHerbKrunai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
KhaoJee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 349 ครั้ง
เขียนโดย KhaoJee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตา4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการรีวิวหนังดัง LEGION สงครามเทวาล้างนรกสิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออกพริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยอาหารไทยที่กำลังสูญหายเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตายแล้วไปไหน? เปิดมุมมองโลกหลังความตายจากความเชื่อทั่วโลกจินตนาการเล่นๆ หากไม่มีขบวนการเสรีไทย จะเกิดอะไรขึ้น? ประเทศไทยปัจจุบันจะเป็นยังไง?หรงเฟยหรือเซียงเฟย สนมอุยกูร์ในวังชิงที่เรื่องจริงปะปนตำนานตำนานผีนางรำ เรื่องเล่าลี้ลับในเงานาฏศิลป์ไทย
ตั้งกระทู้ใหม่