หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กระจ่าง! “จตุรงค์” เผยสาเหตุ “ใบเฟิร์น” เลิกกับแฟน บอกไม่มีใครอยากได้ลูกเขยเลว (คลิป)

บอร์ด บันเทิง ดารา เรียบเรียงโดย NIXA

เป็นความสูญเสียหนักมากสำหรับชีวิตของ จตุรงค์ มกจ๊ก กับการสูญเสียคุณแม่ปราณี หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนานกว่า 1 เดือน ล่าสุด ลุงรงค์ ก็ได้เปิดใจถึงวินาทีสุดท้ายของแม่ พร้อมกับเผยถึงสาเหตุที่ลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร ต้องเลิกรากับแฟนหนุ่ม เคน ฮาเซกาวา โดยลุงรงค์ คาดว่า อาจจะมาจากเรื่องอาการป่วยของคุณย่าของใบเฟิร์น เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ขออนุญาตถามถึงเรื่องคุณแม่ ตอนนี้แฟนๆ หลายคนต่างก็แสดงความเสียใจกับครอบครัวเราด้วย?
“คือคุณแม่เข้าโรงพยาบาลมาประมาณเกือบเดือนแล้ว ก็สัญญาณไม่ดี ทรุดลงๆ นับถอยหลังอยู่ตลอดเวลา คือวันแรกที่แม่เข้าโรงพยาบาลเพราะว่าปั๊มหัวใจ หัวใจหยุดเต้น

เราก็มองหน้ากันและก็บอกว่าลุ้นให้คุณแม่กลับมาลืมตาได้ก็พอแล้ว แต่มันไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ ก็ทรุดลงเรื่อยๆ ปั๊มหัวใจกันตลอด แล้วก็ดูแลเรื่องอื่นกันมาตลอด ทั้งแผลกดทับ เรื่องไต จนทรุดลง

จนวันสุดท้ายพี่น้องและลูกหลานทุกคน ลุ้นให้แม่ไม่เจ็บ ทุกคนน้ำตาไหล ไม่อยากให้แกทรมาน ก่อนที่แกจะเสีย เรามีความรู้สึกว่า ไม่อยากดูเลย อยากให้แกหยุดทรมานได้มั้ย ทุกคนทำใจหมดแล้ว ทำใจได้หมดแล้วว่าแม่ต้องไปแน่ๆ แต่พอเวลาแม่ไปจริงๆ ก็อย่างที่บอกว่าเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานื่องด้วยเหตุการณ์ทำให้โพสต์เฟซบุ๊กไม่ได้ เพราะต้องทำงาน ต้องจัดงานวันเผาให้ตรงกับเสาร์-อาทิตย์ ก็เลยต้องเก็บเงียบไว้ในตัว บอกใครไม่ได้ แล้วก็มาทำงานด้วยหน้าตาและเสียงหัวเราะ ลึกๆ แต่คือใจเราแม่นอนอยู่ห้องเย็น แต่เราจะทำยังไงได้ในเมื่อเรามีอาชีพแบบนี้”

แสดงว่าช่วงที่คุณแม่จากไปแล้ว คนรอบข้างไม่มีใครทราบเรื่องเลย?
“ทุกคนญาติพี่น้องรู้หมด แต่เราบอกให้ทุกคนอย่าโพสต์อะไร ถ้าเกิดคนรู้แล้วยังเห็นเรามาเต้นแร้งเต้นกาอยู่ เขาก็จะตั้งคำถามว่า ลุงรงค์เต้นอยู่ไม่ใช่เหรอ ถ้าลุงรงค์ขอลา เกม 1000 หน้า ที่อัดสองวันเมื่อวานกับวันนี้ เขาเสียหายหลายแสนเลยนะ

ซึ่งไม่เป็นไร แม่เรายังนอนโรงพยาบาลได้ต่อ แล้ว ณ วันนี้ ก็คือวันอังคารที่ 14 ก็เอาแม่ออกมา แล้ว ณ เวลาที่เรากำลังสัมภาษณ์ก็เป็นเวลาที่รดน้ำศพอยู่”

พอจะบอกได้ไหมว่าคุณแม่ท่านป่วยด้วยโรคอะไร?
“ท่านป่วยเข้าโรงพยาบาลมา 10 ปีแล้ว เดินไม่ได้มา 5 ปี แต่ทุกครั้งที่เข้าโรงพยาบาลก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก เข้าโรงพยาบาลอาทิตย์หนึ่ง อีกสองอาทิตย์ออกมาอยู่บ้าน เป็นแบบนี้อยู่ตลอด มันไม่มีสัญญาณอะไรเลย แต่ครั้งนี้มันหัวใจหยุดเต้น”

เหมือนเป็นโรคชรา?
“แม่เป็นคนอ้วนด้วย น้ำหนัก 120 กิโลกรัม ตอนที่แกจากไป แกก็ไปกับมือลุงรงค์เลยนะ ตอนนั้นเราถ่ายละครอยู่ พอหลานบอกก็รีบขอกองละครออกไปเลย

ซึ่งพอไปถึงปุ๊บเหมือนเขารอเราอยู่ ก็ไปจับมือ แล้วบอกว่า แม่ๆ แล้วแต่แม่เลยนะถ้าจะไป ไปเลยนะจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด สักพักแม่ก็ไปเลย เราร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เกิดมาไม่เคยร้องไห้เยอะขนาดนั้น”

แม่ไม่ทันสั่งเสียอะไรกับทุกคน?
“ไม่ได้สั่งเสียเลยครับ แต่เรารู้แล้วว่า 3 อาทิตย์ที่แกนอนโรงพยาบาลแกจะไม่กลับมาหาเราแล้ว ลูกหลานนั่งมองหน้ากันว่าแกไปแน่ๆ โดยไม่ต้องพูด เขาอยู่ให้เราได้รู้ว่าการเกิดแก่เจ็บตายมันเป็นยังไง สุดท้ายแล้วแม่ก็ไปตามสภาพของแก”

วันนี้ก็ยังไม่ได้รดน้ำศพด้วย?
“ไม่เป็นอะไร รดน้ำศพแค่วันเดียว แต่นับจากพรุ่งนี้จนถึงวันเผา เราก็อยู่ด้วยตลอด”

ได้บอกอะไรกับคุณแม่ก่อนที่ท่านจะจากไปไหม?
“ก็พูดข้างหูเขาเลยว่า ลูกทุกคนมาครบหมดแล้ว รู้ว่าแม่เจ็บปวด รู้ว่าตอนนี้แม่ทรมานมาก อย่าให้ผมดึงเลย แม่ไปของแม่ได้เลย แม่ตามสบายได้เลย เอาที่แม่มีความสุขที่สุด จากนั้นแกก็ไป”

ก็ถือว่าได้ดูแลเต็มที่แล้ว ไม่ติดค้างอะไรแล้ว?
“ไม่มีเลย ดูแลแม่ ให้เงินเดือนตั้งแต่ทำงานจนถึงบัดนี้ไม่เคยขาดสักเดือนเลย”

ขออนุญาตถามถึง ใบเฟิร์น สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง?
“เศร้าครับ น่าจะเลิกกับแฟนเพราะเรื่องนี้”

เห็นว่าเลิกกันเพราะเคนไม่ยอมไปเยี่ยมคุณย่า?
“ใช่ แต่ก็ไม่เป็นไรแล้วแต่เขาเลย ตอนนี้เขาดูแลอยู่ เฟิร์นเป็นหลักในการดูแลแม่อยู่แทนเราได้ ทำหน้าที่แทนเราในวันนี้ที่รดน้ำศพอยู่”

เราให้กำลังใจเขายังไง เพราะต้องมาเจอเรื่องหนักถึง 2 เรื่อง?
“ถ้าเราเดินไปให้กำลังใจ ไม่รู้ว่าการให้กำลังใจของเรา มันจะพูดถูกใจน้องหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนขวางโลก เราเป็นคนตรงๆ คิดอะไรก็พูดออกไป แล้วถ้าพูดออกมามันไปตรงใจของเฟิร์น

แล้วลูกเสียใจทำยังไงล่ะ ขนาดเป็นข่าวที่ลุงบอกว่าอยากได้ลูกเขยที่รวยๆ มีเงิน ที่มีงานทำ เป็นคนดี นี่คือเบสิกนะ พ่อทุกคนเป็นแบบนี้หมดเลยนะ แต่กลับโดนดราม่าหาว่าลุง ดูถูกคนจน หาว่าลูกสาวเห็นแก่เงิน ลุงก็เลยไม่เอาดีกว่า ขอไม่พูดดีกว่า”

ทำไมเราถึงรู้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่เหมาะกับลูกสาวเรา ในวันที่เรากีดกันทุกทาง?
“โตมาจนถึงอายุขนาดนี้แล้วนะ ผ่านเรื่องราวผ่านเหตุการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ทำไมลุงจะมองคนไม่ออก ลุงจะโง่ถึงขนาดมองไม่ออกเลยเหรอว่าคนนี้เป็นยังไง เพียงแต่เวลาเราอธิบายอะไรให้คนอื่นฟัง สายตาคนเขาจะมองว่าเราเป็นคนตลก จริงบ้างไม่จริงบ้างอยู่ตลอดเวลา”

ลุงรงค์เหมือนชัดเจนมาก ที่โพสต์ว่าในที่สุดก็โสด?
“ใช่ ความเป็นจริงมันเป็นอย่างนั้น แล้วถามลุงว่าต้องการยังไง เราต้องการคนรวย คนดี มีฐานะ ต้องการคนดี ไม่มีพ่อคนไหนอยากจะได้ลูกเขยจนๆ ไม่มีงานทำหรอก”

ใบเฟิร์นเขาได้มีมาปรึกษาเราบ้างไหมกับเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น?
“เขาเล่าให้ฟังตลอด ไม่ฟัง เขาก็จะเล่า แต่ก็อย่างที่บอกเกิดเราพูดอะไรไม่ถูกใจมันอีก เพราะทุกวันนี้เฟิร์นเป็นคนที่โอเค เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ ดูแลทุกคน เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวที่รับผิดชอบทุกอย่าง เพราะฉะนั้นแล้ว ลูกเป็นคนโอเคมาก เขาอดทนกับทุกอย่าง”

ตอนโดนโจมตีในคอมเมนต์?
“เขาก็เสียใจ มันเบสิกมากเลย ที่พ่ออยากให้ลูกได้คนแบบนี้ แต่คนกลับมาด่า หาว่าหน้าเงินบ้างละ สรรหาคำด่ามา ไม่มีพ่อคนไหนอยากได้ลูกเขยเลวๆ หรอก

ลุงรงค์เนี่ยนะจะไปดูถูกคนจน ผมวิ่ง 340 กว่ากิโลเมตร เพื่อหาเงิน 100 กว่าล้าน ซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลโพธาราม ทั้งหมดที่ได้มาผมก็ได้กับคนจนนะครับ คนรวยไม่ค่อยได้เลย ส่วนมากเขาจะเอาแบงก์ 20 แบงก์ 50 มาให้ ทุกคนคือผู้มีพระคุณ”.

ชมคลิป……..

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://menudet.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: chuanb, อ้ายเติ่ง, Dexter Suttipong
 
กระจ่าง! “จตุรงค์” เผยสาเหตุ “ใบเฟิร์น” เลิกกับแฟน บอกไม่มีใครอยากได้ลูกเขยเลว (คลิป)
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
7 เกมส์ในความทรงจำสมัยเด็ก CHILDHOOD MEMORY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าบ่าวสุดช้ำ กู้เงินแต่งเมีย 3 แสน ใช้หนี้จนไม่เหลือเงินเดือน สุดท้ายสาวขอเลิกกลับไปอยู่กับแฟนเก่าที่เป็นทหาร

นักร้องสาวลูกทุ่ง ถูกด่า ร้องเพลงห่วยแตก ลั่นโชว์อย่างอื่นดีกว่า

เฮ..สนั่น 1 มิถุนายน 2562 จ่อขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 31 จังหวัด มีบางจังหวัดได้ถึง 340 บาท/วัน

โซเซียลแชร์ภาพ พระโชว์ซิกแพค อวดรอยสัก สักลายทั่วร่างกาย โชว์สรีระ กล้ามเนื้อ ราวกะนายแบบ

เพราะโลภคำเดียวจริงๆ!! ชาวประมงจับ กุ้งมังกรยักษ์ได้ หลายร้านแย่งกันขอซื้อให้ราคาเป็นล้าน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้สักบาท

รุ่นใหญ่เคลื่อนไหวแล้ว “ปู แบล็คเฮด” พูดถึงกรณีคนถือเงินพร้อมแก้วเหล้ายื่นให้นักร้อง

สุดยอดคลิปแห่งปี สัตวแพทย์ ช่วยทารกแรกคลอด จากตัวม่วง นิ่ง จนส่งเสียงดังลั่น

เราสอนให้ลูกหลานเราโง่ เพราะคนไทย สอนลูกมาผิดๆ อยากให้อ่าน

"หัวเว่ย" ออกมาแถลงแล้ว หลังกลูเกิ้ลตัดขาด

เปิ้ล ช้ำรัก ถูกพระเอกคบซ้อน ลั่นสามีไม่พาออกจากบ้าน เพราะเมียขี้เหร่ (คลิป)

10 ภาพฮาชวนขำ

คุณย่าอาภัสสราแย่งซีนลูก ๆ หลาน ๆจ้างานนี้
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
เกือบซวย! พัสดุปริศนาตีกลับมาที่บ้าน เอะใจเอาไปให้ ตร.เปิดเจอห่อยาไอซ์หนัก1 กก. (คลิป)ดาว มยุรี เตรียมเปิดตัว หนุ่มรุ่นพี่ ว่าที่แฟนคนใหม่"น้องตาล" เด็ก 14 ชีวิตเจอแต่เรื่องหนัก ฐานะขัดสนทำงานตั้งแต่ประถม เลิกเรียนต้องลุยงานยาวถึง 4 ทุ่มตูบหลงทางข้ามประเทศ ก่อนมีคนใจบุญพาไปส่งที่บ้าน แต่เจ้าของบอกว่าไม่อยากเลี้ยงมันแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ฟินสุดขีด "ณเดชน์ ญาญ่า" ใน"THE REAL NADECH CONCERT"12ฮิตสุดอะไรสุด เหล่าดารา กับแคมเปญหน้าเด็กย้อนวัยนี้ ดูในไอจีคิดว่าวันเด็กแห่งชาติ น่ารักสุดๆเปิ้ล ช้ำรัก ถูกพระเอกคบซ้อน ลั่นสามีไม่พาออกจากบ้าน เพราะเมียขี้เหร่ (คลิป)คุณย่าอาภัสสราแย่งซีนลูก ๆ หลาน ๆจ้างานนี้
ตั้งกระทู้ใหม่