หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อำนาจ คืออะไร ? แล้วตำรวจนั้นกฎหมายให้อำนาจไว้ในการจับกุมผู้กระทำผิด

อำนาจ คืออะไร ? ผู้พิพากษานั้นมีอำนาจเต็ม(พิกัด)ก็เฉพาะอยู่บนบัลลังก์เท่านั้น ขยับร่างลงจากบัลลังก์เมื่อไหร่ อำนาจที่ใหญ่ก็สิ้นลงคงเหลือแค่บุคคลธรรมดา ส่วนตำรวจนั้นกฎหมายให้อำนาจไว้ในการจับกุมผู้กระทำผิดทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ทุกสถานที่ เคยมีคนพูดทีเล่นทีจริงว่า แม้แต่นุ่งผ้าขาวม้ายืนเการังไข่อยู่ริมรั้วข้างบ้าน

ตำรวจก็ยังมีอำนาจเต็มในการจับกุมผู้กระทำผิดซึ่งหน้าทุกคนได้ตลอดเวลา และสามารถจับกุมได้ตั้งแต่นายกรัฐมนตรียันภารโรง และไม่ว่าตำรวจผู้นั้นจะไม่มีหน้าที่โดยตรงเกี่ยวกับการจับกุมปราบปราม เช่นอาจมีหน้าที่เป็นเสมียนพนักงาน เป็นพนักงานพิมพ์ลายนิ้วมือ หรือควบคุม/ส่งผู้ต้องหาไปเรือนจำ เหล่านี้ก็ตาม แต่ ก็ยังมีอำนาจ(เต็ม)ในการจับกุมทั้งสิ้น การมีอำนาจย่อมคู่กับหน้าที่เสมอ ดังนั้นหากพบเห็นว่ามีผู้กระทำผิดซึ่งหน้า แต่ตำรวจผู้นั้นทำเมิน ก็มีความผิดฐานละเว้นฯ ได้เช่นเดียวกัน

ข้าราชการในบ้านเมืองเราที่มีตำแหน่งทางราชการใหญ่โต สูงส่ง มักจะดูข้าราชการผู้น้อยด้วยสายตา ว่าด้อยราคาเสมอ แต่ความคิดเช่นนั้นต้องระวังอย่านำมาใช้ กับตำรวจชั้นผู้น้อยเด็ดขาด เพราะจะเจ็บตัวและเสียผู้เสียคนเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะหากตำรวจผู้นั้นกระทำการตามหน้าที่ สุภาพ อ่อนโอน แต่แฝงไว้ด้วยความองอาจ แม้ผู้บังคับบัญชาที่หัวโบราณ ใช้วิธีการแบบเล่ห์เหลี่ยม แก้สถานการณ์ด้วยการ กดหัวลูกน้องเพื่อเอาใจผู้ใหญ่ ก็จะพาลเสียคนเอาได้ง่ายๆ เพราะปัจจุบันโลกสื่อสารมีความเจริญก้าวหน้า ความรู้อาจเรียนทันกันหมด

การเป็นนายตำรวจใหญ่ที่ไม่พัฒนาหาความรู้ ให้ทันสมัย ไม่ซื่อตรงในทุกทาง แม้คำพูดจาพาที เมื่อโดนสื่อซักถาม ก็ไปไม่ถูก บิดไปบิดมา ขี้เยี่ยวเต็มกางเกง ยังความอับอายกันถ้วนหน้าได้เช่นเดียวกัน
ฉะนั้น การทำราชการในปัจจุบันจะมานั่งเล่านิทานโกหก ก็ดี หรือ ไม่ศึกษาหาความรู้ให้ทันสมัยก็ดี หรือไม่รู้สัจจธรรมแห่งชีวิต ยังติดอยู่ในหัวโขนจนโงหัวไม่ขึ้นก็ดี เหล่านี้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่ดีเสมอ หากผู้นั้นรู้จักพิจารณา ทบทวน ไตร่ตรอง ตามเหตุและผลให้รอบคอบ.

เนื้อหาโดย: most posts
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อำนาจ คืออะไร ? แล้วตำรวจนั้นกฎหมายให้อำนาจไว้ในการจับกุมผู้กระทำผิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันคนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อย6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยว(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านลิงขโมยหลอดเลือดผู้ติดเชื้อโควิด- ป. อินเดียไอเดียแจ่ม หมดปัญหาคนทักผิด แก้ปัญหาคนจำไม่ได้ เพียงแค่ใส่หน้ากากของบิลลูลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19อ.เจษโพสต์แจง ไข่ปลอมไม่มีจริง !! ขนาดไข่ยางของเล่น ยังลูกละ 30-40 บาทเลยก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถรีโนเวทห้อง งบ 50,000
กระทู้อื่นๆในบอร์ด กฎหมายน่ารู้
ผิดกฏหมาย โพสต์"ภาพถ่ายที่เห็นหน้าชัดเจน" โดยไม่ได้รับอนุญาตกระจ่าง!! ระวังไว้!! มีคลิปโ.ป๊ไว้ในครอบครอง หรือส่งต่อ ผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญาโฆษกตร. แจงแนวทางปฏิบัติช่วงเคอร์ฟิว ฝ่าฝืนโทษหนัก จำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับยังไม่โดนข้อหานี้!! หลังเจอ ผอ.กอล์ฟ วางยาในการบอกจุดทิ้งอาวุธและท่อเก็บเสียง(Silencer)
ตั้งกระทู้ใหม่