หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พรมน้ำมนต์”เครื่องบินรบ”หลวงพ่อชื่อดังทำพิธีให้ปลอดภัย


เขียนโดย TRUMPED

        นับว่าเป็นเรื่องราวที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ปุญญพัฒน์ ลิขิตพิทยตระกูล ได้เผยแพร่โพสต์ลงในกลุ่มดัง ชื่อ หลวงปู่เอี่ยม วัะสพานสูง นนทบุรี ซึ่งเป็นโพสต์ที่พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ หลวงพ่อชื่อดังทำพิธีให้ปลอดภัย ได้พรมน้ำมนต์ เครื่องบินรบ โดยสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

        พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ (พระอารามหลวง) สมุทรสงคราม พรมน้ำมนต์ เครื่องบินรบ กองบิน 53 ประจวบคีรีขันธุ์ AD.1 มีโอกาสได้มากราบ ขอบารมีหลวงพ่อ

ประวัติ พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่ พระอารามหลวง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

        พระมหาสุรศักดิ์ อติสกโข น.ธ. เอก ป.ธ. 5 เจ้าอาวาส วัดประดู่ พระอารามหลวง เจ้าคณะตำบล วัดประดู่ ต. วัดประดู่ อ. อัมพวา จ. สมุทรสงคราม อายุ 58 ปี ท่านเกิดเมื่อ พ.ศ.2504 โยมบิดาชื่อ นาย ประสิทธิ์ โยมมารดาชื่อ นาง บุญเรือง อยู่กำเหนิด เรียนจบชั้น ม.ศ. 3 มีความชำนาญด้านศิลปกรรม งานประฏิมากรรม ( งานปั้น ) หลวงพ่อพระมหาสุรศักด์ ท่านได้บรรพชา ( บวชเป็นสามเณร )ในวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2519 ที่วัดปัจจันตาราม จ. สมุทรสาคร โดยมี พระครูสมุทรธรรมสุนทร( หลวงพ่อ สุด วัดกาหลง) เป็นพระอุปัชฌาย์

        ต่อมา หลวงพ่อ พระมหาสุรศักดิ์ ท่านอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ในวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2526 ที่ วัดปัจจันตาราม โดยมีสมเด็จพระธีรญาณมุนี วัดปทุมคงคาราชวรวิหาร กทม. เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายา อติสกโข หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ ท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและตั้งใจเรียนภาษาบาลีไวยกรณ์จน พ.ศ. 2519 ก็สามารถสอบนักธรรมตรีได้ พ.ศ. 2520 ท่านสอบนักธรรมโทได้ พ.ศ. 2521ท่านสอบนักธรรมเอกได้ที่ สำนักเรียน วัดปทุมคงคาราชวรวิหาร กทม. หลวงพ่อพระมหาสุรศักด์ ท่านมีความมานะศึกษาทางธรรม มาโดยตลอดปี พ.ศ. 2529 สามารถสอบไล่ได้ ป.ธ. 5ที่สำนักเรียน วัดปทุมคงราชวรวิหาร กทม.

        ท่านมีความชำนาญเรื่อง การแสดงพระธรรมเทศนา วิชาโหราศาสตร์ วิชาออกแบบการก่อสร้าง พ.ศ. 2533 ชาวบ้าน อ.อัมพวา ได้กราบนมัสการเรียนเชิญท่านมาจำพรรษารักษาการณ์แทนเจ้าอาวาส วัดประดู่ พ.ศ.2534 ท่านได้รับพระราชทานแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส วัดประดู่ พ.ศ.2547 ท่านได้รับพระราชทานแต่งตั้งเป็น พระอุปัชฌาย์และได้เลื่อนตำแหน่งมาโดยตลอด พ.ศ. 2554 ท่านได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระครูสัญญาบัตรเจ้าอาวาสพระอารามหลวงชั้นเอก ในราชทินนามที่ พระครูพิศาลจริยาภิรม

ที่มาและขอบคุณ : (ปุญญพัฒน์ ลิขิตพิทยตระกูล)

โพสท์โดย: TRUMPED
แหล่งที่มา: http://www.esannews.khaosaan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
TRUMPED's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,531 ครั้ง
เขียนโดย TRUMPED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศ ที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด"ฮลุน โซโล่" กำลังเดินทางกลับบ้าน สถานทูตไทยเตรียมส่งร่างกลับประเทศไทยซื้อล็อตเตอรี่ยังไงให้ถูก5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึงกอน VS คิรัว ความแตกต่างของพลังที่ทำให้ทั้งคู่เก่งคนละแบบใน Hunter x Hunterประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุดประเทศไหนน้ำดื่มแพงที่สุด? คอสตาริกานำอันดับราคาน้ำขวดYouTuber บุคคลที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย7 ของเล่นในตำนานของเด็กไทย ที่เห็นเมื่อไรก็ทำให้คิดถึงวันวานเลขมงคลตามธาตุประจำตัว สำหรับงวด 16 ส.ค. 69 — อ่านฤกษ์ผสมการคำนวณและเรื่องเล่าท้าวเวสสุวรรณหน้าบ้านป้าข้างวัด คืนที่ตั้งองค์ใหม่ มีค้างคาวบินเข้าบ้าน แล้วโชคตามมาจริง!เรื่องราวของ Angus Barbieri ชายผู้ไม่กินอาหาร 382 วัน กับสถิติการอดอาหารที่น่าทึ่งที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 ของเล่นในตำนานของเด็กไทย ที่เห็นเมื่อไรก็ทำให้คิดถึงวันวาน"ฮลุน โซโล่" กำลังเดินทางกลับบ้าน สถานทูตไทยเตรียมส่งร่างกลับประเทศไทย5 การ์ตูนญี่ปุ่นในตำนานยุค 90 ที่ยังคิดถึงประเทศไหนน้ำดื่มแพงที่สุด? คอสตาริกานำอันดับราคาน้ำขวดแนวทางเลขมงคล "อาจารย์ฟ้าใหม่ ใจบุญ" 16/8/69ประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสังคม
ทำไมคดีโกงอาหารกลางวันเด็ก ถึงกระทบสังคมมากกว่าแค่งบที่หายไปPride Month ปีนี้แบรนด์ขยันทำคอนเทนต์สีรุ้ง แต่คนเริ่มตั้งคำถาม... แคมเปญหรือแค่การตลาด?คนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่ายอีอีซี ชูศักยภาพพลังคนรุ่นใหม่ ร่วมโครงการ “อีอีซี สแควร์” เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชน
ตั้งกระทู้ใหม่