หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เหลือเชื่อ สาวออมเงิน ในบัญชีแบบหักดิบ 4 ปี มีเงินเก็บ 8 แสน เผยวิธีการเก็บ แบบได้เงินมหาศาล

 

วันนี้เราจะพาไปดูกระทู้หนึ่งในพันทิปเป็นการออมเงินแบบหักดิบ 4 ปี มีเงินเก็บ 8 แสน โดยมีเนื้อหาระบุว่า…

รีวิวการเก็บออมเงินแบบหักดิบ ไม่มีหยอดกระปุก ไม่มีแบงค์เก่าใหม่ ไม่มีแบงค์ 20-50-100-500-1000

ปัจจุบันอายุ 27 ปี 1 เดือนเริ่มเก็บเงินตอนทำงานเมื่ออายุ 22 ปี 10 เดือนกว่าๆเงินเดือนเริ่มปีแรกและปีที่สองประมาณ 27,000 บาท ( ต.ค.56)ปีที่สามประมาณ 29,000 บาท (ต.ค.58)ปีที่สี่(ย้ายงาน ต.ค.59 ) ประมาณ 32,000 บาท เริ่มตั้งแต่ตอนทำงานเดือนแรก(ต.ค.56) จนครบ 3 ปี ( ประมาณ ต.ค.59) นะคะ—— เก็บเงินโดยวิธีหักดิบตัวเองเอาเข้าฝากประจำเดือนละ 18,000 บาท ให้พ่อแม่เดือนละ 3,000 บาท (ท่านไม่เดือดร้อนค่ะ อันนี้ตั้งใจให้เอง)เหลือใช้ประจำวัน 6,000 บาท(มีที่พักแบบนอนรวมกัน 4-6 คน เตียงสองชั้น ไม่มีแอร์ให้ค่ะ เสียค่าน้ำไฟตกเดือนละ 500-1,000 บาท )ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้หักไว้ทำบุญประมาณเดือนละ 300-500 บาท* ถ้าเหลือจากส่วนกันไว้ใช้จะเก็บไว้อีกบัญชีหนึ่งค่ะ เคลียร์บัญชีให้เป็นศูนย์รับเงินเดือนเข้าและจะใช้เงินเดือนแต่ละเดือนในวันที่ 1 ถึงวันสุดท้ายของเดือนนั้น จะใช้เงินเดือนใหม่เมื่อเข้าวันที่ 1 เดือนถัดไปค่ะ* ถ้าได้โบนัส เงินรางวัล ต่างๆมา จะเก็บออมไว้หรือซื้อของเป็นรางวัลให้ตัวเอง แล้วแต่ค่ะจะไม่มุ่งเก็บเงินส่วนนี้มาก เพราะถือว่าหักเก็บไปแล้ว* มีบัตรเครดิต แต่ทุกครั้งที่ใช้ จะโอนเงินส่วนสำหรับใช้จ่ายที่มีจำนวนเท่ากับที่รูดบัตรไปเก็บในอีกบัญชีหนึ่งทันทีค่ะ พอถึงกำหนดจ่าย ก็มีเงินพอดีจ่าย เป็นการบันทึกยอดและรับรู้ยอดเงินที่ช้อปปิ้งไปในตัว พอเข้าปีที่ 4 (ต.ค 59) เนื่องจากย้ายงาน จึงเปลี่ยนวิธีจัดสรรเงินอีกหน่อย เพราะเป็นงานที่ต้องใช้เงินมากขึ้น เข้าสังคมบ่อยขึ้น ต้องเช่าที่อยู่เองดังนี้ค่ะรายรับ 32,000- ฝากประจำ 8,000- ให้พ่อแม่ 5,000- ทำบุญ 800- เช่าที่พัก น้ำ-ไฟ 6,000- ค่าโทรศัพท์ 350- ใช้จ่ายประจำวัน 11,850(ไม่รวมค่าที่พัก น้ำไฟ โทรศัพท์)

ปล.ที่พักใกล้ที่ทำงาน เดินไปค่ะ ตั้งแต่ที่แรกจนถึงปัจจุบัน ไม่ซื้อรถ ไม่ซื้อบ้านไม่มีสินทรัพย์อื่นปัจจุบันมีเงินเก็บในบัญชี ประมาณ 820,000 บาท และที่ลงทุนใน LTF ประมาณ180,000 บาท ค่ะ (อันนี้ต้นเงินรวมดอกเบี้ยนะคะ)ปล. ใครมีแนวทางทำให้เงินงอกเงย ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ดอกเบี้ยเงินฝากโตช้าจริงๆค่ะช่วงที่เก็บเยอะ เพราะทำงานหนักค่ะ ไม่มีเวลาใช้เงิน แต่ต่อไปนี้กะว่าจะใช้เงินซื้อความสุขชีวิตบ้าง เลยลดระดับการออมลงมาพอสมควรค่ะปล. 2 ที่ตั้งชื่อว่า 4 ปี 8 แสน นับแต่ตอนทำงานค่ะ อีกประมาณ 2 แสนมาจากการหยอดกระปุกวัยเด็กจนถึงเงินเก็บช่วงอุดมศึกษา (ช่วงอุดมศึกษา ได้เรียนทุนรัฐบาล จึงขอพ่อแม่ค่าขนมเดือนละ 4,000 บาทเก็บได้ประมาณเดือนละ 1,800 – 2,000 บาท ค่ะ)ปล.3 ปีนี้และปีต่อๆไปมีเป้าหมายปีละ 100,000 บาท ขึ้นไป ค่ะ ขอรบกวนผู้มีประสบการณ์แนะนำทีนะค้า(ตั้งงบค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย อยากไปเที่ยวต่างประเทศค่ะ)ปล.4 ปีนะจะลองหยอดกระปุกตามจำนวนวันเพิ่มค่ะ 1-31 บาท ในแต่ละเดือน เดือนนึงได้ 465 บาทครบปีได้ประมาณ 5,000 กะว่าจะเอาไปซื้อ Rmf ค่ะ (100,000 ที่เก็บ ควรเข้า LTF ค่ะ)ส่วนตัวคิดว่าควรเหลือเงินฝากไว้เผื่อฉุกเฉินบ้าง ไม่กล้าลงกองทุนหมดค่ะ เลยกะจะไม่แตะยอดเงินฝากที่มีอยู่เดิมค่ะ

ส่วนอันนี้รูปสมุดบัญชีและกองทุนที่มีตอนนี้ค่ะ

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4070708

ภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4070708

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเก็บเงินวิธีนี้ หลายๆคนถึงกับขอทำตามกันเลยทีเดียว

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: ขอบคุณ สมาชิกหมายเลข 4070708  https://www.thaismiletopic.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เหลือเชื่อ สาวออมเงิน ในบัญชีแบบหักดิบ 4 ปี มีเงินเก็บ 8 แสน เผยวิธีการเก็บ แบบได้เงินมหาศาล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยหมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!มายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"ฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นลิงห้อยโหนขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่าการประท้วงในประวัติศาสตร์ จะจบลงแบบไหน "10 ทางจบ"แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก “ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวังเรื่องเล่า...วิถีชาวนา กับ อาหารมื้อแลงหมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นสื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวโปร่งใสทั้งผู้รับและผู้บริจาคก่อนคิดปกป้องสถาบัน "อนุสรณ์" จี้ "บิณฑ์" แจงบัญชีเงินบริจาคช่วยน้ำท่วม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ลูกตามหาของมีคุณค่า! สาวลืมกล่องของขวัญ เขียนคำอวยพรให้แม่แล้วมีเงินอยุ่ในกล่อง 50,000 บาทแชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนหมออั้ม อิราวัตโพสต์ชม "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ทั้งเตือนถึงความ#สุดโต่ง และ#Aggressive เหมือนคนที่เห็นต่าง เป็นผักปลายุทธศาสตร์ อ่อนสยบแข็ง รักชนะเกลียด ฝึกอดทนต่อแรงยั่วยุ ฝึกจิต สวดมนต์มากๆ
ตั้งกระทู้ใหม่