หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

J-Rockสุดแนว!! ชายกะสัน วงวิชวลเคย์ในตำนานของไทยที่เคยฮือฮา กับความเป็นมาที่ลึกลับ บัดนี้ได้เปิดเผยแล้วว่าพวกเขาคือใคร

บอร์ด วัยรุ่น.....รุ่นแรก เรียบเรียงโดย most posts

ก่อนหน้านี้มีกระทู้ เมื่อ X Japan ทำการ cover เพลงของวง J-Rockของไทยในตำนาน "ชายกะสัน" https://pantip.com/topic/30557253

คาดว่าหลายคนคงรู้จักกับวงนี้กันดี กับวงที่ลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงไทย เป็นวงร็อคแต่ไปโผล่ช่องลูกทุ่ง ตอนแรกคนนึกว่าเป็นวงหมอลำ ที่ไหนได้่เล่นแบบพวก Visual แท้ๆ

แต่ในเมื่อ MV หายาก ก็ทำเองแม่มเลย ลองดูกันดู

 

คาดว่าในอดีตหลายคนคงจะภาพเหล่านี้ได้ในช่วงนั้นทางวงนั้นอยุ่ๆก็โผล่มาเป็นมีมในโลกอินเตอร์เน็ต เนื่องด้วยความลึกลับหลายอย่างเช่น แต่งตัวแบบ Visual Kei แต่ไปโผล่ในรายการลูกทุ่งเซอร์ราว กอรปกับหาเพลงของทางวงฟังไม่ได้เลย ทำให้คนหลายคนเข้าใจว่าเป็นวงหมอลำแต่งตัวล้อเลียนญี่ปุ่น

จนกระทั่งหลายปีผ่านไป มีชาวประมูลเอาอัลบั้มของชายกะสันมาปล่อย ทำให้หลายคนได้ทราบว่า อ้าว นี่มัน J-Rock ดั้งเดิมของแท้เลยนิหว่า แถมยังเล่นเพลงแนวแกลมเมทัลด้วยความจริงแล้วที่มาของวงนี้ไม่ได้มีความลึกลับอะไรเลย จากการค้นคว้าอย่างหนัก จากความช่วยเหลือของคุณ Keeper Man พบว่า จริงๆแล้ววงนี้เป็น ไซด์โปรเจ็ค ของ 2 สมาชิกจากวงแนวแฮร์แบนด์จากยุค 90 ชื่อวง อิงฟ้า ที่ดังจากเพลง ถามใจ (ปี๊บปี๊บ)


ฟังแล้วเหมือนวงอินคาใช่ไหมล่ะ จริงๆแล้วทางวงไม่ได้อยากเล่นอย่างนี้หรอก เดิมเป็นวงที่เล่นเพลงแนว J-Rock ต่างหาก ดูจากการแต่งตัวแล้วน่าจะเป็นแนว X Japan ด้วย


(ขอขอบคุณเฟส Srinual YoYingYing ที่คาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกวง)

เอาล่ะ มาดูชื่อสมาชิกวงที่ลึกลับกันบ้าง

ชายกะสัน were

ศักดิ์ชาย ห่มโมฬี [ชาย] (Guitar)
พี่ชายเป็นอดีตมือกีตาร์วงอิงฟ้า หลังเลิกเล่นดนตรีได้เปิดร้านทำผมที่ปทุมธานี ปัจจุบันเสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
เสกสรรค์ เลิศศรี [สัน] (Vocal)
พี่สันก็เป็นหนึ่งในสมาชิกวงอิงฟ้าเช่นเดียวกัน ปัจจุบันยังคงเล่นดนตรีเป็นมือคีย์บอร์ดวง U-Ok อยู่ครับ
[[เนื้อหาต่อไปนี้เกิดจากการคาดคะเนล้วนๆ]]

วงชายกะสัน นั้น เปรียบเสมือนวงที่สืบทอดความต้องการที่แท้จริงของการตั้งวง อิงฟ้า ในสมัยแรกๆที่เน้นไปกับการเล่นเพลงแนว J-Rock แต่ด้วยเหตุผลหลายอย่างทำให้ไม่สามารถทำในชื่ออิงฟ้าได้แล้ว บวกกับ สันที่มีเสียงที่ดีเยี่ยมมาก เหมาะกับการร้องเสียงสูงพาวเวอร์เมทัลสไตล์ X Japan แต่ในวงอิงฟ้านั้นมีนักร้องนำชื่อโอเล่ อยู่แล้ว ทำให้ถ้าสันขึ้นไปร้องอาจจะผิดใจกัน เลยกลายเป็นไซด์โปรเจ็ค ชื่อชายกะสัน

แต่ที่ไม่ทราบเหตุผลเลยก็คือ ทำไมการแต่งตัวสไตล์วิชวลเคย์ของ ชายกะสัน นั้นถึงออกมาดูเป็น Parody ได้ขนาดนี้


ทั้งๆที่การแต่งตัวตอนอยุ่ อิงฟ้า นี่เรียกได้ว่าถ้าบอกมาจากญี่ปุ่นคงจะเชื่อแล้ว


้เป็นได้ว่า พวกเขาอาจจะผสมระหว่างการแต่งตัวแรงสไตล์วิชวลเคย์ กับการพยายามเจาะลูกค้ากลุ่มลูกทุ่งไปพร้อมกัน แต่จากการเลือกเข้าอยู่ค่ายที่ผิด โปรโมทผิดที่ผิดทาง ทำให้วงหายไปอย่างรวดเร็ว แต่กลับมาประสบความสำเร็จกับการเป็น Meme บนอินเตอร์เน็ตแทน[[ยุค Post-ชายกะสัน]]

หลังจากชายกะสันไม่ประสบความสำเร็จทางด้านการขาย (แต่ทุกคนจดจำ) พี่ชายและพี่สันก็ได้แยกย้ายไปหากินกันตามทางของตนเอง ซึ่งพี่ชายก็ได้มาเปิดร้านตัดผมชื่อ Chay Hair Shop เป็นช่างตัดผมมือฉมังที่เน้นตัดผมแบบเฟี้ยวฟ้าว
https://www.facebook.com/chayhairshop


ส่วนพี่สัน ผันตัวมาเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวงดนตรีที่เล่นตามผับและร้านอาหารชื่อว่า U.OK แถมเป็นหัวหน้าวงด้วยนะ
https://www.facebook.com/UOK-566363413398634/แล้วข่าวก็เงียบหายไปนาน จนกระทั่งแฟนของพี่ชาย ได้ออกมาโพสในเฟสว่า พี่ชายกำลังป่วยหนักเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้เหล่าศิลปินเพลงร็อกออกมาจัดมินิคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือพี่ชาย ดูจากไลน์อัพกับเฮดไลน์เนอร์แล้ว น่าจะดังในวงการมากๆคนหนึ่ง (ระดับมีคนเรียกว่าเป็นฮิเดะเมืองไทย ซึ่งก็น่าจะใช่เพราะสำเนียงกีตาร์จากอัลบั้มชายกะสันนี่ ใช่มาก)


และเนื่องด้วยข่าวนี้นี่เองก็ทำให้ทั้งดีใจและเศร้าใจในเวลาเดียวกันคือ เราได้รู้ถึงตัวตนว่า ชายกะสันเป็นใครมาจากไหนกันแน่ ขณะเดียวก็ ชายกะสันก็กลับมารวมตัวกันไม่ได้อีกตลอดกาล เนื่องจาก พี่ชาย ได้จากพวกเราไปเสียแล้ว


ตอนนี้ก็ได้แต่หวังเพียงว่าจะมีบริษัท CD ที่สายตาเฉียบคม ไปชื้อลิขสิทธิ์กับมาสเตอร์มาเพื่อรีมาสเตอร์งานชั้นระดับมาสเตอร์พีซอีกครั้ง เพื่อการอนุรักษ์ทางศิลปะเพลงร็อกในไทย และสุดท้ายนี้ขออุทิศกระทู้นี้ ให้กับ พี่ชาย วงชายกะสัน ผู้สร้างสรรค์อัลบั้มเจร็อกระดับมาสเตอร์พีซที่ไม่เคยมีในไทย และไม่อาจมีใครเทียบความคลาสสิคของอัลบั้มนี้ได้

มาฟังเพลงร็อกที่เหลือของทางวงกันเถิดเพลงบัลลาดเพราะๆก็มากหลาย


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: paktronghie, มู๋มี่ หนีมาเที่ยว, บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
J-Rockสุดแนว!! ชายกะสัน วงวิชวลเคย์ในตำนานของไทยที่เคยฮือฮา กับความเป็นมาที่ลึกลับ บัดนี้ได้เปิดเผยแล้วว่าพวกเขาคือใคร
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เซ็กส์ เหนือชั้นกับ ท่าเด็ด 11 ลีลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

ลาออกแล้ว!! นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

กกต. ยุติการแถลงดื้อๆ “ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” บอกให้รอผลเลือกตั้งพรุ่งนี้

ส่องานเข้า“โทนี่ รากแก่น” โพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหา ชี้โทษหนัก

เปิดรายชื่อ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ "พรรคอนาคตใหม่" 10 คนแรก

ชาวเน็ตร่วมจับตา!! มาร์ค อภิสิทธิ์ เคยลั่น หากได้ ส.ส.ต่ำกว่า 100 คน ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

แบบนี้ก็ได้เหรอ ? กาทับเลข แต่ กกต. บอกเป้นบัตรดี จังนับคะแนนให้ พปชร.

เกิดอะไรขึ้น !! ชาวเน็ตโพสต์คลิปทหารเดินเข้าไปชะโงกดูพลทหารกาบัตรในคูหา แบบนี้ได้ด้วยหรือ??

20 หนุ่มหล่อที่ขอเอาดีด้านlอ๊กซ์ แห่งค่าย Sean C0dy

เปิดโพสต์ล่าสุด จ๊ะจ๋า ภรรยา เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ส่อแวว เ ตี ย ง หั ก ทั้งๆที่เพิ่งจะแต่งงาน

ภาพชัด เพื่อไทย เกือบ 200 !! สวนดุสิตโพล : ผลการสำรวจ "การเลือกตั้ง ส.ส. 62" (24/03/2562)

น่ารักสุดๆ !! ช่องข่าวดัง สร้างตัวการ์ตูนขึ้นมา แอนิเมชันแคนดิเดตแต่ละพรรควิ่งแข่งกัน แบบพี่ตูน (ชมคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ most posts
โป๊ะแตก!!โจ๋วัยเถื่อนหัวร้อน ขี่ จยย. มาล้มเอง สงสัยกลัวเสียหน้า ล้อมรถส่งของทุบจนยับ ลูกเมียเจ้าของรถร้องสนั่นด้วยความกลัว พวกมันก็ไม่หยุดรีบๆๆเลย!! น้องแน็ต ช่วยแก้วิกฤต หน้ากาก N95 ขาดตลาด ลั่นมาเอาที่แน็ต ใหญ่ปิดได้ทั้งหน้าเลยทีเดียวทำบุญแบ่งชนชั้น สาวเจอบูธรับบริจาคในห้างดัง หยิบแบงค์ 100 หวังทำบุญ เจอตอกกลับเงิบ “เริ่มต้นที่ 2,000 ค่ะ”ชาวเน็ตจวกยับ! หนุ่มโพสต์ ดูถูกชาวนา เกลียดคนจน ลั่น เดิน 3 นาที ได้เป็นแสน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด วัยรุ่น.....รุ่นแรก
จับคนดังฮอลลีวู้ดในอดีต มาใส่ชุดแฟชั่นชิคๆ ในปัจจุบัน20 เหตุผลว่าทำไมเพื่อนสมัยเรียนมัธยมถึงดีที่สุด สนิทใจได้มากที่สุด และจริงใจกับเราที่สุดเปรียบเทียบ เมื่อก่อน Vs ตอนนี้ บอกได้คำเดียวว่าตรงสุดๆ21 ความทรงจำดีๆ ในยุคก่อนมี “สมาร์ทโฟน” เคยทำกันมาแล้วใช่มั้ย
ตั้งกระทู้ใหม่