หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

J-Rockสุดแนว!! ชายกะสัน วงวิชวลเคย์ในตำนานของไทยที่เคยฮือฮา กับความเป็นมาที่ลึกลับ บัดนี้ได้เปิดเผยแล้วว่าพวกเขาคือใคร

บอร์ด วัยรุ่น.....รุ่นแรก เรียบเรียงโดย most posts

ก่อนหน้านี้มีกระทู้ เมื่อ X Japan ทำการ cover เพลงของวง J-Rockของไทยในตำนาน "ชายกะสัน" https://pantip.com/topic/30557253

คาดว่าหลายคนคงรู้จักกับวงนี้กันดี กับวงที่ลึกลับที่สุดในประวัติศาสตร์เพลงไทย เป็นวงร็อคแต่ไปโผล่ช่องลูกทุ่ง ตอนแรกคนนึกว่าเป็นวงหมอลำ ที่ไหนได้่เล่นแบบพวก Visual แท้ๆ

แต่ในเมื่อ MV หายาก ก็ทำเองแม่มเลย ลองดูกันดู

 

คาดว่าในอดีตหลายคนคงจะภาพเหล่านี้ได้ในช่วงนั้นทางวงนั้นอยุ่ๆก็โผล่มาเป็นมีมในโลกอินเตอร์เน็ต เนื่องด้วยความลึกลับหลายอย่างเช่น แต่งตัวแบบ Visual Kei แต่ไปโผล่ในรายการลูกทุ่งเซอร์ราว กอรปกับหาเพลงของทางวงฟังไม่ได้เลย ทำให้คนหลายคนเข้าใจว่าเป็นวงหมอลำแต่งตัวล้อเลียนญี่ปุ่น

จนกระทั่งหลายปีผ่านไป มีชาวประมูลเอาอัลบั้มของชายกะสันมาปล่อย ทำให้หลายคนได้ทราบว่า อ้าว นี่มัน J-Rock ดั้งเดิมของแท้เลยนิหว่า แถมยังเล่นเพลงแนวแกลมเมทัลด้วยความจริงแล้วที่มาของวงนี้ไม่ได้มีความลึกลับอะไรเลย จากการค้นคว้าอย่างหนัก จากความช่วยเหลือของคุณ Keeper Man พบว่า จริงๆแล้ววงนี้เป็น ไซด์โปรเจ็ค ของ 2 สมาชิกจากวงแนวแฮร์แบนด์จากยุค 90 ชื่อวง อิงฟ้า ที่ดังจากเพลง ถามใจ (ปี๊บปี๊บ)


ฟังแล้วเหมือนวงอินคาใช่ไหมล่ะ จริงๆแล้วทางวงไม่ได้อยากเล่นอย่างนี้หรอก เดิมเป็นวงที่เล่นเพลงแนว J-Rock ต่างหาก ดูจากการแต่งตัวแล้วน่าจะเป็นแนว X Japan ด้วย


(ขอขอบคุณเฟส Srinual YoYingYing ที่คาดว่าน่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกวง)

เอาล่ะ มาดูชื่อสมาชิกวงที่ลึกลับกันบ้าง

ชายกะสัน were

ศักดิ์ชาย ห่มโมฬี [ชาย] (Guitar)
พี่ชายเป็นอดีตมือกีตาร์วงอิงฟ้า หลังเลิกเล่นดนตรีได้เปิดร้านทำผมที่ปทุมธานี ปัจจุบันเสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
เสกสรรค์ เลิศศรี [สัน] (Vocal)
พี่สันก็เป็นหนึ่งในสมาชิกวงอิงฟ้าเช่นเดียวกัน ปัจจุบันยังคงเล่นดนตรีเป็นมือคีย์บอร์ดวง U-Ok อยู่ครับ
[[เนื้อหาต่อไปนี้เกิดจากการคาดคะเนล้วนๆ]]

วงชายกะสัน นั้น เปรียบเสมือนวงที่สืบทอดความต้องการที่แท้จริงของการตั้งวง อิงฟ้า ในสมัยแรกๆที่เน้นไปกับการเล่นเพลงแนว J-Rock แต่ด้วยเหตุผลหลายอย่างทำให้ไม่สามารถทำในชื่ออิงฟ้าได้แล้ว บวกกับ สันที่มีเสียงที่ดีเยี่ยมมาก เหมาะกับการร้องเสียงสูงพาวเวอร์เมทัลสไตล์ X Japan แต่ในวงอิงฟ้านั้นมีนักร้องนำชื่อโอเล่ อยู่แล้ว ทำให้ถ้าสันขึ้นไปร้องอาจจะผิดใจกัน เลยกลายเป็นไซด์โปรเจ็ค ชื่อชายกะสัน

แต่ที่ไม่ทราบเหตุผลเลยก็คือ ทำไมการแต่งตัวสไตล์วิชวลเคย์ของ ชายกะสัน นั้นถึงออกมาดูเป็น Parody ได้ขนาดนี้


ทั้งๆที่การแต่งตัวตอนอยุ่ อิงฟ้า นี่เรียกได้ว่าถ้าบอกมาจากญี่ปุ่นคงจะเชื่อแล้ว


้เป็นได้ว่า พวกเขาอาจจะผสมระหว่างการแต่งตัวแรงสไตล์วิชวลเคย์ กับการพยายามเจาะลูกค้ากลุ่มลูกทุ่งไปพร้อมกัน แต่จากการเลือกเข้าอยู่ค่ายที่ผิด โปรโมทผิดที่ผิดทาง ทำให้วงหายไปอย่างรวดเร็ว แต่กลับมาประสบความสำเร็จกับการเป็น Meme บนอินเตอร์เน็ตแทน[[ยุค Post-ชายกะสัน]]

หลังจากชายกะสันไม่ประสบความสำเร็จทางด้านการขาย (แต่ทุกคนจดจำ) พี่ชายและพี่สันก็ได้แยกย้ายไปหากินกันตามทางของตนเอง ซึ่งพี่ชายก็ได้มาเปิดร้านตัดผมชื่อ Chay Hair Shop เป็นช่างตัดผมมือฉมังที่เน้นตัดผมแบบเฟี้ยวฟ้าว
https://www.facebook.com/chayhairshop


ส่วนพี่สัน ผันตัวมาเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวงดนตรีที่เล่นตามผับและร้านอาหารชื่อว่า U.OK แถมเป็นหัวหน้าวงด้วยนะ
https://www.facebook.com/UOK-566363413398634/แล้วข่าวก็เงียบหายไปนาน จนกระทั่งแฟนของพี่ชาย ได้ออกมาโพสในเฟสว่า พี่ชายกำลังป่วยหนักเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ทำให้เหล่าศิลปินเพลงร็อกออกมาจัดมินิคอนเสิร์ตเพื่อหาเงินช่วยเหลือพี่ชาย ดูจากไลน์อัพกับเฮดไลน์เนอร์แล้ว น่าจะดังในวงการมากๆคนหนึ่ง (ระดับมีคนเรียกว่าเป็นฮิเดะเมืองไทย ซึ่งก็น่าจะใช่เพราะสำเนียงกีตาร์จากอัลบั้มชายกะสันนี่ ใช่มาก)


และเนื่องด้วยข่าวนี้นี่เองก็ทำให้ทั้งดีใจและเศร้าใจในเวลาเดียวกันคือ เราได้รู้ถึงตัวตนว่า ชายกะสันเป็นใครมาจากไหนกันแน่ ขณะเดียวก็ ชายกะสันก็กลับมารวมตัวกันไม่ได้อีกตลอดกาล เนื่องจาก พี่ชาย ได้จากพวกเราไปเสียแล้ว


ตอนนี้ก็ได้แต่หวังเพียงว่าจะมีบริษัท CD ที่สายตาเฉียบคม ไปชื้อลิขสิทธิ์กับมาสเตอร์มาเพื่อรีมาสเตอร์งานชั้นระดับมาสเตอร์พีซอีกครั้ง เพื่อการอนุรักษ์ทางศิลปะเพลงร็อกในไทย และสุดท้ายนี้ขออุทิศกระทู้นี้ ให้กับ พี่ชาย วงชายกะสัน ผู้สร้างสรรค์อัลบั้มเจร็อกระดับมาสเตอร์พีซที่ไม่เคยมีในไทย และไม่อาจมีใครเทียบความคลาสสิคของอัลบั้มนี้ได้

มาฟังเพลงร็อกที่เหลือของทางวงกันเถิดเพลงบัลลาดเพราะๆก็มากหลายศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

สาวเดือดจัด เพื่อนหน้าหนายืมเงินแต่หนี้เก่าไม่ยอมคืน ทนไม่ไหวโอนให้เลย2ล้าน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: paktronghie, มู๋มี่ หนีมาเที่ยว, บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
J-Rockสุดแนว!! ชายกะสัน วงวิชวลเคย์ในตำนานของไทยที่เคยฮือฮา กับความเป็นมาที่ลึกลับ บัดนี้ได้เปิดเผยแล้วว่าพวกเขาคือใคร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เสี่ยเบนซ์ มอบ 45 ล้าน เยียวยาครอบครัวรองตี๋ ทำบุญให้ทุกวัน พร้อมเลิกเหล้า เลิกขับรถ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

อุทาหรณ์คนซื้อบ้าน มีของแถมเพียบ

เจอ “อดีตวีรชนทหาร” นั่งขายลอตเตอรี่ริมทาง

สาวถูกจับมัด โดนทำร้ายอย่างทรมาน หลายชั่วโมง โชคดีมีคนช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

นุ่น วรนุช เป็นสะใภ้หมื่นล้าน แต่กลับยืนมองไก่ทอดข้างทาง ซื้อกินไม่ได้ (คลิป)

ลูกค้าเปิดอกคุย ถามความในใจ เมื่อเห็นสีหน้า พนง.เสิร์ฟ ไม่ค่อยดี

ครูสาวตัดสินใจแต่งงานกับชายวัย 60 ไม่สนใครจะมอง

สาวเดิน ตลาดนัด เห็นร้าน ยิงหนังสติ๊ก แม่ค้าบอกชุดละ 20 พอจ่ายตังค์ งานเข้าเลย

หนูไม่ได้ปิดนะ แค่ไม่ลงรูปคู่ให้เห็นเฉยๆ!! "ปันปัน สุทัตตา" รับมีแฟนแล้ว อายุห่างกัน 14 ปี

โตไวมาก สำหรับสาวน้อย "น้องอันดา" ล่าสุดเป็นสาวแล้วแถมสวยน่ารักฉายแววนางเอก

ซาฮาร์ ทาบาร์ สาวที่มีหน้าตา น่ากลัวที่สุด โพสต์ภาพ ตอนอายุ 14 ปี บอกเลยว่าสวยมาก
Hot Topic อื่นๆของ most posts
โป๊ะแตก!!โจ๋วัยเถื่อนหัวร้อน ขี่ จยย. มาล้มเอง สงสัยกลัวเสียหน้า ล้อมรถส่งของทุบจนยับ ลูกเมียเจ้าของรถร้องสนั่นด้วยความกลัว พวกมันก็ไม่หยุดรีบๆๆเลย!! น้องแน็ต ช่วยแก้วิกฤต หน้ากาก N95 ขาดตลาด ลั่นมาเอาที่แน็ต ใหญ่ปิดได้ทั้งหน้าเลยทีเดียวทำบุญแบ่งชนชั้น สาวเจอบูธรับบริจาคในห้างดัง หยิบแบงค์ 100 หวังทำบุญ เจอตอกกลับเงิบ “เริ่มต้นที่ 2,000 ค่ะ”ชาวเน็ตจวกยับ! หนุ่มโพสต์ ดูถูกชาวนา เกลียดคนจน ลั่น เดิน 3 นาที ได้เป็นแสน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด วัยรุ่น.....รุ่นแรก
อ่านแล้วอมยิ้ม ใครที่เกิด พ.ศ.2500-2535 รู้ไหมคุณคือคนที่ โ ช ค ดี มากๆอ่านแล้วอมยิ้ม ใครที่เกิด พ.ศ.2500-2535 รู้ไหมคุณคือคนที่ โ ช ค ดี มากๆจำกันได้ไหม? กับ 11 แฟชั่นสุดฮิตในอดีต ใครเคยมีบ้าง!?อดีต VS ปัจจุบัน โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนในเวลา 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่