หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Bangmod Guru ตอน "ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ??"

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย prbmac

         ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหัวนม

Bangmod Guru EP.01 ตอน ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ?

โดย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง 

ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด

 

การทำศัลยกรรมหัวนม มีกี่แบบ อะไรบ้าง ??

       การผ่าตัดศัลยกรรมบริเวณรอบหัวนม เรียกว่า NIPPLE SURGERY มีการผ่าตัดได้หลายแบบมาก แต่จะมีอยู่ 4 หลักที่คนไข้จะมาปรึกษา และการทำศัลยกรรมสามารถช่วยได้

       1. ศัลยกรรมหัวนมบอด (NIVERTED NIPPLE) คือการที่หัวนมบอดหรือหัวนมบุ๋มเข้าไป เราสามารถผ่าตัดแก้ไขได้ ซึ่งต้องดูตามลักษณะของคนไข้ว่าเป็นอย่างไร บางคนจะมีอยู่ 4 เกรด หัวนมบอดถ้าเป็นน้อยๆ หมายถึงเป็นแค่บางกรณีหัวนมไม่ได้บุ๋มตลอดเวลา เป็นลักษณะนี้ไม่ต้องใช้การผ่าตัดก็ช่วยได้ แต่ถ้าเกิดสมมุติว่าเป็นมากๆ อย่างเช่น หัวนมบอดหรือบุ๋มตลอดเวลา การผ่าตัดสามารถทำได้โดยการเลาะพังผืดบริเวณฐานหัวนม และใช้การผ่าตัดช่วยเย็บขึ้นมา คนไข้ส่วนมากมักจะมาปรึกษาในส่วนนี้

       2. ศัลยกรรมลดขนาดหัวนม (NIPPLE REDUCTION) สำหรับหัวนมที่เหมาะสมแล้ว จริงๆ ไม่มีตำราเล่มไหนบอกว่าแบบไหนคือขนาดที่ดี แบบไหนคือใหญ่ไปเล็กไป ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน อีกอย่างที่สำคัญต้องมีสัดส่วนที่พอเหมาะกับบริเวณลานหัวนม และมีบริเวณที่พอเหมาะกับเต้านมด้วย บางคนมีขนาดลานหัวนมที่ใหญ่จะลดขนาด แต่พอเสริมหน้าอกมาแล้วมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น พอเทียบกันแล้วพอช่วงที่ได้พอดีก็เกินความสวยงามขึ้น ก็ไม่ต้องผ่าตัดแก้ไข แต่สำหรับคนที่หัวนมใหญ่มากจริงๆ และรู้สึกว่าเป็นปัญหารู้สึกว่าไม่สวยก็สามารถมาผ่าตัดได้ เรียกว่า "การทำ NIPPLE REDUCTION" ตัดเนื้อของตัวหัวนมออกบางส่วน ให้ได้รูปได้สัดส่วนที่พอเหมาะกับตัวลานหัวนม และพอเหมาะกับขนาดของเต้านมแต่ละท่านด้วย

       3. ศัลยกรรมลดขนาดลานหัวนม (AREOLA NIPPLE) บริเวณเต้านม นอกจากตัวเต้านมที่เรารู้อยู่แล้วว่า สามารถเสริมเต้านมได้ สามารถลดขนาดเต้านมได้ ก็จะมีการผ่าตัดตัวหัวนม เช่น หัวนมบอด สามารถทำให้ขึ้นมาได้ หรือว่าหัวนมมีขนาดใหญ่ทำให้มีขนาดที่พอเหมาะได้ ส่วนที่ 3 ที่จะพูดถึงก็คือ ตัวลานหัวนม ลานหัวนมโดยมากที่มีปัญหาคือ มีขนาดลานหัวนมที่ใหญ่เกินไป ตามตำรามาตรฐานขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลานหัวนมประมาณ 4-5 ซม.ขึ้นอยู่กับโครงสร้างร่างกายด้วย แต่ว่าโดยมาตรฐานประมาณ 4-5 ซม.เป็นเส้นผ่าศูนย์กลางของลานหัวนม บางคนขนาดเต้านมขยาย เช่น คนที่เคยท้อง หรือบางคนใส่ซิลิโคนเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มากเกินไป การที่เนื้อหน้าอกมีขนาดใหญ่และคล้อยลง โดยปกติแล้วลานหัวนมจะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การผ่าตัดลดขนาดลานหัวนม ก็ช่วยทำให้ขนาดของลานหัวนมนั้นพอดีกับตัวเต้านมได้

      ส่วนอีกปัญหาที่คนไข้เข้ามาปรึกษา คือ ลดขนาดลานหัวนม แต่โดยทั่วไปหมอจะตรวจด้วยว่า นอกจากการลดขนาดแล้ว ต้องย้ายตำแหน่งลานหัวนมด้วยไหม เพราะว่าเวลาเต้านมขยายขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากลานหัวนมจะใหญ่ขึ้นแล้ว โดยมากลานหัวนมจะเลื่อนตำแหน่งลงมาอยู่ข้างล่างด้วยความหย่อนคล้อยของเต้านม ดังนั้น ถ้าเกิดมีความหย่อนคล้อยด้วยและลานหัวนมมีขนาดใหญ่ด้วย จะเป็นการผ่าตัดอีกแบบ เรียกว่า "MASTOPEXY BREAST REDUCTION" นอกจากลดขนาดลานหัวนมแล้ว เราต้องย้ายขนาดลานหัวนมขึ้นมาอยู่ด้านบน รวมถึงย้ายตัวเต้านมขึ้นมาด้วย จะช่วยให้ได้หน้าอกที่สวยงามและลานหัวนมมีขนาดเล็กลงด้วยสัดส่วนที่พอเหมาะ

        4. การสร้างหัวนมขึ้นมาใหม่ (NIPPLE RECONSTRUCTION)

       วิธีนี้ส่วนมากคนมักจะไม่รู้เลยว่า การศัลยกรรมบริเวณหัวนม เราสามารถสร้างหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ เหมาะสำหรับคนที่เคยเป็นมะเร็งเต้านม หลายท่านเป็นมะเร็งเต้านมต้องตัดเต้านมทิ้ง เวลาตัดเต้านมส่วนมากเขาจะตัดบริเวณลานหัวนมตัวหัวนมไปด้วยเลย ส่วนมากเชื้อของตัวมะเร็งเต้านมจะแพร่กระจายอยู่ทั่ว ถ้าแพร่กระจายบริเวณลานหัวนมด้วยการผ่าตัดก็จะต้องตัดออกทั้งหมด หลังจากที่รักษามะเร็งเต้านมเรียบร้อยแล้ว ตัดเต้านมไปแล้ว เราสามารถเสริมสร้างเต้านมใหม่ นอกจากเสริมสร้างเต้านมใหม่แล้ว ยังสามารถเสริมสร้างหัวนมใหม่ได้ด้วย เรียกว่าการทำ "NIPPLE RECONSTRUCTION" โดยมากจะใช้เนื้อที่เหลือบริเวณรอบข้างของเต้านมที่เหลือ ตัวผิวหนังที่เหลือย้ายขึ้นมา เพื่อที่จะให้มีลักษณะคล้ายๆกับหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ด้วย

      โดยรวมแล้วการทำศัลยกรรมบริเวณหัวนม สามารถทำได้หลายรูปแบบมาก อย่างแรกคือ หัวนมบอดสามารถแก้ไขได้ ส่วนที่ 2 หัวนมที่มีขนาดใหญ่ไป สามารถลดขนาดได้ ส่วนที่ 3 นอกจากหัวนมแล้วลานหัวนมที่มีขนาดใหญ่ สามารถลดขนาดลงได้ให้พอเหมาะ สุดท้ายแล้วหัวนมคนที่เคยตัดเต้านมไปแล้ว ก็สามารถทำศัลยกรรมสร้างเสริมตัวหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ ส่วนนี้คือการทำศัลยกรรมหัวนมทั้งหมดที่สามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมความงาม

เนื้อหาโดย: prbmac
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: prbmac
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
Bangmod Guru ตอน "ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ??"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

ศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

เสี่ยเบนซ์ มอบ 45 ล้าน เยียวยาครอบครัวรองตี๋ เผยช่วย 5 ล้าน ล้างหนี้บัตรเครดิต

รวมภาพผลงานความล้มเหลวสุดฮา ที่จะพาให้คุณขำจนหยุดไม่อยู่ !

สาวสุดช้ำ ซื้อรถป้ายแดงราคา1.5ล้านบาทจากศูนย์ กลับได้รุ่นย้อนหลังไป 4 ปี

เจอ “อดีตวีรชนทหาร” นั่งขายลอตเตอรี่ริมทาง

แฟชั่นอันตราย สะโพกต้องผาย เอวต้องกิ่ว

สาววัย 23 แต่งงานกับมหาเศรษฐีดูไบวัย 58 มีเงินให้ใช้เดือนละ 5 ล้าน 1 ปี กลับทนไม่ไหวขอเลิกอย่างไว

เปิดเส้นทางความรัก “ปันปัน สุทัตตา” คบแฟนรุ่นพี่อายุห่างกัน 14 ปี!!!

วงการเพาะกายเมืองไทยสุดเศร้าสูญเสีย นักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทย จากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

ยูทูเบอร์เดินสำรวจ ‘สวนสัตว์ร้าง’ สุดหลอด และเจอซาก ‘ฉลาม’ เฝ้าที่นั่นมาตลอด 7 ปี

เมื่อคุณครู ให้ออกมาแนะนำตัว เป็นภาษาอังกฤษหน้าชั้นเรียน ความฮาจึงบังเกิด (คลิป)
เมืองคานส์2019 แม่มาแล้วววว(Black Pink) Lisa @ Harper's Bazaar Thailand May 2019Ho!..boyหนุ่มหล่อขึ้นปก 206.1
Hot Topic อื่นๆของ prbmac
เจาะลึกอันตราย “ฟิลเลอร์” สวยทางลัด แต่เสี่ยงชีวิตรู้จักโรคใหม่จากโซเชียลมีเดีย “Snapchat dysmorphia”ศัลยแพทย์เตือน คิดก่อนทำ “ศัลยกรรม” ไม่ใช่ “แฟชั่น”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
วิธีเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อให้ได้ผลรับที่ดีที่สุดเปิดตัวสยามนนท์ สหคลินิก สาขาพระนั่งเกล้าแจกสูตรสครับข้อศอก ตาตุ่ม เข่า คอ ดำให้กลับมาขาวกระจ่างใส | WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิวอบไอน้ำได้เองที่บ้าน​ไม่ง้อร้านทำผม | WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิว

ตั้งกระทู้ใหม่