หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Bangmod Guru ตอน "ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ??"

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย prbmac

         ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหัวนม

Bangmod Guru EP.01 ตอน ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ?

โดย นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง 

ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด

 

การทำศัลยกรรมหัวนม มีกี่แบบ อะไรบ้าง ??

       การผ่าตัดศัลยกรรมบริเวณรอบหัวนม เรียกว่า NIPPLE SURGERY มีการผ่าตัดได้หลายแบบมาก แต่จะมีอยู่ 4 หลักที่คนไข้จะมาปรึกษา และการทำศัลยกรรมสามารถช่วยได้

       1. ศัลยกรรมหัวนมบอด (NIVERTED NIPPLE) คือการที่หัวนมบอดหรือหัวนมบุ๋มเข้าไป เราสามารถผ่าตัดแก้ไขได้ ซึ่งต้องดูตามลักษณะของคนไข้ว่าเป็นอย่างไร บางคนจะมีอยู่ 4 เกรด หัวนมบอดถ้าเป็นน้อยๆ หมายถึงเป็นแค่บางกรณีหัวนมไม่ได้บุ๋มตลอดเวลา เป็นลักษณะนี้ไม่ต้องใช้การผ่าตัดก็ช่วยได้ แต่ถ้าเกิดสมมุติว่าเป็นมากๆ อย่างเช่น หัวนมบอดหรือบุ๋มตลอดเวลา การผ่าตัดสามารถทำได้โดยการเลาะพังผืดบริเวณฐานหัวนม และใช้การผ่าตัดช่วยเย็บขึ้นมา คนไข้ส่วนมากมักจะมาปรึกษาในส่วนนี้

       2. ศัลยกรรมลดขนาดหัวนม (NIPPLE REDUCTION) สำหรับหัวนมที่เหมาะสมแล้ว จริงๆ ไม่มีตำราเล่มไหนบอกว่าแบบไหนคือขนาดที่ดี แบบไหนคือใหญ่ไปเล็กไป ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน อีกอย่างที่สำคัญต้องมีสัดส่วนที่พอเหมาะกับบริเวณลานหัวนม และมีบริเวณที่พอเหมาะกับเต้านมด้วย บางคนมีขนาดลานหัวนมที่ใหญ่จะลดขนาด แต่พอเสริมหน้าอกมาแล้วมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น พอเทียบกันแล้วพอช่วงที่ได้พอดีก็เกินความสวยงามขึ้น ก็ไม่ต้องผ่าตัดแก้ไข แต่สำหรับคนที่หัวนมใหญ่มากจริงๆ และรู้สึกว่าเป็นปัญหารู้สึกว่าไม่สวยก็สามารถมาผ่าตัดได้ เรียกว่า "การทำ NIPPLE REDUCTION" ตัดเนื้อของตัวหัวนมออกบางส่วน ให้ได้รูปได้สัดส่วนที่พอเหมาะกับตัวลานหัวนม และพอเหมาะกับขนาดของเต้านมแต่ละท่านด้วย

       3. ศัลยกรรมลดขนาดลานหัวนม (AREOLA NIPPLE) บริเวณเต้านม นอกจากตัวเต้านมที่เรารู้อยู่แล้วว่า สามารถเสริมเต้านมได้ สามารถลดขนาดเต้านมได้ ก็จะมีการผ่าตัดตัวหัวนม เช่น หัวนมบอด สามารถทำให้ขึ้นมาได้ หรือว่าหัวนมมีขนาดใหญ่ทำให้มีขนาดที่พอเหมาะได้ ส่วนที่ 3 ที่จะพูดถึงก็คือ ตัวลานหัวนม ลานหัวนมโดยมากที่มีปัญหาคือ มีขนาดลานหัวนมที่ใหญ่เกินไป ตามตำรามาตรฐานขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลานหัวนมประมาณ 4-5 ซม.ขึ้นอยู่กับโครงสร้างร่างกายด้วย แต่ว่าโดยมาตรฐานประมาณ 4-5 ซม.เป็นเส้นผ่าศูนย์กลางของลานหัวนม บางคนขนาดเต้านมขยาย เช่น คนที่เคยท้อง หรือบางคนใส่ซิลิโคนเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มากเกินไป การที่เนื้อหน้าอกมีขนาดใหญ่และคล้อยลง โดยปกติแล้วลานหัวนมจะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น การผ่าตัดลดขนาดลานหัวนม ก็ช่วยทำให้ขนาดของลานหัวนมนั้นพอดีกับตัวเต้านมได้

      ส่วนอีกปัญหาที่คนไข้เข้ามาปรึกษา คือ ลดขนาดลานหัวนม แต่โดยทั่วไปหมอจะตรวจด้วยว่า นอกจากการลดขนาดแล้ว ต้องย้ายตำแหน่งลานหัวนมด้วยไหม เพราะว่าเวลาเต้านมขยายขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากลานหัวนมจะใหญ่ขึ้นแล้ว โดยมากลานหัวนมจะเลื่อนตำแหน่งลงมาอยู่ข้างล่างด้วยความหย่อนคล้อยของเต้านม ดังนั้น ถ้าเกิดมีความหย่อนคล้อยด้วยและลานหัวนมมีขนาดใหญ่ด้วย จะเป็นการผ่าตัดอีกแบบ เรียกว่า "MASTOPEXY BREAST REDUCTION" นอกจากลดขนาดลานหัวนมแล้ว เราต้องย้ายขนาดลานหัวนมขึ้นมาอยู่ด้านบน รวมถึงย้ายตัวเต้านมขึ้นมาด้วย จะช่วยให้ได้หน้าอกที่สวยงามและลานหัวนมมีขนาดเล็กลงด้วยสัดส่วนที่พอเหมาะ

        4. การสร้างหัวนมขึ้นมาใหม่ (NIPPLE RECONSTRUCTION)

       วิธีนี้ส่วนมากคนมักจะไม่รู้เลยว่า การศัลยกรรมบริเวณหัวนม เราสามารถสร้างหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ เหมาะสำหรับคนที่เคยเป็นมะเร็งเต้านม หลายท่านเป็นมะเร็งเต้านมต้องตัดเต้านมทิ้ง เวลาตัดเต้านมส่วนมากเขาจะตัดบริเวณลานหัวนมตัวหัวนมไปด้วยเลย ส่วนมากเชื้อของตัวมะเร็งเต้านมจะแพร่กระจายอยู่ทั่ว ถ้าแพร่กระจายบริเวณลานหัวนมด้วยการผ่าตัดก็จะต้องตัดออกทั้งหมด หลังจากที่รักษามะเร็งเต้านมเรียบร้อยแล้ว ตัดเต้านมไปแล้ว เราสามารถเสริมสร้างเต้านมใหม่ นอกจากเสริมสร้างเต้านมใหม่แล้ว ยังสามารถเสริมสร้างหัวนมใหม่ได้ด้วย เรียกว่าการทำ "NIPPLE RECONSTRUCTION" โดยมากจะใช้เนื้อที่เหลือบริเวณรอบข้างของเต้านมที่เหลือ ตัวผิวหนังที่เหลือย้ายขึ้นมา เพื่อที่จะให้มีลักษณะคล้ายๆกับหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ด้วย

      โดยรวมแล้วการทำศัลยกรรมบริเวณหัวนม สามารถทำได้หลายรูปแบบมาก อย่างแรกคือ หัวนมบอดสามารถแก้ไขได้ ส่วนที่ 2 หัวนมที่มีขนาดใหญ่ไป สามารถลดขนาดได้ ส่วนที่ 3 นอกจากหัวนมแล้วลานหัวนมที่มีขนาดใหญ่ สามารถลดขนาดลงได้ให้พอเหมาะ สุดท้ายแล้วหัวนมคนที่เคยตัดเต้านมไปแล้ว ก็สามารถทำศัลยกรรมสร้างเสริมตัวหัวนมขึ้นมาใหม่ได้ ส่วนนี้คือการทำศัลยกรรมหัวนมทั้งหมดที่สามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมความงาม

เนื้อหาโดย: prbmac
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: prbmac
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
Bangmod Guru ตอน "ศัลยกรรมหัวนมมีกี่แบบ อะไรบ้าง ??"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"ริว จิตสัมผัส" ทัก "มนต์สิทธิ์" เนื้อหอมกับผี! ที่มาของโชคดวงเฮงลอตเตอรี่

บิณฑ์ เข้าแจ้งความ หลังมีชาวบ้าน โดนหักเงินค่าดูแลพี่บิณฑ์ไป 4,000

สะเทือน​ตับ!!! สายสวรรค์ โพสต์สอนเบาๆ‘เรื่องใหญ่’ ไม่จำเป็นต้องเอามาพูดก่อน สร้างความปั่นป่วนโดยใช่เหตุ

ย้อนชมแกลเลอรีรูปภาพ ในหลวง พระราชทานภาพถ่าย เจ้าคุณพระสินีนาฏฯ

ขอแสดงความเสียใจ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

โดม-เมทัล เปิดปากยอมรับมีปัญหาชีวิตคู่

"นร.ชาย" พกปืนมาโรงเรียน หวังปลิดชีวิตตัวเอง "ครู" รีบเข้าสวมกอดช่วยเรียกสติ ปลอบแบบใจเย็น !

หนูน้อยจากแคเมอรูน โชว์แร็ปอีสาน ทำเอากรรมการถึงกับต้องยกนิ้วให้เลย

สาวโพสต์นาที เพื่อนบ้านฝากให้อาหาร บางแก้วจอมดุ ทำชาวเน็ตทั้งฮาทั้งสงสาร

สิ้นแล้ว หลวงพ่อบุญอุ้ม เกจิสายป่า ละสังขาร สิริอายุมงคล ตามที่เคยบอกไว้

ชูวิทย์ ชี้ เลือกตั้งซ่อมนครปฐม “อนาคตใหม่” ได้

ชาวเน็ตเผยภาพ ทานตะวัน-หมอเป้ง ที่ยังไม่ได้ออนแอร์ ฟินหนักมากทีมหมอเป้งเตรียมเฮ

ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผย 10 วิธีเพื่อหยุดการถูกต้มจากร้านอาหาร

จิน สามีหนิง ปณิตา เข้าพบตำรวจเพื่อยื่นเอกสารหลักฐานการครอบครองรถ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
อาหารเสริม Soberry กับ 3 เดือนดีๆของความเปลี่ยนแปลงตัวแม่มาเอง ! “อรอนงค์ ปัญญาวงค์” นำทีมตัดสิน “หนูน้อยวัฒนธรรม วิถีใต้ วิถีไทย ๒๕๖๒”  ที่สุราษฎร์ธานี วันที่ ๒๓ ต.ค.นี้มาทำความรู้จักกับ “Matt” นายแบบหนุ่มที่รักอิสระในการแต่งรูป สัญลักษณ์แห่งความสุขของยุคเรวะทริคการแต่งตัวแบบเรียบ ๆ แต่ดูดีได้ในสไตล์หนุ่มญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่