หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ตุ๊กกี้" รวยอู้ฟู่ ธุรกิจน้ำปลาร้าส่งออก ตั้งเป้า สองหมื่นล้าน ภายใน 5 ปี


เขียนโดย NIXA

 

บูบู้ กำธร โพธิ์น้ำคำ และ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม  เปิดใจในงานพิธีประกาศสดุดีเกียรติ “บุคคลแห่งชาติ” พุทธศักราช 2562  โดยทั้งคู่เข้ารับรางวัล TOP BRAND AWRDS 2019 ธุรกิจผลิตภัณฑ์ (BRAND) จาก ผลิตภัณฑ์ น้ำปลาร้าราชา โดย ตุ๊กกี้ เผยว่า “วันนี้มาเป็นเพื่อนบูบู้ เขาได้รางวัลจาก น้ำปลาร้าราชา โดยทางกระทรวง สาธารณสุขเขาก็ได้มาตรวจโรงงาน มาดูกระบวนการผลิตของเรา ก็ได้มอบ อย. ให้กับเรา และได้ให้ GMP เป็นสัญลักษณ์ว่า โรงงานได้มาตรฐานเท่ากับห้องผ่าตัด ถูกหลักอนามัยทุกอย่างค่ะ”

บูบู้ “วันนี้รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย ธุรกิจทำมา ก็ไม่คิดว่าจะขยายตัวได้เร็วขนาดนี้ครับ ส่วนเรื่องคุณภาพของโปรดักส์ เราได้การันตรีจาก GMP ซึ่งเป็นมาตรฐานรองรับของโรงงาน และมีสัญลักษณ์ฮาลาล คนอิสลามสามารถทานได้ครับ”

หายเหนือยไหม
บูบู้ “หายเหนื่อยครับ ล่าสุดก็เพิ่งจะส่งออกไปเกาหลี 2 ตู้คอนเทนเนอร์ และกำลังจะเซ็นสัญญากับตัวแทนจำหน่ายที่เดนมาร์กครับ น่าจะเดือนหน้าครับ และข่าวดีล่าสุดที่เป็นเรื่องยิ่งใหญ่มากของปลาร้าราชา คือกำลังจะเข้าวางจำหน่ายที่เซเว่น-อีเลฟเว่น ครับ เป็นปลาร้าเจ้าแรกที่จะได้เข้าเซเว่นครับ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ได้ให้โอกาส ได้เข้าพูดคุยเรื่องของโปรดักส์ครับ”
ตุ๊กกี้ “ขอบคุณในความเอ็นดู ที่ผู้ใหญ่เห็นความตั้งใจ และหยิบยื่นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ให้เรา ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

ตั้งเป้าไว้เท่าไหรค่ะ
บูบู้ “ประมาณ สองหมื่นล้านครับ ภายใน 5 ปี อาจจะพูดโอเวอร์ไปครับ”
ตุ๊กกี้ “ต้องบอกว่าเราอยากได้”

ส่งออกนอกด้วย เรื่องแพ็คเก็จจิ้งต้องควบคุมขนาดไหน
บูบู้ “ต้องควบคุมมาตรฐานครับ ขนาดตอนที่ออกแบบเป็นภาย 3D ยังต้องมีบอกว่าแรกกดอากาศเท่าไหร่ ตูดขวดต้องห่างจากพื้นเท่าไหร่เพื่อกันแรงระเบิด แม้กระทั่งสีของตัวหนังสือ ขนาดตัวหนังสือ ผู้บริโภคต้องอ่านเห็น เราก็คอยแก้ไขเพื่อระยะยาวครับ ถามว่าต้องศึกษาเยอะขนาดไหน ศึกษาและวางแผนเป็นปีๆ ครับ แม้กระทั่งเรื่องขวด เราก็จดลิขสิทธิ์ ไม่ใช่เป็นขวดที่เป็นแพทเทิร์นทั่วไป แต่ใช้เป็นขวดเกรดเพท”

 

 

 

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.onbnews.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,425 ครั้ง
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกโรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"รู้ไหม? “โรงเรียนขนาดใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย อยู่ที่ชลบุรีขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าไข่น้ำ พืชจิ๋วโปรตีนสูง ทำไมถูกจับตาเป็นอาหารสุขภาพแห่งอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ทำไมซีรีส์ญี่ปุ่น ถึงไม่เป็นที่นิยมเท่าซีรีส์เกาหลี?รีวิวหนังดัง MERCY 90 นาทีสั่งตายรีวิวหนังดัง DUNE ดูนย้อนชีวิต “ดาวค้างฟ้า” โอ วรุฒ วรธรรม จากพระเอกขวัญใจยุค 90 สู่บทเรียนชีวิตที่ไม่มีใครอยากให้เกิด
ตั้งกระทู้ใหม่