หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หัวหน้าครอบครัวป่วยติดเตียง 3 ชีวิต ต้องอดมื้อกินมื้อ ลูกสาว7ขวบ ถึงขั้นชวนไปขอทาน จะได้มีข้าวกิน


เขียนโดย ลูกสาวอบต

เป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับครอบครัว ที่มีความเป็นอยู่แสนอนาถา เมื่อหัวหน้าครอบครัวล้มป่วยลง หมดหนทางรักษา หนำซ้ำผู้เป็นลูกสาว ยังเจ็บป่วยตลอดเวลา ซึ่งตรวจพบดรคประจำตัวถึง 6 โลก ในขณะที่ผู้เป็นแม่ต้องทำหน้าที่ดูแล สมาชิกในครอบครัวจนไม่มีเวลาออกไปทำงาน ทำให้ต้องอยู่แบบอดๆ อยากๆ

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้โพสต์เรื่องขอความช่วยเหลือ หลังเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 4 ต.เขาจ้าว อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่หลังบริเวณโรงเรียน ตชด.บ้านเขาจ้าว เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัวของ นายอภิเดช ชุมศรี อายุ 54 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

ทราบว่าขณะนี้ลำบากมากกินก็ไม่ค่อยได้คอตีบ และเดือดร้อนมากคือผ้าก๊อตที่จะปิดแผลก็ไม่มี เพราะครอบครัวยากจนมาก มีเพียงนางสำลี ทองไพแจง ผู้เป็นภรรยาคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง นางสำลี เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า

 

ครอบครัวตนลำบากมากๆ ตั้งแต่สามีเป็นมะเร็งก็ต้องเดินทางไปรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งที่หัวหิน และราชบุรี แต่การไปรักษาแต่ละครั้ง พวกตนไม่มีเงินที่จะใช้ซื้ออยู่ ซื้อกิน จึงตัดสินใจพากันกลับมาตายที่บ้าน ตามสภาพที่เห็น จนสามีเคยชวนไปขอทานเพื่อจะได้มีข้าวกินประทังชีวิต
อีกอย่างยังมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ ที่ป่วยด้วยเป็นถึง 6 โรค คือต่อมอานีนอย, ต่อมน้ำเหลือง, ต่อมทอลซิลโต, หัวใจโตและรั่ว, ไตข้างซ้ายทำงานผิดปกติ ต้องไปหาหมอที่ศิริราชเดือนนึงหลายครั้ง ตอนนี้เดือดร้อนเรื่องผ้าก๊อตและอุปกรณ์ล้างแผล อาทิตย์นึงประมาน 3 ถึง 4 ร้อยบาท ถ้าซื้อ

จนปัจจุบันไม่มีเงินซื้อผ้าปิดแผล ทำได้เพียงใช้ผ้าเช็ดหน้าปิดแผลไว้เท่านั้น ที่ดินที่อยู่นี้ก็ไม่ใช่ของตัวเอง เป็นที่ดินที่ทางวัดให้อาศัยอยู่มา 24 ปีแล้ว พอน้ำท่วมก็ต้องขึ้นไปอาศัยศาลาวัด เพราะเป็นที่ลุ่มติดเขื่อนปราณบุรี

ภาพจาก นางฟ้าซาลอน

ภาพจาก นางฟ้าซาลอน
โพสต์ทาง

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: ขอขอบคุณ เฟซบุ๊กเพจ นางฟ้าซาลอนhttp://www.dedmak.site/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,249 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, ULTRAMANTINGTONG, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้สหรัฐฯ เผยรายชื่อ "12 ผักผลไม้สกปรกที่สุดปี 2026" พบสารพิษตกค้างเพียบ หลายชนิดคนไทยกินทุกวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่