หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือก "ทาวน์เฮ้าส์" ให้ถูกกฎหมาย

โพสท์โดย mansonhome

        จะซื้อทาวน์เฮ้าส์สักหลัง ใช่ว่าจะลงมือซื้อได้เลยนะ ยิ่งเป็นมือสองยิ่งเเล้วใหญ่...สิ่งที่เราควรจะต้องดูนอกจากสภาพของบ้านเเล้ว ก็คือทาวน์เฮ้าส์นั้นถูก “กฎหมาย” หรือเปล่า? 


        ...อยากซื้อทาวน์เฮ้าส์สักหลัง ควรเลือกอย่างไร ?...
        ถ้าทาวน์เฮ้าส์ที่เรากำลังจะตัดสินใจซื้อนั้นอยู่ในโครงการบ้านจัดสรร เราก็ต้องไปตรวจสอบประวัติก่อนว่าบ้านในโครงการที่นำมาขายนั้น โครงการได้รับใบอนุญาตจัดสรรที่ดินหรือเปล่า 


        เเล้วทำไมเราถึงจะต้องตรวจสอบกันล่ะ..ก็เพราะว่าการได้รับใบอนุญาตจะพ่วงไปถึงการได้รับความคุ้มครอง อย่างน้อยๆ ก็เรื่องสาธารณูปโภคต้องมีตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด


        ...ทีนี้มาดูข้อกำหนดกฎหมายที่เกี่ยวกับทาวน์เฮ้าส์กัน…
        - ขนาดของทาวน์เฮ้าส์ ต้องกว้างอย่างต่ำ 4 เมตร
        - ต้องมีพื้นที่ว่างด้านหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับแนวผนังบ้าน กว้างไม่น้อยกว่า 3.00 เมตร และพื้นที่ว่างด้านหลังของบ้านแถวก็ต้องกว้างไม่น้อยกว่า 2.00 เมตรเช่นกัน


        และอย่าลืมดูสเกลของบ้านหรือพื้นที่จอดรถด้วย เพราะบางทีบอกไว้ว่าจอดรถได้ 1 คัน เเต่อาจเป็นรถขนาดเล็ก ถ้าเรามีรถกระบะขนาดใหญ่นี่ลำบากเลย ดังนั้นควรไปดูสถานที่จริงๆ ให้ชัวร์ไปเลย


        นอกจากนี้ยังกำหนดให้ทาวน์เฮ้าส์ที่สร้างเป็นแถวยาวรวม 40 เมตร ต้องเว้นที่ว่างระยะระหว่างแถว 4 เมตร นั่นคือ หากทาวน์เฮ้าส์กว้าง 4 เมตร เมื่อถึงหลังที่ 10 ก็ต้องเว้น 4 เมตร เช่นนี้ไปเรื่อยๆ


        ***ที่ว่าง  หมายถึง พื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม ซึ่งอาจเป็น บ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย ที่พักมูลฝอย ที่พักรวมมูลฝอย หรือที่จอดรถ นอกอาคารก็ได้ และให้หมายความรวมถึงพื้นที่ก่อสร้าง หรืออาคารที่สูงจากระดับพื้นดินไม่เกิน 1.20 เมตร และไม่มีหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุมเหนือระดับนั้น แต่หลายๆ ที่อาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย นำที่ดินตรงนี้ไปขาย และมีการก่อสร้างหรือต่อเติม ซึ่งถือว่าไม่ถูกต้อง


        ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์สักหลัง นอกจากจะพิจารณาเรื่องพื้นที่ ความชอบเเล้ว อย่าลืมดูเรื่องกฎหมายด้วยนะ จะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง

บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mansonhome's profile


โพสท์โดย: mansonhome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: jarasporn
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?กรีนแลนด์ประกาศว่า "เราเลือกเดนมาร์ก ไม่ได้เลือกอเมริกา"ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยดาวติ๊กต๊อกตกใจสุดขีดเมื่อใบหน้าเสียโฉมหลังทำสีคิ้ว"ฮิปโปโปเตมัส" ที่กลายเป็น "ท่าเรือเคลื่อนที่" จุดพักผ่อนให้กับเหล่า เต่าน้ำ จำนวนมาก ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ารักดีเหลือเกินมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารชาวบ้านแห่ดูหลังวัตถุขนาดใหญ่ตกมาไปในสวนผลไม้หญิงถือถุงสีดำมาธนาคาร ก่อนขอความช่วยเหลือ พนักงานรู้สึกสงสารจึงเปิดถุงดู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยหนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอดหญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตสสมัยพุทธกาล มีการแต่งตั้ง สมณศักดิ์ (ยศ) หรือไม่ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
เรือของคุณมีมูลค่าเท่าไหร่อสังหาฯ เดือนพฤศจิกา 68 เปิดกระฉูด 43 โครงการ คาดกระเตื้องแล้วอินเดียสนใจซื้อบ้านในไทยไหมการประเมินมูลค่ากิจการเพื่อการสืบทอด
ตั้งกระทู้ใหม่