หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ถอนฟันคุดออกได้ไหมคะ มีผลข้างเคียงไหมคะ?

โพสท์โดย sdcdentist

ไม่ถอนฟันคุดออกได้ไหมคะ มีผลข้างเคียงไหมคะ?



อาการที่ชี้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นฟันคุดนั้นไม่มีนะครับ เพราะบางคนอาจไม่มีอาการอะไรเลย บางคนอาจปวดเล็กน้อย นานๆ ปวดที บางคนปวดมาก ทรมาน บางคนเหงือกบวม อ้าปากไม่ขึ้น บางคนหน้าบวมเลยทีเดียว บางคนปวดเป็นช่วงๆ บางคนปวดตลอดทั้งวันทั้งคืน


ตำแหน่งที่ปวดฟันคุดมักเป็นบริเวณตำแหน่งเหงือกข้างในสุด (หลังฟันกรามซี่ที่ 2) เพราะฟันคุดมักหมายถึงฟันกรามซี่ที่ 3 ด้านในสุด


วิธีที่จะพิสูจน์ว่ามีฟันคุดหรือเปล่า ง่ายที่สุดคือไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจดูในช่องปากว่าตำแหน่งเหงือกตรงนั้นมีฟันคุดหรือเปล่า ถ้ามันเริ่มโผล่มาแล้ว หรือถ้าฟันคุดยังไม่โผล่เลย ก็ใช้การเอ็กซเรย์ช่วยดู เพราะจะเห็นว่าฟันคุดฝังอยู่ในกระดูกขากรรไกรหรือเปล่านะครับ



 

อยากรู้ฟันคุดคืออะไร กดที่นี่ 


ชมคลิปผ่าฟันเขี้ยวคุด สดๆ

ขอบคุณที่มา: SDC1st DENTIST (ศาลาแดง ซ.1 ทันตกรรม)
http://www.sdcdentist.com/en/ไม่ถอนฟันคุดออกได้ไหม/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sdcdentist's profile


โพสท์โดย: sdcdentist
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: hey90, sdcdentist, จัดฟัน, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โพสต์แซ่บถึง "นิยาย" ที่แสนสนุก ใครคือเจ้าของเรื่องตัวจริง?กองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
He Cong @ Marie Claire China October 2025(วันวาน) หน่อย ปฏิพร & น้ำฝน สรวงสุดา @ นิตยสาร หญิงไทย ปีที่ 28 ฉบับที่ 660 ปักษ์แรก เมษายน 2546Cool guy : YActor : Drei Arias
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่