หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมแบบบ้านยอดนิยม 6 สไตล์

โพสท์โดย 6ixty9ine

         

          "ไปซื้อบ้านโครงการนี้ เขาบอกบ้านสไตล์คลาสสิก บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฯ บางทีมันก็ออกจะงงๆ หน่อย ว่าบ้านแต่ละสไตล์มีลักษณะ และจุดเด่นเป็นอย่างไร? วันนี้เราจะพาไปไขคำตอบกันเลยคร่า  ขอหยิบยกแบบบ้านยอดฮิต ทั้ง 6 สไตล์ ได้แก่ สไตล์คอนเทมโพรารี่ สไตล์โมเดิร์น  สไตล์เนเชอรัล สไตล์ไทย โอเรียนทอล สไตล์คลาสสิค และ สไตล์โคโลเนียล ไปติดตามความพิเศษของแบบบ้านแต่ละบ้านแบบกันเลยค่ะ" 

        1. สไตล์คอนเทมโพรารี่ (Contemporary) หรือบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมตามยุคสมัยในช่วงเวลานั้นๆ บ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน  ธรรมชาติ  สามารถประยุกต์ได้กับบ้านประเภทอื่นๆ  ไม่เป็นไปตามกาลเวลา ไม่มีข้อจำกัด จึงทำให้เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากๆ เหมาะกับเจ้าของบ้านที่นิยมความเรียบง่าย สบายๆ เป็นกันเอง มีแพลนที่จะปรับเปลี่ยนประโยชน์ใช้สอยในอนาคต  


         2.สไตล์โมเดิร์น (Modern) กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากดีไซน์ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ลักษณะบ้านจะมีลายเส้นเรียบง่าย โปร่งโล่ง ออกแบบผนังเป็นผืนใหญ่  ลดทอนรูปทรงให้มีความซับซ้อนน้อย ข้อดีของบ้านสไตล์นี้คือ ดูแลทำความสะอาดง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง บางคนอาจจะคิดว่าบ้านสไตล์นี้เป็นกล่องๆ  แบบไม่มีหลังคา ซึ่งอาจจะไม่เข้าค่อยเหมาะกับอากาศบ้านเรา ถ้าพี่ไทยยากสร้างบ้านสไตล์แนะนำให้ใช้หลังคาจั่ว บอกเลยว่าแซ่บและอยู่สบายมาก 


         3.สไตล์เนเชอรัล (Natural ) หรือบ้านสไตล์ธรรมชาติ ความหมายของแบบบ้านนี้ก็ตรงตัว สไตล์ของบ้านจะผสมผสานกับธรรมชาติ สร้างจากวัสดุธรรมชาติ เช่นไม้ หรือว่าวัสดุที่เลียนแบบไม้ ออกแบบพื้นที่เป็นมิตร และเข้าถึงธรรมชาติได้ง่าย ถ้าได้ทำเลใกล้ ภูเขา หรือทะเลก็เยี่ยมเลย บ้านแบบนี้นิยมทำเป็นบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสไตล์รีสอร์ท บรรยากาศก็จะร่มรื่นหน่อย ๆ แต่บ้านแบบนี้มีข้อเสียหน้อยน้า คืออาจจะไม่ทนต่อการผุกร่อน แนะนำให้ใช้เป็นวัสดุสังเคราะห์ แต่มีคุณสมบัติที่ทนทาน สีสวยยาวนาน จะได้บ้านที่รูปทรงตรงกว่า แข็งแรงจ้า ดูแลง่ายในอนาคต


         4.สไตล์ไทย โอเรียนทอล (Thai Oriental)  หรืออีกชื่อที่คุ้นหู ก็บ้านสไตล์ไทยประยุกต์นั่นแหล่ะค่ะ เป็นสไตล์บ้านที่สะท้อนวัฒนธรรมของบ้านเมืองเรา มักมีหลังคาทรงจั่วชัน มีการยกใต้ถุนสูง หรือมีเรียนชานกว้างเพื่อรับลม หรือมักยกพื้นสูง ทำข้างล่างเป็นที่พักผ่อน  วัสดุที่ใช้ก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นไม้ หรือ วัสดุเลียนแบบไม้ และมักใช้อิฐฉาบปูนผสมด้วย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นไทย และบรรยากาศแบบดั้งเดิม  ปัจจุบันที่ก็พอจะเห็นผ่านตาอยู่บ้าง

          5.สไตล์คลาสสิก (Classic) ถ้าชอบความหรูหรา อลังการต้องบ้านสไตล์นี่เลยค่ะ  บ้านคลาสสิกได้รับอิทธิพลจากประเทศฝั่งตะวันตก เช่น กรีก โรมัน เสปน ให้ความรู้สึกหรูหรา โอ่โถ่ง ทั้งความกว้างของบ้าน และวัสดุที่ใช้  มีการประดับด้วยเส้นลายโค้ง มักใช้เสากลมที่มีการประดับหัวเสา รวมถึงองค์ประกอบอื่นๆ มักจะแสดงถึงความหรูหรา ผนังมักแต่งด้วยร่องคิ้ว หรือ บัว เพื่อสร้างรายให้กับมุมของบ้าน เวลาสร้างใช้ปูนที่มีคุณภาพก็จะดีจ้า

          6.สไตล์โคโลเนียล (Colo nail) ถ้าพูดถึงบ้านสไตล์นี้ ก็ให้ดูละครไทยแนวพีเรียต เช่น คุณชายพุทธิพัฒน์ หรือ ดาวพระศุกร์ ประมาณนั้นเลยค่ะ ตัวบ้านจะผสมผสานความเป็นประเทศแถบตะวันตก และความเป็นท้องถิ่นไทย  มักจะตกแต่งด้วยไม้หรือวัสดุแทนไม้หรือบอร์ดฉลุลาย กระเบื้องมักเป็นกระเบื้อง ซีกรีด เน้นสีโทนอ่อน โดยเฉพาะสีขาวสีครีม มีระเบียงกว้าง บ้านใหญ่ โคโลเนียลสมัยแรกๆ มักจะเป็นอาคารทรงแปดเหลี่ยม  เหมาะสำหรับคนชอบความอ่อนหวาน บรรยากาศเก่าๆ 

           ถูกใจไหมคะ สำหรับแบบบ้าน 6 สไตล์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะรู้จักบ้านแต่ละสไตล์มากขึ้นน้า เผื่อซื้อบ้านหรือหาไอเดียก็เหมาะเลย แต่อยากจะบอกว่านี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะเดี๋ยวเราจะลงลึกบ้านแต่ละสไตล์แบบละเอียดยิบเลยคร่า รอติดตามได้

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips/decoration
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
6ixty9ine's profile


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีนิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิตพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
สถานการณ์อสังหาฯ เปิดใหม่ตุลาคม 2568คอนโดภูเก็ต สุดยอดตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดแนะนำร้านขวัญใจช่างไม้ ‘วิวัฒน์ชัยค้าไม้’ ทำไมถึงเป็นที่นิยมการปฏิวัติวงการที่อยู่อาศัยไทยด้วยระบบภาษี
ตั้งกระทู้ใหม่