ชาวเน็ตแห่ชื่นชม!! ลูกหนี้ กยศ. ที่จ่ายหนี้หมด ทั้งสำนึกบุญคุณที่ทำให้แม่ได้สุขสบาย และดอกเบี้ยก็ต่ำมาก
เขียนโดย ลูกสาวอบต
สมาชิกพันทิปท่านหนึ่งตั้งกระทู้.......ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเรากู้กยศ.เรียนตลอด 4 ปี ยอดกู้ประมาณ 160,000 บาท เงินจำนวนนี้จบออกมาทำงานในสายงานของเรา(ล่ามภาษาญี่ปุ่น)ไม่กี่ปีก็สามารถปิดได้สบายๆแต่เราอยากให้กยศ.ได้ดอกเบี้ยจึงเลือกวิธีผ่อนชำระตามเกณฑ์กยศ.ไปเรื่อยๆเพราะเรารู้ว่าดอกเบี้ยกยศ.ไม่ได้มากมายอะไรนัก อยากให้เขาได้ดอกเบี้ยเอาไปต่อยอดเพิ่มเงินกองทุนบ้างจึงไม่รีบปิด ตามกำหนดถ้าเราผ่อนตามเกณฑ์กยศ.ไปเรื่อยๆเราจะปิดบัญชีในปี 2563 มาในปีนี้เราคิดว่าอยากเปลี่ยนสายงานแล้วเราเลยคิดว่าจะปิดเงินกู้กยศ.เสียทีเพราะมันเหลืออีกเพียงห้าหมื่นนิดๆเท่านั้น
เราจ่ายงวดแรกตามกำหนดจ่ายเงินของกยศ.ปีนี้ก่อน 40,000 ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน เหลือยอดอีกประมาณหมื่นนิดๆพอมาปลายปีเราก็จัดการไปปิดเลย กยศ.ให้สแกนQR codeเพื่อชำระเงินได้ แต่ด้วยความตั้งใจของเราอยากสมทบเงินให้กับกยศ.ด้วย เพราะเราถือว่าที่เรามีเงินมีทองใช้ทุกวันนี้ให้แม่ได้สุขสบายก็เพราะเงินส่วนนี้ของกยศ.ให้เราได้เรียนในสายงานที่หางานทำได้ง่ายและเป็นที่ต้องการของตลาดเราอยากจ่ายเกินเพื่อเป็นการสมทบให้ แต่เรากดจ่ายเท่าไหร่ก็ไม่ได้เลย เราจึงต้องไปชำระที่ธนาคารกรุงไทยแทน จึงได้ทราบจากพนักงานว่า
"ในการปิดบัญชีกยศ.ต้องจ่ายตรงตามยอดเท่านั้นจึงจะสามารถปิดได้ไม่สามารถจ่ายเกินยอดได้"
เราจึงต้องชำระตามยอดคงค้างที่เหลือ ตอนที่เราปิดดอกเบี้ยแค่ 31.75 บาทเท่านั้นเอง ช่างน้อยนิดเสียเหลือเกิน
เรามาเช็คสถานะบัญชีกยศ.ตอนนี้คือขึ้นสถานะปิดบัญชีไปแล้วเรียบร้อย อยากฝากถึงทุกคนที่ได้มาอ่าน กยศ.เป็นองค์กรที่แทบจะไม่หวังผลกำไรใดๆเลย ดอกเบี้ยก็น้อยนิดมากๆเพราะฉะนั้นขออย่าเบี้ยวหนี้กันเลยนะคะ สงสารเด็กๆรุ่นต่อไปที่ลำบากจริงๆรวมถึงคนที่ค้ำประกันให้กับเราตอนยื่นกู้ ส่วนใครที่มีกำลังจ่ายก็อาจจะยังไม่ต้องรีบปิดก็ได้ ให้เขาได้ดอกเบี้ยบ้างเป็นการเพิ่มเงินเข้าระบบกยศ.บ้าง
ขอบคุณค่ะ
แหล่งที่มา: https://pantip.com/topic/38228796?fbclid=IwAR3NOc_jLnJoILGhjax6NdQU-RRIy1XmhOz9QMcPPK1N5Oseb2NFKCsy4vA
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
5ข้อที่แมวชอบนอนเพราะอะไร
แคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืน
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู
บุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ




