หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งามไส้!!! "ประเทศกูมี" ถึง​ CNN แล้ว​

โพสท์โดย Fuckyou

กลายเป็นกระแสข้ามโลกไปแล้วถ้าพูดถึงเพลง #ประเทศกูมี ที่ล่าสุดสื่อใหญ่อย่าง CNN นำเสนอเรื่องนี้ในหน้าหลักของเว็บไซต์ โดยมีเนื้อหาพูดถึงปรากฎการณ์ของเพลงนี้ในประเทศไทยที่มียอดผู้เช้าชมเพลงแล้วกว่า 24 ล้านครั้ง พร้อมยกเนื้อเพลงบางช่วงเช่น “ประเทศที่ปลายกระบอกคอยจ่อที่ปลายกระเดือก” และ “ประเทศที่บอกเสรีแต่ดันไม่มีสิทธิ์เลือก” มาแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย

ในรายงานของ CNN อ้างการให้สัมภาษณ์นายเดชาธร บำรุงเมือง หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “Rap Against Dictatorship” ผู้ร่วมทำเพลงนี้ที่หวังจะใช้ดนตรีต่อต้านเผด็จการเหมือนกับชื่อกลุ่ม โดยสมาชิกกลุ่มคนนี้เปิดเผยว่า ตั้งใจจะปล่อยเพลงการเมืองเพื่อบอกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยออกมาอีกด้วย นอกจากนี้ CNN ยังไปสัมภาษณ์ รศ.ดร.ฐิตินันท์ พงษ์สุทธิรักษ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มองว่า เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่เพลงๆ หนึ่งจะมียอดเข้าชมสูงขนาดนี้ในช่วงสัปดาห์เดียว พร้อมอธิบายเนื้อหาเพลงว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบการเมืองที่อ่อนแอและความไม่เท่าเทียมกันในสังคมไทย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, Hard man
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย กัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?ดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง"เลือดสุพรรณ" วาทกรรมอำนาจและการสร้างนิยามความรักชาติผ่านหยาดเลือดเข้าร้านผิดแต่โดนสัมภาษณ์ออกทีวีดังซะงั้น(ตัวเต็มแถม Music VDO) #แมวส้มหน้ามึน🐾
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมจังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่