#ลาบขนมจีน
อาหารจานเดียวของอีสานแบบประยุกต์ ขาดข้าวเหนียวแต่ก็อิ่มได้ #ลาบขนมจีน อร่อยจริงเมนูนี้ จานนี้ไม่ได้ใส่ปลาร้านะจ๊ะ แซ่บและไม่อ้วนด้วยนะ ถ้าไม่กินจนมากเกินเด้อ แกล้มผักสดมันช่างเข้ากัั้นนนน ล่ะบอกเลย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/318493888743492/?__xts__
#ลาบขนมจีน
เครื่องปรุง
1.เส้นขนมจีน 2 จับ
2.หมูสับ 100 กรัม
3.พริกป่น ตามชอบ
4.น้ำมะนาว 3 ช้อน
5.น้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะ
6.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
8.ผงชูรสนิดหน่อย
9.หอมแดงซอย 4-5 หัว
10.ผักชีฝรั่งซอย
11.ใบสาระแหน่
12.ผักสด
วิธีทำ
1.รวนหมูสับกับน้ำเปล่าพอสุก
2.ใส่เส้นขนมจีนลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ผงชูรส(ไม่ทานไม่ใส่ก็ได้นะ)
คลุกให้เข้ากัน
3.ใส่หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่งซอย สาระแหน่ คลุกๆอีกหน่อย จัดใส่จานทานคู่กับผักสด