หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลายคนอาจยังไม่รู้! วิธีเลือกซื้อผลไม้ที่ถูกต้อง ควรเลือกแบบนี้

แปลโดย asava

เว็ปไซต์ brightside.me ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณ Maria Troitskaia ที่ทำงานเป็นพนักงานขายของในร้านซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเธออยากจะแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับวิธีเลือกซื้อผลไม้ที่กำลังสุกและอร่อย

โดย Bright Side ได้รวบรวมเคล็ดลับและคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงหากคุณต้องการเลือกผักและผลไม้ที่มีรสชาติและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับผลงานการทำอาหารในอนาคตของคุณ

 

มะเขือเทศ


สีของมะเขือเทศที่ดีควรเป็นสีแดงทั้งลูกโดยไม่มีสีเขียวปะปน มีผลเต่งตึง มีความยืดหยุ่น

สำหรับวิธีเลือกแตงโม ผิวของแตงโมต้องส่องสว่างเป็นประกาย เพราะเปลือกมันเป็นตัวชี้วัดความสุก แตงโมที่สุกแล้วจะมีขั้วที่แห้งเพราะเมื่อแตงโมสุกแล้วจะหยุดรับความชื้นจากพื้นดิน ด้านข้างของลูกแตงโมควรมีรอยสีเหลือง

 

พริกหวาน


มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่า พริกหวานมี 2 แบบคือ ชายและหญิง และรสชาติแตกต่างกัน เพื่อเรียนรู้ชนิดของพริกหยวกให้พลิกคว่ำลง หากมี 4 แฉก เป็นเพศหญิง ถ้ามี 3 แฉกเป็นเพศชาย รูปร่างของเพศชายจะมีความยาวมากกว่า ในขณะที่เพศหญิงจะสั้นและกว้างกว่า ผลเพศหญิงมีรสหวานและสามารถรับประทานได้

พริกหวานของตัวผู้มีความเปรี้ยว ขั้วของมันควรเป็นสีเขียว ผิวต้องเรียบสวยไม่มีจุดด่าง

 

แอปเปิ้ล


วิธีเลือกแอปเปิ้ล ผลแอปเปิ้ลควรแน่นและมีน้ำหนัก อย่าซื้อแอปเปิ้ลที่มีผิวเงา เพื่อให้ผลไม้ดูดีผู้ผลิตจะเคลือบผิวด้วยขี้ผึ้งหรือเรซิ่นธรรมชาติ

เมื่อซื้อแอปเปิ้ลเขียวให้สังเกตุรอยสีเทาๆบริเวณขั้ว - ถ้ามีอยู่นั่นหมายความว่าแอปเปิลกำลังสุกได้ที่

 

เชอร์รี่


วิธีตรวจสอบเชอร์รี่ เริ่มด้วยการสัมผัสก่อนที่จะซื้อ - ผลเชอร์รี่ไม่ควรแข็งเกินไปหรืออ่อนเกินไปและไม่ควรมีเหงื่อ ผลเชอร์รี่ต้องมีความเงา ถ้าเริ่มมีสีน้ำตาลจะมีประโยชน์มากขึ้น

ผลเชอร์รี่ควรจะมีก้านติดอยู่ด้วย เชอร์รี่สดจะมีก้านสีเขียวสด

 

ลูกพลัม


เมื่อเลือกซื้อลูกพลัม ให้เลือกผลไม้ที่มีสีเดียวกันทั้งผล นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการซื้อลูกพลุนที่มีรอยบุ๋ม มีคราบและรอยตำหนิ ลูกพลุนควรมีน้ำหนัก มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน นอกจากนี้ที่ก้านขั้วต้องมีสีน้ำตาล

 

กล้วย


มองหากล้วยที่มี สีเหลืองสดใส จุดเล็ก ๆ บนเปลือกของมันบ่งชี้ว่ากล้วยกำลังสุกและพร้อมที่จะรับประทาน อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรเก็บกล้วยชนิดนี้ไว้นานกว่า 2 วัน

นอกจากนี้ อย่าซื้อ กล้วยที่มีจุดด่างดำขนาดใหญ่

 

ลูกแพร์


ลูกแพร์สุกต้องมีกลิ่นหอม ผลไม้ไม่ควรมีความเสียหายหรือรอยบุ๋มบนเปลือก จุดสีน้ำตาลใกล้ขั้วแสดงว่าผลไม้ไม่สด

 

กีวี


เมื่อเลือกกีวีให้ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ของคุณและบีบมัน ผลสุกจะนิ่มแต่ยืดหยุ่น และเปลือกของกีวีควรเรียบเนียนและปราศจากความเสียหายใด ๆ

 

เลม่อน


เลม่อนสุกมีเปลือกเงาราวกับว่ามันถูกขัด เปลือกต้องนิ่ม ผิวบางและเรียบ

 

อะโวคาโด


เมื่อ เลือก อะโวคาโดสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือใส่ใจกับสี ผลสุกมักจะมีสีดำคล้ำ ผิวอะโวคาโดควรมีความหยาบเล็กน้อย แต่ไม่ควรมีรอยบุบที่อาจบ่งบอกถึงรอยฟกช้ำ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
asava's profile


โพสท์โดย: asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โยนแมวจากชั้น 21 สังเวยชีวิตให้คนรักทะเลาะกัน!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฉนวนกันความร้อน..ลดร้อน ลดเสียง ได้จริงมั๊ย ?10 จังหวัดที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทยสาวแปลก อยู่ได้โดยไม่กินข้าวและน้ำนาน 16 ปีหมอเหรียญทอง ประกาศลั่น ไม่รักษากุ๊ยอันธพาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชีวิตที่น่าสงสารของซาราห์ บาร์ตมาน "วีนัสแห่งแอฟริกา"10 วิธีเพิ่มผู้ติดตาม YouTubeหญิงสาวชาวสเปนยื่นขอจดทะเบียนสิทธิ์ในดวงอาทิตย์การเปลี่ยนวีถีชีวิตใหม่ เพื่อความอยู่รอด ในวันที่อาจเปลี่ยนแปลง
ตั้งกระทู้ใหม่