ถามหน่อยกล้ากินไหม?“อาหารเปิบพิสดาร” จากทั่วโลกที่อาจทำให้คุณถึงกับร้อง “อี๋” !!!
ถามหน่อยกล้ากินไหม?“อาหารเปิบพิสดาร” จากทั่วโลกที่อาจทำให้คุณถึงกับร้อง “อี๋” !!!
โลกของเราประกอบไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย แม้กระทั่งการรับประทานอาหารก็ยังมีความแตกต่างด้วยเช่นกัน เมื่อเร็วๆนี้เว็บเพจ China Xinhua News ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบแปลกๆ จากทั่วโลก อาจทำให้คนรักอาหารต้องร้องอี๋!!
โดยพิพิธภัณฑ์อาหารน่าแหวะ (The Disgusting Food Museum) เตรียมเปิดตัวที่เมืองมัลโม ประเทศสวีเดนในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ นอกเหนือจากการนำเสนอความรู้สึกน่าขยะแขยงแล้ว จุดมุ่งหมายที่สำคัญของพิพิธภัณฑ์คือการมุ่งเป้าไปที่การให้ความรู้แก่ผู้เข้าชมว่า "ความรู้สึกขยะแขยงเกี่ยวข้องกับปัจจัยทางวัฒนธรรมและเป็นเรื่องของบริบท" รวมถึงเป็นการท้าทายความคิดพื้นฐานของผู้คนเกี่ยวกับอาหารการกิน
อาหารที่จะนำมาจัดแสดง เช่น “ชีสเน่า” (Maggot cheese) หรือชีสนมแกะที่ภายในมีรูพรุนเพราะอัดแน่นไปด้วยกองทัพหนอนแมลงวันที่ยังไม่ตาย ปลาเฮอริงหมักของสวีเดนที่หลายคนบอกว่าเหม็นเน่ามาก
ผลไม้ที่มีกลิ่นเหม็นจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างทเรียน เนื้อฉลามเน่า อาหารสุดแปลกจากไอซ์แลนด์ สมูทตี้กบจากเปรู เต้าหู้ที่ทำจากถั่วเหม็น ไข่พันปีจากแดนมังกร แฮกกิสไส้กรอกแบบดั้งเดิมที่ทำจากกระเพาะ ตับ ปอด และหัวใจของแกะ การัม (garum) น้ำปลาที่ใช้ในกรีกโบราณ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตามมาดูภาพบางส่วนไปพร้อมๆ กัน
แหล่งที่มา: https://web.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/posts/2198964830319527?__xts__[0]=68.ARCxoxCPkGhU3sySKmAEbO40gJmI5kx1wIR9t-0rvDvlc5VJmTJvig3vGNF5n3mU52PJpX2_5J10smzDw26UD2Jj7QlKPAKLvLa67RAJ77FS9LJb66nPIp52lHwb2S8CInyOMITsfz-AFnKidRVshHJuCl0nFzkpMIVreA4ON-6t_RMHyfVamw&__tn__=-R