หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยภาพเมืองไทยในอดีต ที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยเห็นในวิชาประวัติศาสตร์มาก่อน


เขียนโดย NgamYangThaiEveryday

เผยภาพเมืองไทยในอดีต ที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยเห็นในวิชาประวัติศาสตร์มาก่อน

 

1. ตะปิ้งสำหรับเด็กหญิง นิยมใช้กันมากแถวภาคใต้ โดยเฉพาะลูกคนมีฐานะก็จะใช้ตะปิ้งที่ทำจากทองคำ ส่วนคนธรรมดาใช้ตะปิ้งเงินก็หรูแล้ว

2. สาวงามสยาม​กับลีลาในการถ่ายภาพ​ในอดีต เมื่อปี​ พ.ศ. 2406

3. ทรงผมสมัยก่อน ราวๆ รัชกาลที่ 4 เรียกติดปากว่า “ทรงมหาดไทย” แต่ในยุคสมัยนั้น ทรงนี้เรียกว่า “หลักแจว”

4. วัดราชนัดดา เมื่อปี พ.ศ. 2433 พื้นที่บริเวณนั้นยังเป็นป่าเหลือว่างมากมาย ยังไม่ได้ตัดถนนราชดำเนิน ซ้ายมือลิบ ๆ ภูเขาทอง วัดสระเกศ

5. ลานพระบรมรูปทรงม้า วันปิยะมหาราช​ พ.ศ. 2522

6. คณะนักเรียนโรงเรียนช่างกลปทุมวัน, ช่างกลลพบุรี, ช่างกลนนทบุรี และช่างกลพระนครเหนือ ที่ถูกกล่าวในนามช่างกล ๔ เฟืองทอง พ.ศ. 2501

 

7. วิถีชีวิตของผู้คน ณ คลองบางกอก พศ. 2440

8. วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2473 ประเทศไทยได้ส่งทหาร จำนวน 1,200 คน ขึ้นเรือไปรบที่ประเทศเกาหลี

9. นักเรียนกับกระดานชนวน​ ที่โรงเรียนวัดแห่งหนึ่ง​ เมื่อปี​ พ.ศ. 2446

10. ไอศกรีมป๊อป​ ตราเป็ด เป็นไอศครีมเจ้าแรกในประเทศไทย และใช้กลยุทธ์ขายด้วยรถซาเล้ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ไอศกรีมยี่ห้ออื่นๆ ทำตามจนถึงทุกวันนี้

 

11. รถโอวันตินเย็นเคลื่อนที่ ไปแจกเด็กนักเรียนฟรี ตามโรงเรียนต่างๆ พ.ศ. 2511

12. บรรยากาศพ่อค้า แม่ค้า บริเวณหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อปี พ.ศ. 2523 ผู้คนมาอดหนุนดูคึกคัก มีปูเสื่อให้นั่งทานได้อย่างเรียบร้อย

13. พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2456 ในสมัยรัชกาลที่ 6 ณ บริเวณทุ่งส้มป่อย ซึ่งเป็นทุ่งนาระหว่างพระราชวังสวนดุสิตกับวังพญาไท (ปัจจุบันคือโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า)

14. รถขายไอศกรีมโฟร์โมสต์​ เมื่อปี​ พ.ศ. 2513

15. แยกแปลงนาม ถนนเจริญกรุง ปี พ.ศ. 2493

16. โรงงานเป๊ปซี่​ ยุคแรก​ ที่ถนนศาลาแดง​ เมื่อปี​ พ.ศ. 2497

17. สะพาน​พุทธ​ยอดฟ้าผู้​คนเดินข้าม​ไป​มาสมัย​ยัง​มีโรงไฟฟ้า​วัดเลียบ พ.ศ. 2501 ภาพโดย รงค์ วงษ์สวรรค์

18. ภาพระเบิดลงที่ไปรษณีย์โทรเลขกรุงเทพฯ ที่ 8 ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการรับเงินโอนเงินข้ามประเทศมากที่สุดในขณะนั้น

19. ชีวิตบนท้องถนนในกรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2527

20. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อปี พ.ศ. 2504 ด้านถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปพญาไท

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NgamYangThaiEveryday's profile
เขียนโดย NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพงเส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้อย่าเพิ่งท้อ แชร์ 5 บทเรียน "ยอดวิวหลักหน่วย" สู่รายได้หลักหมื่น... สิ่งที่มือใหม่ห้ามทำถ้าอยากโตไวร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่กินมื้อเช้า ผอมเร็วหรือพัง? เจาะลึก 8 ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนักที่ควรรู้ร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไรการสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ย้อนวิกฤตการณ์น้ำมันในช่วงทศวรรษ 1970 กับการใช้น้ำมันเป็นอาวุธ
ตั้งกระทู้ใหม่