#กระดูกหมูอบเนยกระเทียมพริกไทยดำ
อยากบอกว่าแค่ได้กลิ่นก็ยั่วน้ำลายสุดๆแระ หอมฟุ้งไปทั่วบ้านเลยนะกับเมนู "#กระดูกหมูอบเนยกระเทียมพริกไทยดำ" ชุ่มน้ำซอสซึมเข้าเนื้อเปื่อยๆ นุ่มร่อนไม่ติดกระดูก รสชาติแบบนี้เพลินจนลืมอ้วนไปเลย
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
เครื่องปรุง
1.กระดูกหมู 800 กรัม
2.กระเทียม 8 กลีบ
3.รากผักชี 3 ราก
4.พริกไทยดำ 25 เม็ด
5.หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูก
6.เนย 2 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ้วขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1.5 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11.น้ำเปล่า 1.5 ชาม
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกหมูหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้
2.หั่นหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
3.โขลกสามเกลอ รากผักชี กระเทียมให้เกือบละเอียด ตามด้วยพริกไทยดำบุบๆให้เข้ากัน
4.ละลายเนยลงกระทะ ใส่หอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยสามเกลอ ผัดให้หอม
ใส่กระดูกหมูลงผัดให้เนื้อหมูพอตึงๆ
5.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
เติมน้ำเปล่าให้ท่วมกระดูกหมู พอเดือดให้ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
ปิดฝาใช้เวลาอบประมาณ 30 นาที
6.เปิดฝาชิมรสชาติตามชอบ ดูว่ากระดูกหมูเปื่อยพอดีแล้ว ปิดไฟได้
7.ตักใส่จานทานคู่กับผักลวกตามชอบ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/416646812195545/?__xts__
กระดูกหมูอบเนยกระเทียมพริกไทยดำ