หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อันตรายจากการกินเนื้อแดง ใครกินบ่อยๆ เสี่ยงป่วยมะเร็งลำไส้

แปลโดย dusita


อันตรายจากการกินเนื้อแดง ใครกินบ่อยๆ เสี่ยงป่วยมะเร็งลำไส้

ลองนึกภาพว่าคุณอยู่ร้านอาหารโปรดของคุณและกำลังสั่งสเต็กมีเดียมแรร์ชิ้นโต พร้อมทั้งในหัวของคุณก็กำลังนึกถึงการหั่นสเต็กเนื้อแดงฉ่ำเข้าปากของคุณ เดี๋ยวก่อนเมื่อคุณอ่านบทความนี้แล้วคุณอาจจะคว้าเสื้อของคุณและเดินออกมาจากร้านทันที!

หากคุณรับประทานเนื้อแดงมากเกินไปคุณจะได้รับผลข้างเคียงที่ร้ายแรงบางอย่างกับสุขภาพของคุณ และการวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นแล้วว่าเนื้อแดงเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้

อันตรายจากการรับประทานเนื้อแดง

ในขณะที่เนื้อแดงเป็นแหล่งที่ดีของธาตุเหล็กและโปรตีน แต่ทว่าเนื้อแดงก็มีไขมันสูงเช่นกัน เมื่อคุณทานคู่กับหัวหอมทอด มันฝรั่ง เนยและเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่สูง ร่างกายของคุณจะอัดแน่นไปด้วยไขมัน นอกจากนี้เนื้อแดง เช่น เนื้อวัวยังย่อยยากมาก ซึ่งสาเหตุนี้สามารถนำไปสู่การสะสมของสารพิษในร่างกาย

การเชื่อมโยงระหว่างเนื้อแดงและโรคมะเร็งลำไส้

การรับประทานเนื้อแดงเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ ผลการศึกษาล่าสุดได้อธิบายถึงการเชื่อมต่อของสาเหตุนี้ว่าเนื้อแดงฉ่ำในสเต็กจานโปรดของคุณ มีโทษที่ก่อให้เกิดเซลล์เม็ดเลือดผูกติดกับออกซิเจน

ธาตุเหล็กเป็นส่วนหนึ่งของการผลิตเซลล์ และเนื้อแดงมีสารเคมีที่สร้างอันตรายสามารถทำลายเยื่อบุลำไส้ของคุณ แม้ว่าร่างกายสามารถซ่อมแซมเยื่อบุลำไส้และฟื้นฟูมันให้กลับมาสมบูรณ์แล้วก็ตาม แต่ถ้าคุณกินมันเป็นประจำมันก็มีโอกาสส่งผลข้างเคียงร้ายแรงต่อสุขภาพคุณได้

นอกจากนี้ร่างกายจะเกิดการกระตุ้นที่มากเกินไปเพื่อไปซ่อมแซมเยื่อบุลำไส้ ในระหว่างกระบวนการนี้เซลล์จะถูกสร้างขึ้นมาอย่างรวดเร็วยิ่งไปเพิ่มความเสี่ยงของการพัฒนาเซลล์มะเร็งอีกเช่นกัน

วิธีรับมือสำหรับคุณ

ไม่ต้องกังวลว่าต่อไปนี้คุณจะต้องบอกลาเนื้อแดงแสนโปรดของคุณ งานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนเบื้องต้นซึ่งหมายความว่านี้เป็นเพียงแค่การทดสอบในหนู และยังมีการวิจัยหลักเพื่อดูว่าสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นเมื่อมนุษย์กินเนื้อแดงเข้าไป

คุณสามารถกินอาหารได้ทุกอย่างตราบใดที่คุณกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะคุณคงไม่ได้กินสเต็กทุกวัน แต่คุณควรกินสเต็กเพียง 1-2 ชิ้นต่อสัปดาห์เพราะมันอาจส่งผลข้างเคียงที่ร้ายแรงต่อคุณในระยะยาว เพื่อเป็นการชดเชยคุณอาจเพิ่มผักและผลไม้ในมื้ออาหารของคุณให้มากขึ้นเพื่อให้คุณได้กินสเต็กได้อย่างสบายใจ เพราะในผักและผลไม้สามารถให้สารต้านอนุมูลอิสระเพื่อไปต่อสู้กับโรคมะเร็งได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มดื่มน้ำเต้าหู้มากไป นมเลยใหญ่เท่าคัพดีเรื่องราวของมนุษย์ยักษ์ ตำนานหรือความจริง?ลาวพบพระพุทธรูปสวยงามองค์ใหญ่ ใต้พื้นทรายในแม่น้ำโขงน่าเอ็นดู! คุณแม่พาลูกน้อยมาทำบุญ..พอพระให้พรก็หัวเราะชอบใจย้อนอดีตสยามผ่านภาพถ่าย: มุมมองผ่านกาลเวลาชายผู้โชคดีที่สุด เจ้าของสถิติการถูกล็อตเตอรี่ครั้งใหญ่ที่สุดในโลกCannes 2024 ไฮไลท์วันที่ 4 กับ 4 ซุปตาร์ฝั่งเอเชียจิตพุงเต่ง…เจ้าของไม่ต้องกังวลนะคะ แค่แมวคุณกินแซ่บไปหน่อย"ไอซ์ ปรีชญา" ลั่น! แค่อดีตคนคุย..หลังมีภาพหลุดคู่กับหนุ่มลูกครึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มดื่มน้ำเต้าหู้มากไป นมเลยใหญ่เท่าคัพดีCannes 2024 ไฮไลท์วันที่ 4 กับ 4 ซุปตาร์ฝั่งเอเชียกว่าจะมาเป็นกิมจิ ที่ทุกคนรู้จักอย่างวันนี้10 คำคมเรียนรู้ชีวิต แบบฉบับไทย-อังกฤษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กว่าจะมาเป็นกิมจิ ที่ทุกคนรู้จักอย่างวันนี้10 คำคมเรียนรู้ชีวิต แบบฉบับไทย-อังกฤษวิธีทำความสะอาดเสื้อผ้า แบบชาววังเรื่องราวของมนุษย์ยักษ์ ตำนานหรือความจริง?
ตั้งกระทู้ใหม่