หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผอมได้ง่ายนิดเดียว!! 11 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ลดพุงแบบธรรมชาติ

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย KhanpakLive

หลายคนมองว่า การลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ยากที่สุด และเป็นอะไรที่ท้าทายมากที่สุดเช่นเดียวกัน บางคนพยายามที่จะออกกำลังกายอย่างหนัก เพื่อให้มีรูปร่างที่ดูฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า ลองมาแล้วสารพัดวิธีก็ยังไม่ได้ดั่งใจสักที จนบางคนถึงกับท้อไปเลยก็มี สำหรับใครที่มีปัญหาอย่าพึ่งหมดหวังกันค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีการลดน้ำหนักอย่างง่ายๆมาฝาก ถ้าตั้งใจทำรับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอนค่ะ

1. ตั้งเป้าหมายของตัวเองได้อย่างเหมาะสม
การตั้งเป้าหมายไว้จะช่วยให้เราเกิดแรงมุ่งมั่นและมีกำลังใจในการลดน้ำหนัก อย่างเช่น เราตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะลดให้ได้ 10 กิโลกรัม เดือนหนึ่งเราควรลดให้ได้อย่างน้อย 3 กิโลกรัมอย่างนี้ไปเรื่อยๆจนครบ

2. จดบันทึก
การเขียนบันทึกการรับประทานอาหารในแต่ละวัน รวมถึงการเขียนบันทึกการออกกำลังกายของคุณมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะนอกจากจะรู้ว่าในแต่ละมื้อที่คุณทานเข้าไปนั้นมีอะไรบ้างและพลังงานที่ได้รับนั้นเพียงพอเหมาะสม มากหรือน้อยเกินไป วิธีนี้จะช่วยให้คุณปรับและแก้ไขข้อบกพร่องบางอย่างที่คุณอาจจะละเลยหรือมองข้ามไปได้

3. สร้างแรงบันดาลใจ

การลดน้ำหนักที่หลายคนมักประสบความสำเร็จนั้นและได้ผล อย่างหนึ่งก็มากจากแรงบันดาลใจและแรงผลักดัน อย่างการแปะรูปศิลปินที่ชื่นชอบ หรือแม้กระทั้งนางแบบที่เราชื่นชอบเอาไว้บนหน้าจอคอม ตู้เย็น หน้ากระจก เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เรามีกำลังใจ

4. อาหารเช้าต้องดีและมีประโยชน์
อาหารที่ดีในทุกๆเช้าต้องคำนึงถึงคุณค่าและประโยชน์ของสารอาหารมากที่สุด อาหารที่ดีควรเป็นโปรตีนและไขมันดีเป็นส่วนประกอบ อย่างไข่ต้ม นม โยเกิร์ต หรือจะเป็นโปรตีนเชคกับผลไม้ เป็นต้น การทานโปรตีนนั้นจะช่วยลดปริมาณไขมันในระหว่างที่ลดน้ำหนักอยู่ช่วยในการเผาผลาญพลังงานให้มีประสิทธิภาพ

5. ห้ามอดอาหารมื้อเช้าเด็ดขาด
มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของร่างกายเพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารตลอดทั้งวันแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายสดชื่นสดใสได้ตลอดทั้งวันอีกด้วยและการรับประทานมื้อเช้าไม่ควรกินก่อน 8 โมงเช้าเป็นประจำทุกวัน

6. รับประทานผักและผลไม้ให้มากๆ
ผักและผลไม้อุดมไปด้วยใยอาหารสูง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ นอกจากจะมีแคลอรี่ที่ต่ำแล้วยังช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย อย่างเช่น ฝรั่ง แตงโม แอปเปิ้ล กล้วย กีวี ส้ม เห็ด บร๊อคโคลี่ กระหล่ำปลี หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ แตงกวา เป็นต้น หรืออาจจะทานเป็นสลัดรวมผักและผลไม้หลากสี เพื่อช่วยให้มื้ออาหารของคุณไม่น่าเบื่อ

7. ทำอาหารทานเองที่บ้าน
วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนแล้ว เรายังสามารถที่จะควบคุมปริมาณแคลอรี่ในแต่ละมื้อได้ได้ดีกว่า และมั่นใจได้ว่าอาหารนั้นสะอาดและก็ปลอดภัย

8. งดอาหารทอด หวาน มัน เค็ม
เพราะอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหารของเราให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้ว ยังทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน ไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นตามหน้าท้อง แขนและต้นขา

9. หลีกเลี่ยงการลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี
ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักด้วยการงดแป้ง หรือแม้แต่สูตรลดความอ้วนภายใน 3 วัน 7 วัน รวมถึงการเลือกรับประทานยาลดน้ำหนัก เพราะจะทำให้ร่างกายอ่อนแรงแล้ว ยังทำลายสุขภาพกายและใจอีกด้วย เพราะการลดน้ำหนักแบบนี้ได้ผลในระยะสั้นเท่านั้น หากหยุดหรือกลับมารับประทานแบบปกติหรือแบบเดิม น้ำหนักก็จะขึ้นอย่างรวดเร็ว ระบบเผาผลาญในร่างกายยังพังอีกด้วย

10. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
การลดน้ำหนักให้ได้ผลต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วย เพราะการออกกำลังกายเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย และยิ่งร่างกายมีการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้น จะทำให้ความอยากอาหารนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยในหนึ่งสัปดาห์ควรออกกำลังกาย 4-5 วัน ครั้งละ 40 นาทีขึ้นไป แต่ทั้งนี้คุณสาวๆก็ต้องควบคุมอาหารด้วยนะค่ะ รับรองผอมทันใจแน่นอน

11. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
โดยปกติทั่วไปคนเราควรจะต้องนอนหลับ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หากเราไม่พักผ่อนเพียงพอย่อมส่งผลต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ซึ่งรวมไปถึง น้ำหนัก ความคิด ความหิวอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะดีที่สุดค่ะ ไม่งั้นความอ้วนมาเยือนแน่ๆ

https://goo.gl/pnp4UE
ขอบคุณข้อมูลจาก : health-th
ภาพ : OMO Thailand
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: KhanpakLive
 
ผอมได้ง่ายนิดเดียว!! 11 วิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ ลดพุงแบบธรรมชาติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เรื่องฮาๆ4

เปิดเรื่องจริง! เคยเป็น “นายแบบดัง” สาว ๆ ตามจีบ แต่กลายเป็น “สาวสอง” เพราะพระเอกดัง “พ.” ตามจีบ

ชาวเน็ตถึงกับตะลึง! เมื่อจู่ๆผืนป่าก็ลุกขึ้นมาหายใจ..ราวกับกำลังมีชีวิต (มีคลิป)

ทึ่ง! นาซ่าเผยภาพภูเขาน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราวกับมีผู้ตกแต่งมัน ในแอนตาร์กติก้า

หลอนทั้งแมนชั่น! หนุ่มผูกคอตายหน้าห้องพัก เพื่อนข้างห้องผงะ เปิดมาจ๊ะเอ๋ ฝั่งตรงข้ามผูกคอตาย!
Hot Topic อื่นๆของ KhanpakLive
ฟินหนัก!! “โน้ต อุดม” หวานไม่แคร์เวียร์ ประชิดตัว “เบลล่า ราณี” กลางงานเดี่ยวสุดยอดสามี!! “หม่ำ จ๊กมก” นำพวงมาลัยไหว้เมีย พร้อมท่องกลอนเชิดชู (มีคลิป)ส่อง!! คอลเลคชั่น เสื้อผ้าของหนุ่มสายตี๋ “ออฟ-จุมพล” ดีต่อใจ ใครก็ชอบพาไปชิมซีฟู๊ด!! ร้าน เรือศรีพลฯ 2000 ซีฟู้ดขนาดไม่ธรรมดา ไซต์ใหญ่ เนื้อแน่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระจกสำหรับบ้านพักอาศัย9 การเสริมความงามในอดีตที่ชวนให้สงสัยว่าทำไปทำไมเปิดตำนาน!! พญาคันคาก จ.ยโสธร ต้นกำเนิดบุญบั้งไฟ (clip)1เดียวในโลก !!! สุดยิ่งใหญ่ ภาพประเพณีโยนบัวแห่ องค์หลวงพ่อโตศักดิ์สิทธิ์
ตั้งกระทู้ใหม่