หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 วิธีออกกำลังกายให้ประสบผลสำเร็จมากที่สุด

การที่เราจะออกกำลังกายด้วยจุดประสงค์อะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หรือว่าเพื่อเป็นการลดน้ำหนักก็ตาม สิ่งที่สำคัญก็คือเราจะทำตามตำรา หรือว่าข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่เราจะต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เพื่อที่จะสามารถออกกำลังกายได้อย่างสำเร็จ ตามที่ต้องการ เราจะต้องไม่ย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อย เราจะต้องมีความตั้งใจจริง และออกกำลังกายทุกๆ วัน อย่างสม่ำเสมอ และด้วยเหตุผลต่างๆ มากมาย นี่เป็นวิธีที่จะทำให้คุณสามารถออกกำลังกายได้ประสบความสำเร็จ และก็เห็นผลดีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

1. คุณจะต้องหาแรงบันดาลใจที่ดี เพื่อที่จะทำให้ตัวคุณเอง พร้อมที่จะออกกำลังกายในทุกๆวัน ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น มองหาไอดอลที่ตัวเองชื่นชอบ คนที่เขาชอบการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเน็ตไอดอล หรือว่าดารา นางแบบ ที่มีหุ่นสวย เซ็กซี่ สุขภาพแข็งแรง จากนั้นคุณก็ต้องบอกกับตัวเองว่า จะต้องทำให้ได้เหมือนคนคนนี้ เพื่อที่คุณจะได้มีแรงใจ มีกำลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในเรื่องของการออกกำลังกายนั่นเอง

2. คุณจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกๆวัน พยายามบอกตัวเองว่า เราจะต้องทำให้ได้ เราจะต้องหุ่นดี จะต้องสวย เพราะฉะนั้น การมีวินัยในเรื่องของการออกกำลังกาย จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คุณจะต้องมีการกำหนดเวลาที่ชัดเจน จะต้องมีการวางแผนที่ชัดเจน ไม่ใช่ว่าออกกำลังกายเพียงไม่กี่วัน แล้วก็หยุดพักไปเป็นอาทิตย์สองอาทิตย์ แล้วค่อยมาเริ่มใหม่ แบบนี้ไม่ได้ แบบนี้จะทำให้เราไม่มีวินัย เราจะต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน อย่างเช่นว่า เราจะต้องออกกำลังกายสัปดาห์ละ 3-4 วัน หรือออกกำลังกายทุกวันในเวลาหลังเลิกงานอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง แบบนี้เป็นต้น

3. เรื่องนี้ก็คือการมีเวลาว่างให้ตัวเอง เพราะการออกกำลังกายจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาพอสมควร ดังนั้น คุณควรแบ่งเวลาเพื่อร่างกายที่ดี ควรจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีธุระอะไรมารบกวน ไม่ใช่เวลาที่รีบเร่งเข้ามาแทรกในช่วงที่กำลังออกกำลังกายอยู่นั่น

4. ต่อไปคุณจะต้องมีการศึกษาเรียนรู้ เกี่ยวกับเคล็ดลับต่างๆ ในการออกกำลังกาย เพื่อที่คุณจะได้ทำได้อย่างถูกต้อง คุณจะต้องรู้ว่าการออกกำลังกายในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออะไร อย่างเช่นว่า ต้องการลดแขนหรือว่าต้องการลดขา หรือต้องการมีซิกแพค หรือด้วยเหตุผลอื่นๆ ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษาเกี่ยวกับวิธีและเคล็ดลับต่างๆ ในการออกกำลังกายให้ถูกต้อง ตามจุดมุ่งหมายของตัวเอง เมื่อถึงเวลาปฏิบัติจริง จึงจะทำให้บรรลุจุดประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. การออกกำลังกายนั้น จะต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป คุณไม่ควรที่จะรีบร้อนมากเกินไป สิ่งที่ดีก็คือควรที่จะมีการกำหนดเวลาในการออกกำลังกายให้ชัดเจน ว่าจะออกกำลังกายเวลาไหน สัปดาห์ละกี่วัน ดังนั้น ถ้าหากคุณมีการใจร้อนในการออกกำลังกายมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดกันหักโหมเกินไป ทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เพราะว่า การที่เราจะมีร่างกายแข็งแรงจากการออกกำลังกายมันต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่มีใครที่จะออกกำลังกายเพียงวันเดียวแล้วเห็นผลเลย ดังนั้น จะต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจแล้วก็ต้องใจเย็นๆด้วย

6. ถ้าคุณอยากมีสุขภาพแข็งแรง อยากมีซิกแพค อยากสวยเซ็กซี่ หุ่นดี คุณจะต้องไม่หักโหมในเรื่องของการออกกำลังกาย เพราะว่า ถ้าออกกำลังกายมากเกินกว่าที่ตัวเองจะสามารถรับได้ จะทำให้เกิดอันตรายต่างๆต่อร่างกายของคุณ มากกว่าที่จะบรรลุผลสำเร็จ

7. เวลาออกกำลังกาย ควรที่จะทำในท่าทางการออกกำลังกายที่ถูกต้อง การออกกำลังกายนั้นมีมากมายหลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีท่าทางและก็จะให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณรู้ว่าจะออกกำลังกายด้วยจุดประสงค์อะไร ก็ให้ทำตามนั้นให้ตรงจุดประสงค์จะดีที่สุด ไม่ควรทำมั่วๆไปเรื่อยๆ เพราะว่าถ้าหากเราออกกำลังกายโดยที่ผสมปนเปไปเรื่อย บางทีอาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกายก็ได้

8. ถ้าหากคุณออกกำลังกายโดยการใช้อุปกรณ์ต่างๆ สิ่งจำเป็นก็คือ ควรจะต้องรู้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายด้วย การที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์อะไรก็ตาม นำมาใช้ในการออกกำลังกายนั้น ไม่ใช่ว่าซื้อมาโดยที่เราไม่รู้ว่าจะใช้ยังไง มีประโยชน์อะไร ดังนั้น ควรที่จะมีการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้เหล่านั้นด้วย กรณีที่เราไปฟิตเนสเราก็อาจจะปรึกษาหรือว่าสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำแนะนำในการใช้อุปกรณ์ หรือว่าเครื่องออกกำลังกายต่างๆ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งาน และก็ไม่เกิดอันตรายต่อตัวเองด้วย

9. ข้อนี้มีความสำคัญมาก เพราะว่าการออกกำลังกายจะต้องควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะขาดไม่ได้เลยในเรื่องนี้ ถ้าหากว่าเราออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนที่จะสวย หุ่นดี แข็งแรง ก็จะกลายเป็นเกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายมากขึ้น อาหารที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานผัก หรือผลไม้ หรือแม้กระทั่งถั่วต่างๆ เราอาจจะมีการลดอาหารประเภทแป้งลงไป ลดน้ำตาล ลดไขมันลงไป แต่ว่าอาจจะรับประทานอาหารประเภทโปรตีนให้มากขึ้น ประเภทแร่ธาตุต่างๆ และวิตามินให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรง และก็ก้าวไปสู่การเป็นคนที่มีหุ่นดี รูปร่างสวย ได้ตามความต้องการ

โพสท์โดย: sme07075
แหล่งที่มา: https://iill.me/ออกกําลังกาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sme07075
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!เต๋า ทีวีพูลเปิดปากแล้ว หลังโดน แม๊ก เดอะสตาร์ ทำคลิปเป็นสาเหตุให้แม่ร้องไห้ช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามีก๊อต จิรายุ กางเกงในเข้าวิน!!ทำไงดีเงิบ!ผกก.แจงชัด ตร.เอารถไปขอสาวแต่งงานไม่ผิด ดูเหตุผลแล้วแทบไม่อยากเชื่อ!แม็กเดอะสตาร์เหลืออด! นักข่าวจอมแฉแจงแล้ว!ภาพตำรวจนายหนึ่ง นั่งในตลาดแห่งหนึ่งที่มีการวางขายพืชกระท่อมดร.อานนท์ แต่งกลอนฟาด มหาสมปองไลฟ์รีวิวสินค้า มองว่าไม่ใช่กิจของมงฆ์10 อันดับ เมืองที่สกปรกที่สุดในโลกเพื่อเอาชีวิตรอด...พลเมืองคาบูลต้องขายอุปกรณ์ภายในบ้านทะเลสาบ Nyos ที่น่ากลัว: ทะเลสาบสีน้ำเงินฆ่ๅคนนับพันได้อย่างไรยั่วกันสุด!(คลิป)ครูฝึกหมีสุดน่ารักงานดี เห็นแล้วอยากเป็นหมาเลยตะลึงผลงานพลเอกประยุทธ์! นายกของไทย ทำไมเยอะอย่างนี้!!ยินดีเจ้าสาวคนล่าสุด มีน พิมพ์ชนก แต่งงานแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การดูแลสุขภาพ
อาหารสำหรับผู้ที่ท้องเสีย
ตั้งกระทู้ใหม่