ผู้บริหารเผย! NISSAN GT-R ใหม่ จะเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก
หากพูดถึงรถสปอร์ตในฝันของหนุ่มๆ ในยุค 90 ที่ผ่านมา หลายคนจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Nissan GT-R อย่างแน่นอน ล่วงเลยมากว่า 10 ปี แต่เจ้าสปอร์ตคาร์ Nissan GT-R R35 คันนี้ก็ยังอยูีในใจของใครๆ หลายคน และตอนนี้เจนเนอร์เรชั่นใหม่ของรถยนต์รุ่นนี้ก็เตรียมจะมาแล้ว โดย All NEW Nissan GT-R R36 กำลังอยู่ในช่วงแรกของการพัฒนา และทางผู้บริหารก็ออกมาแย้มว่า Nissan GT-R ใหม่ จะเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลกเลยทีเดียว
จากคำบอกของ ผู้บริหารใหญ่ฝ่ายงานออกแบบ Nissan อย่าง Alfonso Albaisa ในงาน Goodwood Festival of Speed ที่ผ่านมาได้ใจความว่า ตอนนี้ผู้บริหารกำลังถกเถียงกันในประเด็นด้านขุมพลังและแพล็ตฟอร์มที่ใช้พัฒนา All NEW Nissan GT-R เพราะว่า Nissan นั้นตั้งเป้าให้มันเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก ทำให้ทีมงานออกแบบยังไม่สามารถเริ่มงานได้เสียทีเพราะต้องรอประเด็นนี้ให้จบ
แต่ที่น่าสนใจก็คือ GT-R R36 นั้นจะได้รับการอนุมัติให้มาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเป็นตัวช่วยส่งพละกำลังด้วยหรือไม่ แต่หากไม่ใช้ตัวนี้ก็คงจะมีเทคโนโลยีอื่นมาเสริมความแรงให้ได้ตามเป้าแน่นอน ก่อนหน้านี้ Nissan เคยพัฒนา GT-R LM Nismo ลงแข่งฝนรายการ 2016 World Endurance Championship ในประเภทรถรถสปอร์ต Hybrid LMP1 มาพร้อมเครื่องยนต์ เบนซิน V6 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบว์ แต่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์จนถึงปัจจุบัน มีแนวโน้มว่าเครื่องยนต์ Nissan GT-R LM Nismo อาจจะถูกนำไปต่อยอดจนรีดแรงม้าได้สูงถึง 600 ตัว และหากมีพละกำลังเสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แรงม้าน่าจะกระโดดขึ้นไปอีกหลายขุม
ผู้บริหารรายนี้ยังบอกอีกว่า Nissan GT-R R36 จะมีดีไซน์การออกแบบที่สานต่อจาก GT-R R35 รุ่นปัจจุบัน แต่จะแรงด้วยความเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก จะสวย แรงเร็วแค่ไหนต้องรอติดตามกันแล้ว
ที่มา : autocar.co.uk
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
เปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติด
การเติบโตจากเหตุการณ์สะเทือนใจ การงอกเงยของจิตใจจากเรื่องที่ไม่ปรารถนา แต่ทำให้เราเติบโตได้มากกว่าเดิม
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
นครพนมเปิดเมืองหนาว! จัด งาน “Nakhonphanom Winter Festival 2026” เคียงดาว หนาวลม ชมโขง ชูอุโมงค์ไฟ 500 เมตร ดาวล้านดวงริมฝั่งโขง
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
"พลทหารโตเกียว" ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด BM-21 ในสมรภูมิบ้านหนองจาน.
กินขนมปัง เลือกขนมปัง ให้ดีต่อสุขภาพ
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ
ชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด
น้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออก
กระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปี
ผัก สมุนไพร แคลอรี่ต่ำ ลดหน้าท้อง
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
ปีใหม่นี้ไหนใครขับรถเที่ยว ไปต่างจังหวัดบ้าง งั้นต้องมาเซฟนี่เลย #ทางด่วน #มอเตอร์เวย์ฟรี
🤯Google ค้นพบความลับ พิมพ์ "67" แล้วจอจะสั่น! ไขปริศนาทำไม Google ถึงกลายเป็นสนามเด็กเล่นของชาวเน็ต
เสน่ห์เหนือกาลเวลา Polaroid vs Instax – การต่อสู้ของภาพถ่ายด่วนในยุคดิจิทัล
PixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!
