หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตัวแบงค์ 500 และ1000แบบใหม่ ต่อต้านการปลอมแปลงบนธนบัตร ที่ไม่มีในธนบัตรแบบอื่น


โพสท์โดย

3 ก.ค. 2561 ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดตัวแบงค์ 500 และ 1,000 บาท  ในรัชกาลที่ 10 แบบใหม่ ต่อต้านการปลอมแปลงบนธนบัตร ที่ไม่มีในธนบัตรแบบอื่น

 

โดยได้เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailandระบุว่า  เปิดตัวธนบัตร 500 และ 1000 บาท รุ่นแรกในรัชกาลที่ 10 ฉบับจริง

ธนบัตรแบบใหม่ทั้ง 2 ชนิดราคา ใช้เทคโนโลยีต่อต้านการปลอมแปลงพิเศษ ที่ไม่มีในธนบัตรแบบอื่น

ประชาชนสามารถเบิกถอนธนบัตรแบบใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ผ่านธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมทั้งเครื่อง ATM ทั่วประเทศ ทั้งนี้ ธนบัตรทุกแบบที่ออกใช้ก่อนหน้านี้ยังสามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายครับ

 

เปิดตัว feature ใหม่ ต่อต้านการปลอมแปลงบนธนบัตร 500 และ 1000 บาท มาเรียนรู้ความพิเศษของเทคโนโลยีต่อต้านการปลอมแปลงที่นำมาใช้กับธนบัตรแบบ 17 ชนิดราคา 500 และ 1000 บาท กันครับ

ประชาชนสามารถเบิกถอนธนบัตรแบบใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ผ่านธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมทั้งเครื่อง ATM ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ธนบัตรทุกแบบที่ออกใช้ก่อนหน้านี้ยังสามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

 

ขอบคุณที่มา:ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
wanderlust's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,179 ครั้ง
โพสท์โดย wanderlust
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/693 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"ถ้ำเชลย" สถานที่ท่องเที่ยวสุดหลอนแห่งกาญจนบุรีข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมากท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!นักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตภารกิจกู้ชีวิตกลางถ้ำลาวยังไม่จบ ช่วยออกมาได้เพิ่มอีก 4 คน แต่ยังสูญหายอีก 2
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรงจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตสรุปให้แล้ว! คู่มือใช้สิทธิ์ "ไทยช่วยไทยพลัส" ก่อนเริ่มวันแรก อะไรทำได้-อะไรทำไม่ได้ รวมไว้ที่นี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
มากกว่าแค่รถขนของ! ทำไมคนยุค 2026 ถึงยอมจ่ายแพง เพื่อครอบครองกระบะยกสูงรุ่นท็อป?ย้อนตำนาน Yamaha VR150 ปี 2530 มอเตอร์ไซค์สองล้อในความทรงจำวัยรุ่นยุค 80-90เดี๋ยวนี้มีใครยังใช้ถ่านอัลคาไลน์แบบใช้แล้วทิ้งอยู่บ้าง? เปลี่ยนมาใช้ถ่านชาร์จแล้วชีวิตเปลี่ยนจริงไหมอีเมลจากธนาคารจริงหรือปลอม? วิธีเช็กก่อนกดลิงก์ในไม่กี่วินาที
ตั้งกระทู้ใหม่