“หมูกรอบ” สูตรอาหารเด็ดๆ หนังกรอบ ไม่แข็ง อิ่มอร่อยใช้เวลาไม่นาน
สูตรหมูกรอบขั้นเทพ หนังกรอบฟู ไม่แข็ง ไม่เหนียว
เมนูหมูกรอบเมนูขวัญใจคนในบ้าน สามารถนำมาประยุกต์ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งผัดคะน้าหมูกรอบ ข้าวผัดหมูกรอบ ผัดกะเพราหมูกรอบ หรือ จะนำหมูกรอบมาทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นกับแกล้มก็อร่อย วันนี้มาดูวิธีทำหมูกรอบขั้นเทพกันค่ะ สูตรหมูกรอบนี้เป็นสูตรแบบทอด หนังฟูค่ะ
ส่วนผสมหมูกรอบขั้นเทพ
1. หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
2. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับต้ม)
4.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับทาตากแดด)
5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำหมูกรอบขั้นเทพ
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู และซีอิ๊วขาวลงไป นำหมูสามชั้นลงไปต้มจนสุก
2.ผึ่งหมูสามชั้นให้เย็นแล้วนำไม้จิ้มฟันมาจิ้มส่วนหนังหมูให้ทั่ว ทาด้วยน้ำส้มสายชู แล้วพึ่งตากแดดให้แห้ง
3.ทอดครั้งที่ 1 ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไปให้ร้อน นำหมูที่ตากแดดดีแล้วลงไปทอดให้หนังใส ปิดไฟ แช่หมูในน้ำมันค้างคืนไว้ 6-12 ชั่วโมง
4.ทอดครั้งที่ 2 ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำหมูส่วนหนังลงไปทอดให้หนังฟู แล้วกลับมาทอดด้านเนื้อให้สุก นำหมูกรอบมาผึ่งไว้ให้เย็น สามารถนำหมูกรอบมาประกอบอาหารได้ตามต้องการ
ขอบคุณข้อมูลจาก : campaign-th
ภาพ : ร้านอาหาร – MThai,matichon