หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กสทช.เผยเรตติ้งทีวีเม.ย. 61 ช่อง 7HD ครองความนิยมอันดับ 1


โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี

กสทช.เผยเรตติ้งทีวีเม.ย. 61 ช่อง 7HD ครองความนิยมอันดับ 1 ในเดือน เม.ย. 2561 แซง 3HD หลังจากละคร “บุพเพสันนิวาส” อวสาน

25 พ.ค.2561 - ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. รายงานค่าความนิยมของช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในเดือน เม.ย. 2561 จากการสำรวจของ Nielsen พบว่า ช่องรายการที่มีผู้ชมสูงสุด 10 อันดับแรก ได้แก่ 

อันดับ 1 ช่อง 7HD เรตติ้ง 1.750 

อันดับ 2 ช่อง 3HD เรตติ้ง 1.583 

อันดับ 3 ช่อง MONO 29 เรตติ้ง 0.848 

อันดับ 4 ช่อง WORKPOINT เรตติ้ง 0.759 

อันดับ 5 ช่อง 8 เรตติ้ง 0.584 

อันดับ 6 ช่อง ONE HD เรตติ้ง 0.549 

อันดับ 7 ช่องไทยรัฐ ทีวี เรตติ้ง 0.301 

อันดับ 8 ช่อง AMARIN TV HD เรตติ้ง 0.285 

อันดับ 9 ช่อง 3SD เรตติ้ง 0.265 

อันดับ 10 ช่อง MCOT HD เรตติ้ง 0.186

ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับค่าความนิยมของช่องรายการภาคพื้นดินในเดือน มี.ค. 2561 พบว่า ช่อง MONO 29, ช่อง WORKPOINT,  ช่อง 8, ช่องONE HD และช่อง 3SD มีค่าความนิยมเพิ่มสูงขึ้น โดยปัจจัยด้านผังรายการที่ส่งผลให้ช่องดังกล่าวได้รับค่าความนิยมที่สูงขึ้น คือ ช่อง MONO 29 มีซีรีส์และภาพยนตร์ต่างประเทศมาแรงอย่างต่อเนื่อง ส่วนช่อง WORKPOINT มีรายการถ่ายทอดสดกีฬามวยที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมอย่างเนืองแน่น สำหรับช่อง 8 ละครอินเดีย เรื่องหนุมานฯ เรตติ้งแรงอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของ ช่อง ONE HD ละครดาวจรัสฟ้าและวาไรตี้รู้ไหมใครโสดเรียกเรตติ้งได้ดี และสำหรับช่อง 3SD ละครรีรันเป็นที่นิยม เช่น สะใภ้เจ้า ปัญญาชนก้นครัว และหนึ่งในทรวง

สำหรับช่อง 3HD พบว่า ค่าความนิยมเฉลี่ยค่อยๆ ลดลง ภายหลังจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ได้อวสานลงเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2561 ส่งผลให้ช่อง 7HD สามารถกลับมามีค่าความนิยมของช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินสูงสุดเป็นอันดับ 1 ประจำเดือน เม.ย. 2561

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กฤติน พันธ์ดี's profile
โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี
นักวิเคราะห์พฤติกรรมการเงินและรายจ่ายคนไทย
เชี่ยวชาญการสรุปเรื่องเงิน หนี้ และค่าใช้จ่ายให้เข้าใจง่าย
ติดตามเทรนด์เศรษฐกิจใกล้ตัวแบบเรียลไทม์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: โอ๊ยจัง, Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"เผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนเปิดตัวเรือสำราญขนาดใหญ่ลำใหม่ ก้าวใหญ่ของอุตสาหกรรมต่อเรือโลก"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมันทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือนต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีหัวรบนิวเคลียร์ประจำการอยู่ในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่