หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ครั้งแรกของโลก กรมสุขภาพจิตปรุงยาสมุนไพร แคลแอคทีฟพลัส รักษาผู้ติดเหล้า ราคาถูก !!!! 😁😁

บอร์ด ข่าวสารบทความ งานวิจัยและสถิติ โพสท์โดย Tonygooog

        สำหรับประเทศไืทยที่น่าจะเป็นประเทศที่มีเทศกาลสังสรรค์อยู่บ่อยครั้ง แน่นอนในช่วงเวลาแห่งความสุข สุราหรือเหล้าถือเป็นเครื่องดื่มสำคัญที่ขาดมิได้ และนี้ก็นำไปสู่การเป็นผู้ติดเหล้า (Alcohol dependence) ที่ทั้งประเทศมีปริมาณมากกว่า 2.7 ล้านราย และจากข้อมูลกรมสุขภาพจิตปี 2556 พบว่าคนติดเหล้าจากทั่วประเทศ มีกลุ่มคนอายุ 18 ปีขึ้นไปเป็นคนติดเหล้า 1.8% หรือประมาณ 900,000 ราย แถมผู้ป่วยที่ติดเหล้าเหล่านี้จะมีอาการขาดแคลเซียมถึง 52% อีกด้วย

         ภญ.ดร.วนิดา พุ่มไพศาลชัย หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลสวนปรุงคือศูนย์เชี่ยวชาญโรคติดสุราระดับชาติของกรมสุขภาพจิต เป็นหน่วยงานหลักในการวิจัยและพัฒนามาตรฐานแนวทางการดูแลรักษาผู้ป่วยด้านนี้โดยเฉพาะ และด้วยความต้องการให้การรักษากับผู้ป่วยติดหล้ามีประสิทธิภาพพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ทางโรงพยาบาลจึงได้พัฒนาตำรับแคลเซียมสมุนไพร 100 % ขึ้นมา โดยนำเปลือกไข่และถั่วเน่าเป็นวัตถุดิบหลักในการวิจัยกว่า 2 ปี จนพบว่าทั้ง 2 อย่างมีแคลเซียมสูงและดูดซึมในร่างกายได้ดี และยังมีวิตามินเค 2 ชนิดเอ็มเค 7 มากอีกด้วย

         ต่อมาทางโรงพยาบาลได้ลองศึกษากับผู้ป่วยติดเหล้าของโรงพยาบาลสวนปรุงเพื่อประเมินประสิทธิภาพของยา โดยให้รับประทานในปริมาณแคลเซียมเท่ากัน พบว่าแคลเซียมสมุนไพรดูดซึมได้ดี ให้ปริมาณแคลเซียมในเลือดสูงกว่าเล็กน้อย ที่สำคัญคือไม่มีผลข้างเคียงรุนแรงแต่อย่างใด

        ด้วยเหตุนี้ตอนนี้ทางโรงพยาบาลจึงได้ผลิตขายให้กับผู้ป่วยแล้ว ในชื่อแคลแอคทีฟพลัส (CalActive Plus ) ซึ่งใน 1 แคปซูลจะมีธาตุแคลเซียม 150 มิลลิกรัม เทียบเท่ากับแคลเซียมคาร์บอเนต 375 มิลลิกรัม ขวดหน่งมี 60 แคปซูลราคาก็ตกอยู่ที่ 150 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลสวนปรุงยังรับซื้อเปลือกไข่กิโลกรัมละ 50 บาท ถือเป็นส่วนลดและทำให้ผู้ป่วยเข้าถึง แคลแอคทีฟพลัส ได้ง่ายขึ้นและยังเป็นการลดการนำเข้าแคลเซียมจากต่างประเทศมูลค่าหลายร้อยล้านบาทอีกด้วย 😁😁 #แพทย์ #เหล้า #ติดเหล้า #นักศึกษา #วิจัย #นักวิจัย #สถิติ #Bansorn

---------------------เกร็ดน่ารู้-----------------------------------

ครั้งแรกของโลก = จากข้อมูลวิชาการ ยังไม่พบว่าที่ใดในโลกมีการนำเอาเปลือกไข่กับถั่วเน่ามาผลิตเป็นแคลเซียมจึงถือว่าทีมเภสัชรกรของโรงพยาบาลสวนปรุง คิดค้นได้เป็นรายแรกของโลก

ราคาแคลเซียมจากต่างประเทศ = ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 700-990 บาทต่อขวด

 

ถ้าอยากตามข่าวงานวิจัยหรือสถิติที่น่าสนใจสามารถติดตามตามช่องทางนี้ได้เลยจ้า

https://bansornmagazine.blogspot.com/2017/10/secret-column-expense-of-research-is-0.html

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: Tonygooog

 
ครั้งแรกของโลก กรมสุขภาพจิตปรุงยาสมุนไพร แคลแอคทีฟพลัส รักษาผู้ติดเหล้า ราคาถูก !!!! 😁😁
4 edoktong

คนติดเหล้าไร้ค่ากว่าขยะอีกค่ะ  หมาขี้เรื้อนยังมีค่ามากกว่า

ตอบความคิดเห็นนี้
3 inoi

เลิกไม่ยาก ผมเลิกมา10กว่าครั้งแล้ว

ตอบความคิดเห็นนี้
2 Sailor Saturn

ชื่อสุขภาพจิต แต่เสือกทำยาเลือกเหล้า ยากกิน หรือจะลาขาด 

มันอยู่ที่จิตทั้งนั้นคะ  คนไม่ติดก็คือไม่ติด คนที่ติดถ้าจะเลิกลองตั้งใจจริง

ทำได้ทุกคน 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 kittapas

มันอยู่ที่ใจ ตั้งใจเลิกซะอย่างไม่ต้องมีพิธีอะไรมาก

ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" กับวิถีเกษตรแบบพอเพียง บนเนื้อที่ 100 ไร่...

จบไหม? วัยรุ่นแต่งตัวไปเดินสยามแค่ไม่ถึงแสน มาดูพี่คนนี้ก่อน แล้วค่อยคิดใหม่

ดราม่าชีวิตและธุรกิจ 'ไผ่ทองไอสครีม' ปะทะ 'ไผ่ทองไอศครีม'

สำหรับคนคันคันอยากมีผัวนักมวย...มวยไรคระ

ผลวิจัยชี้ชัดขนาดของน้องชายมีผลต่อการใช้ถุงยๅงอนามัย
Hot Topic อื่นๆของ Tonygooog
สายเที่ยวต้องอ่าน พาสปอร์ตญี่ปุ่นมีอำนาจที่สุดในโลก ขัดขาแชมป์เก่าอย่าง สิงคโปร์และเยอรมนี !!!! 😁😁พบสาเหตุที่ตรูสอบตกแล้ว วิจัยฮาร์วาร์ด คาดอากาศร้อนทำให้ผลคะแนนสอบยิ่งแย่ !!!! 🤔🤔สายเขียวเฮเก้อ (รอบ2) หลังครม.ไฟเขียวให้กัญชาใช้ในคนได้แย้ว !!!!! 😄😄ตะลึง !!!! 😁😁 นักวิจัยไทยจับมือมาเลเซียหายารักษา ไวรัสตับอักเสบซีได้ 100%
ม.หอการค้าไทย วิจัยการใช้ไลน์ในผู้สูงอายุ ชอบส่งดอกไม้และคำทักทายประจำวัน !!!! 🙂🙂เอากับเขาสิ วิจัยพบเอานิ่วออกด้วยรถไฟเหาะ คว้ารางวัลอิกโนเบล สาขาการแพทย์ !!!! 😁😁ม.วลัยลักษณ์โชว์วิจัยเจ๋ง ยืดอายุมังคุดคัดคงสภาพนานถึง 12 วัน !!!! 🤩🤩วิจัยชี้มะกันใช้ Facebook น้อยลง บางคนถึงขั้นลบแอปออกจาเครื่อง !!!!! 🤔🤔
ตั้งกระทู้ใหม่