หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อห้ามของภรรยาในการปฏิบัติต่อสามี


โพสท์โดย

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺ ผู้ทรงกรุณาปราณี ผู้ทรงเมตตาเสมอ

การใช้ชีวิตร่วมกันของสามีภรรยาเป็นซุนนะฮฺ ที่ดีอีกประการหนึ่ง นั่นก็คือ  เพื่อให้การใช้ชีวิตคู่ยืนยาวและมั่นคง เบอรีตามุสลิม (Berita muslim) ขอนำเสนอ ข้อห้ามเบื้องต้นของภรรยาที่ไม่ควรปฏิบัติต่อสามี มาให้รับทราบกัน

อิสลามได้สอนทุกสิ่งทุกอย่างผ่านทางอัลกุรอานและอัลฮาดิษ และรวมถึงสอนการใช้ชีวิตคู่ที่ถูกต้องตามหลักการต่างๆไว้แล้ว สิ่งที่สวยงามที่สุดของสามีคงหนีไม่พ้นจากการที่ได้ภรรยาที่ดี เมื่อไรที่คนทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก็จะทำให้มีความสนิทสนมกันมากขึ้น  แต่ภรรยาก็อย่าลืมคำนึงถึงข้อห้ามที่ไม่ควรปฏิบัติต่อสามี

1.ไม่เคารพความเป็นผู้นำครอบครัวของสามี(ผู้นำแบบฉบับอิสลาม )

2.คัดค้านสิ่งที่สามีสอน(สอนในสิ่งที่อิสลามไม่ห้ามและห้าม)

3.ปฏิเสธการขอหลับนอนของสามี(มีเพศสัมพันธ์)

4.ไม่นอนเป็นเพื่อนสามี (สามีเหงาแย่เลย…อิอิ)

5.บังคับให้สามีทำงานหนักเกินไป (จริงอยู่ที่สามีทำงานเพื่อครอบครัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมที่ควรจะเป็นไปของสามีด้วย)

6.ไม่แต่งเนื้อแต่งตัวหรือดูไม่สะอาดเมื่ออยู่ต่อหน้าสามี

7.สนับสนุนสามีให้ทำในสิ่งที่อิสลามห้าม

8.ให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องของสามีตน

9.ไปไหนมาไหนโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตสามีหรือสามีไม่รับรู้ (ไปแบบไกลๆ)

10.ออกจากบ้านไปโดยที่สามีไม่รู้ว่าไปไหน (ไปแบบใกล้ๆ)

11.ต้อนรับแขกผู้ชายโดยที่สามีไม่อนุญาตหรือไม่รู้

12.ยินยอมให้ผู้ชายคนอื่นถูกเนื้อต้องตัว

13.ไม่ดูแลสามีตอนที่เจ็บป่วย

14.ถือศิลอดซุนนะฮฺโดยที่สามีไม่อนุญาต

15.ไม่ควรเล่าสรีระของผู้หญิงอื่นให้สามีตนฟัง

16.ปฏิเสธการขอหลับนอนของสามี ตามกำหนดในกรณีที่สามีมีภรรยามากกว่าสองคน(คิวใคร คิวมัน…อิอิ)

17.ให้ความเคารพคนอื่นมากกว่าสามีตัวเอง

18.ขอให้สามีทำการหย่าร้าง (ไม่มีเหตุแบบอิสลาม)

19.ไม่ให้เกียรติซึ่งกันแลกัน

20.ไม่ควรเอาสมบัติของสามีมาเป็นของตน เว้นแต่สามีอนุญาตหรือไม่คิดติดใจอะไร

ทั้งหมดนี้เป็นข้อห้ามเบื้องต้นของภรรยาที่ไม่ควรปฏิบัติต่อสามี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
hamizan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,821 ครั้ง
โพสท์โดย hamizan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: มู๋มี่ มากินเกี๊ยวฯ, unnodomon, เดือนหก, ตามหานักเยสเจ็ดราตรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยนิสัยจากวันเกิดชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสานประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำนวณให้เห็นภาพ เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่