หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครูพลาม พรมจำปา วิ่งเพื่อสันติภาพ แม่สาย-เบตง

เนื้อหาโดย doctorsopon

ขณะนี้ ครูพลาม พรมจำปา กำลังวิ่งตามโครงการ วิ่งเพื่อสันติภาพ 3500000ก้าว "นักรบเพื่อนักรบ" แต่แทบไม่เป็นข่าวเพราะถูกกลั่นแกล้งสารพัด และไม่ใช่ดาราที่มีคนโหมโฆษณา (แฝงขายสินค้า) ดร.โสภณ จึงส่งเสียงเชียร์เต็มที่

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ทราบว่า ครูพลาม พรมจำปา ได้วิ่งตามโครงการข้างต้น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนเพื่อประโยชน์ของสังคม ที่ผ่านมามีข่าวเล็กๆ ระบุว่า "ด.ต.พลาม หรือ ครูพลาม พรมจำปา อดีตครูฝึกหน่วยรบพิเศษตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร สังกัดกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ ตำรวจตระเวนชายแดน จะวิ่งตามโครงการวิ่งเพื่อสันติภาพ 3,500,000 ก้าว วิ่งแม่สาย-เบตง" (https://bit.ly/2HbKXSa)

"โครงการวิ่งนี้เพื่อชายแดนใต้ นักรบเพื่อนักรบ โดยมุ่งหวังที่จะรวบรวมเงินบริจาค เพื่อเป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดนได้ รวมทั้งแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ ที่จะก่อให้เกิดความสงบสุขในพื้นที่ชายแดนใต้ รวมทั้งช่วยเหลือโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และกิจกรรมสาธารณะกุศลอื่นๆ"

"การวิ่งครั้งนี้ จะแตกต่างจากการวิ่งในครั้งอื่นๆ ที่เคยวิ่งหลายครั้งแล้ว โดยครั้งนี้จะมีการวิ่งที่สวมใส่รองเท้าคอมแบทในการวิ่ง และคล้องโซ่ตรวนน้ำหนักรวมกว่า 7 กิโลกรัม เพื่อเป็นการแสดงออกถึงสัญลักษณ์ที่จะเป็นการปลดโซ่ตรวนของความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ เพราะที่ผ่านมาเหตุการณ์ดังกล่าวเหมือนเป็นโซ่ตรวนที่ผูกมัดมาตลอด. . .โดยจะเริ่มวิ่งในวันที่ 13 เมษายน นี้ที่อำเภอแม่สาย –เบตง โดยใช้เวลา 40 วัน"

"สำหรับ ด.ต.พลาม มีประวัติการวิ่ง

ครั้งที่ 1 วิ่งเพื่อสันติภาพชายแดนใต้-เหนือ แม่สาย-เบตง วันที่ 13 เมษายน 2548 ใช้เวลา 42 วัน

ครั้งที่ 2 วิ่งเฉลิมพระเกียรติตะวันตก จดตะวันออก ด่านเจดีย์สามองค์-อุทยานแห่งชาติผาแต้ม 15 พฤศจิกายน 2550

ครั้งที่ 3 วิ่งเฉลิมพระเกียรติ 3 แผ่นดิน จีน-ลาว-ไทย สิบสองปันนา-สนามหลวง 5 พฤศจิกายน 2552

ครั้งที่ 4 วิ่งเฉลิมพระเกียรติเบตง-ศิริราช หนองคาย-แม่สาย 1 พ.ย.2558 ใช้เวลา 52 วัน

ครั้งที่ 5 แม่สาย-เบตง เพื่อชายแดนใต้ ซึ่งเป็นการวิ่งในครั้งนี้

 

 

ดู FB วิ่งเพื่อสันติภาพ 3500000ก้าว "นักรบเพื่อนักรบ"

ที่มา: https://www.facebook.com/วิ่งเพื่อสันติภาพ3500000ก้าวนักรบเพื่อนักรบ-927258474096404/

 

ดู FB ครูพลาม พรมจำปา

ที่มา: https://www.facebook.com/plamprom.promjumpa

 

คลิป สาเหตุของการวิ่งของครูพลาม วิ่งเพื่อสันติภาพ

ที่มา: https://youtu.be/MaIIiQot0O4

 

บัญชีบริจาคของครูพลาม พรมจำปา

 

ที่มา : https://bit.ly/2qIqMjO

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctorsopon's profile


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
52 VOTES (4/5 จาก 13 คน)
VOTED: doctorsopon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
สถานการณ์อสังหาฯ เปิดใหม่ตุลาคม 2568คอนโดภูเก็ต สุดยอดตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดแนะนำร้านขวัญใจช่างไม้ ‘วิวัฒน์ชัยค้าไม้’ ทำไมถึงเป็นที่นิยมการปฏิวัติวงการที่อยู่อาศัยไทยด้วยระบบภาษี
ตั้งกระทู้ใหม่