หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มวัยไหนเซ็กส์แซ่บที่สุด

บอร์ด ความรู้ 18+ โพสท์โดย srock2592

"ผู้ชายและผู้หญิงจะได้สัมผัสกับความสุขสุดยอดในเรื่องเพศ ในช่วงอายุที่แตกต่างกันของแต่ละเพศ โดยผู้ชายจะถึงจุดสูงสุดทางเพศของเขาในวัยยี่สิบต้นๆ ในขณะที่ผู้หญิงจะไม่ได้สัมผัสความรู้สึกเหล่านั้นเลยจะกว่าจะถึงวัย 30 ปีขึ้นไป"

เพราะไม่มีใครที่จะยังหนุ่มยังสาวตลอดไป หลายคนสงสัยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเพศของเราในแต่ละช่วงวัย? การปฏิบัติกจิกรรมทางเพศจะลดลงหรือไม่? การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหมายความว่าอย่างไร? ซึ่งเราเชื่อว่ามีหลายวิธีที่จะทำให้ชีวิตเซ็กซ์ของคุณมีสุขภาพดีและเหมาะสมตามวัย หากทำความเข้าใจถึงธรรมชาติของร่างกายดังต่อไปนี้

ช่วงอายุ 20-29 ปี

เซ็กซ์ในวัยนี้สดชื่นเหมือนยืนรับลมริมทะเล เนื่องจากส่วนใหญ่เพิ่งจบการศึกษาและยังไม่มีภาระเรื่องใดมากมายต้องรับผิดชอบ และร่างกายของฝ่ายชายมักแข็งแรงพอที่จะปฎิบัติภารกิจที่ฮอร์โมนเพศชายมอบหมายให้มา คืนละ 1 หรือมากกว่า 1 ครั้ง ขณะที่ฝ่ายหญิงอาจจะมีความต้องการอาทิตย์ละ 2-3 เอง นอกจากนั้นอาการเป็นคนหัดขับอาจทำให้ฝ่ายชายใจร้อน เร่งไปถึงที่หมายเร็วจนทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงสุดยอดได้

ฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) มีบทบาทสำคัญต่อประสบการณ์ทางเพศของผู้ชาย ระดับฮอร์โมนเพศจะสูงสุดในช่วงวัยรุ่น และจะค่อยๆ ลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ในช่วงอายุระหว่าง 20-29 ปี ถือว่าเป็นช่วงวัยที่อยู่ใน "จุดสูงสุด" ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งของการมีเพศสัมพันธ์ หรือจำนวนครั้งของการตื่นตัวโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ (แถมไม่ต้องกังวลว่าจะตื่นตัวหรือไม่) ผู้ชายในช่วงอายุนี้มีเซ็กซ์เฉลี่ย 2.8 ครั้ง/สัปดาห์

และงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิด กล่าวว่า ผู้ชายวัย 20 ปีขึ้นไป เป็นช่วงวัยที่มีภาวะทางเพศสูง สิ่งที่ควรมีไว้ติดห้องเพื่อเพิ่มพลังของผู้ชายวัยนี้คือ “กล้วย” เพราะกล้วยมีวิตามินบี ซึ่งมีเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงาน และช่วยผลิตฮอร์โมนทางเพศ

สิ่งที่คุณผู้ชายวัยนี้ควรรู้

จากสถิติทางการวิจัยพบว่า ผู้ชายที่อยู่ในช่วงวัย 20-29 ปี จะพบ “ปัญหาการหลั่งเร็ว” (PE) ถึง 1 ใน 6 คน เป็นปัญหาทางเพศที่ทำให้ผู้ชายส่วนมากหนักใจปัญหาหนึ่ง เพราะการหลั่งเร็วจะทำให้อีกฝ่ายไม่ได้รับความสุขทางเพศเท่าที่ควร โดยทั่วไปแล้วการหลั่งเร็วเป็นปัญหาของผู้ชายอายุน้อยที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ทางเพศ แต่พออายุมากขึ้นปัญหาการหลั่งเร็วก็จะค่อยๆ หมดไปเอง คุณผู้ชายต้องรู้ว่า ในขณะที่ตนเองในวัยนี้เร่งเครื่องได้เร็วเหมือนต้มน้ำด้วยเตาไมโครเวฟแค่ 2-3 นาที ก็อาจเครื่องร้อนหรือเดือดได้ แต่ฝ่ายหญิงต้องใช้เวลามากกว่านี้ 10 เท่า คุณผู้ชายก็ต้องหัดควบคุมอารมณ์ตนเอง และรำลึกเสมอว่าต้องใจเย็นๆ ต้องการให้เล้าโลมมากขึ้น

ช่วงอายุ 30-39 ปี

สำหรับผู้ชายวัย 30 คุณเป็นผู้ชายที่มีความสมบูรณ์พร้อมทั้งทางร่างกายและทางเทคนิค เพราะคุณสามารถนำประสบการณ์ทางเพศในช่วงแห่งวัยคะนอง มาปรับปรุงเพิ่มเทคนิคในกับคู่รักของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยผู้ชายในช่วงวัย 30 ปีขึ้นไป มีความสามารถในการ “ควบคุม” มากขึ้น ความเร็วและจังหวะ เลือกผสมผสานจังหวะช้ากับความตื้น-ลึก หยุดเพื่อรอจังหวะ สามารถควบคุมการหลั่งได้ดีขึ้นมากกว่าในช่วงวัยรุ่น เนื่องจากคุณมีประสบการณ์และผ่านการฝึกฝนมามากพอสมควรแล้ว แรงขับเคลื่อนทางเพศของผู้ชายวัยนี้อาจยังอยู่ในสภาพ โบกสะบัด ราวธงบนยอดเสา แม้ว่าอายุจะมากขึ้น แต่มีรายงานว่า ผู้ชายวัยนี้มีเซ็กซ์มากกว่าเมื่อตอนที่เขาอายุ 20 คือ 2.9 ครั้ง/สัปดาห์

แต่ข่าวร้ายก็คือ มีรายงานการศึกษาพบว่า ผู้ชายในวัยนี้กลับมีความพึงพอใจทางเพศที่ลดลงกว่าผู้ชายวัย 40-50 ปีขึ้นไป และปัญหาที่เผชิญส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง "ทางจิตใจ" มากกว่าเรื่องทางร่างกาย ผู้ชายวัยนี้อยู่ในวัยทำงาน มุมานะกับงาน จึงอาจรู้สึกรำคาญหรือเบื่อหน่ายคนข้างกายขึ้นมาดื้อๆ หรือหงุดหงิดกับความซนของเด็กๆ ในบ้าน ด้วยความโกลาหลในชีวิตเหล่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ชายวัยนี้จะคงความตื่นตัวได้ไม่นานเท่าที่เคย 

สิ่งที่ผู้ชายวัยนี้ควรรู้

ระยะนี้ชีวิตส่วนใหญ่ของชายและหญิงจะเกี่ยวข้องกับการงาน การเลี้ยงลูก และงานสังคม การตอบสนองทางเพศของหญิงชายวัยนี้มักจะสวนทางกัน ฮอร์โมนเพศชายจะเริ่มลดลงเมื่ออายุ 30ปี และจะค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ แบบค่อยเป็นค่อยไป สาเหตุเหล่านี้เป็นไปเองตามธรรมชาติของอายุที่มากขึ้น การดูแลสุขภาพทางกายและใจให้ดีก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงภาวการณ์ลดลงของฮอร์โมนได้ แต่จะช่วยชะลอหรือยืดเวลาการลดลงให้นานขึ้น “พยายามไม่เครียด หยุดสูบบุหรี่และดื่มมากเกินไป” ควรพาคู่ของคุณไปพักผ่อน ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ท่วงท่า ทำนอง และมีเวลาส่วนตัวบ้าง อาจจะทำให้เซ็กซ์ดีๆ กลับคืนมาได้

ช่วงอายุ 40-49 ปี

เป็นวัยที่เตรียมตัวเพื่อเข้าสู่วัยชรา และสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอนคือรูปร่างหน้าตาและอวัยวะภายในที่สมรรถภาพหย่อนลงไป รวมถึงสมรรถภาพทางเพศที่ลดหย่อนลงตามไปด้วย เซ็กซ์ในวัยนี้เหมือนสุขภาพที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปของคุณ บางคนมีปัญหาเรื่องเหงือกและฟัน ต้องสวมแว่นสายตายาว ต้องตรวจเช็คร่างกายประจำปี เซ็กซ์ในวัยนี้ก็เช่นกัน เดือนนี้อาจจะดี เดือนโน้นอาจจะไม่ดีก็ได้ ดังนั้น วัยนี้จึงต้องตรวจทั้งสุขภาพกายและสุขภาพเซ็กซ์ด้วย

สิ่งที่ผู้ชายในวัยนี้ควรรู้

ผู้ชายพออายุพ้น 40 ปี ไปแล้วฮอร์โมนเพศก็เริ่มลดลง ประมาณปีละ 1 % พอช่วงอายุ 45 - 50 ปีจะลงเร็วหน่อย แต่ก็มักจะไม่มีอาการอะไรให้เห็นจนอายุ 60 ปี สำหรับคุณผู้ชายที่ย่างเข้าสู่วัยทองซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในช่วงอาย 40-52 ปี ก็อาจจะมีสัญญาณเตือนภัยให้สังเกตได้ เช่น อ่อนเพลียง่าย รกระสับกระส่าย หงุดหงิด อาจจะมีอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมาก ชีพจรเต้นเร็ว นอนไม่หลับ ความสนใจทางเพศลดลง อวัยวะเพศไม่แข็งตัว และการหลั่งน้ำอสุจิลดลง ทั้งปริมาณและความถี่

ฉะนั้นจึงควรดำเนินชีวิตอย่างสมดุล ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6 - 8 ชั่วโมง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถูกต้องตามหลักโภชนาการ โดยควรลดอาหารประเภทไขมัน และควรรับประทานพืชผักและผลไม้มากขึ้น โดยเฉพาะมะเขือเทศ เนื่องจากมีสารไลโคปิน ซึ่งสามารถต้านโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ที่สามารถเกิดขึ้นกับผู้ชายวัยทองโดยทั่วไปได้ นอกจากนี้ ยังควรมองโลกในแง่ดี ลดความเครียด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ต้องเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รวมถึงงดสูบบุหรี่และดื่มเหล้า

ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป

ผลการวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้พบว่า 26% ของคนวัย 50 พึงพอใจในเซ็กส์ที่ตนมีอย่างที่สุด เมื่อเทียบกับในวัย 25-30 ปี พบว่ามีเพียง 11% "ยิ่งอายุมาก ก็ยิ่งมีความสุขทางเพศมากขึ้น” ในวัยนี้ร่างกายและจิตใจย่อมไม่เหมือนเดิม การเข้าสู่วัยทองก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเสื่อม ทำให้เซ็กซ์อาจกลายเป็นเรื่องของความเจ็บปวดของคุณผู้หญิง ขณะที่ฝ่ายชายอาจมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศจากสาเหตุของวัยที่เปลี่ยนไป โรคภัยไข้เจ็บที่มีอยู่ และยารักษาโรค ความต้องการอยากจะร่วมเพศของผู้ชายอาจลดน้อยลง จากถัวเฉลี่ย 2 - 4 ครั้ง ในหนึ่งอาทิตย์ตอนอายุ 30 ก็อาจจะลดลงเหลือประมาณ 1 ถึง 3 ครั้ง ต่ออาทิตย์ในอายุ 40 และพออายุ 50 ความถี่ของการร่วมเพศก็จะลดลงเหลือเพียงครั้งเดียวในสองอาทิตย์ก็ได้ ความต้องการทางเพศจะลดลงไปเรื่อยๆ ในระหว่างอายุ 60 - 70 ปี แต่ก็อาจมีข้อยกเว้นในบางคนเหมือนกัน

สิ่งที่ผู้ชายในวัยนี้ควรรู้

คงต้องเอ่ยถึงสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็นอาการเริ่มแรกที่แสดงให้เห็นในยามที่ผู้ชายอายุมากขึ้น สมัยหนุ่มๆ แค่นึกถึงเรื่องสัปดี้สัปดนนิดๆ หน่อยๆ เจ้าหนูก็เด้งผึงขึ้นมาง่ายๆ อาการแบบนี้เรียกว่า เป็นการแข็งตัวในทางจิตศาสตร์ แค่เห็นรูปภาพชวนวาบหวิว หรือนึกถึงฉากรักระหว่างตัวเองกับภรรยาสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนนี้ เจ้าหนูก็ลุกขึ้นยืนตรงเคารพธงชาติทันที แต่เมื่อผู้ชายอายุมากขึ้น อาการแข็งตัวแบบนี้จะลดน้อยลง แค่นึกถึงเรื่องอย่างว่าไม่สามารถทำให้เจ้าหนูแข็งตัวได้อีกต่อไป ถึงแม้ยังได้ผลอยู่ก็น้อยลงทุกทีๆ และต้องการการกระตุ้นในรูปแบบอื่นที่เข้มข้นมากกว่านี้ จนในที่สุดการแข็งตัวก็ยากขึ้นทุกวัน ดีไม่ดีเจ้าหนูเอาแต่นอนปลุกไม่ตื่นซะดื้อๆ งั้นแหละ

เรื่องเพศสัมพันธ์ในผู้สูงวัยไม่ใช่ปัญหา และเรื่องที่น่าอาย ที่สำคัญไม่อันตรายอย่างที่หลายคนกลัว เพราะถ้ามีอย่างเหมาะสม สัปดาห์ละ 3 วัน เหมือนกับการได้กับออกกำลังกายเบาๆ ไปในตัว ซึ่งมีผลวิจัยเคยบอกไว้ว่า การมีเพศสัมพันธ์ 1 ครั้ง ความเหนื่อยจะเท่ากับการเดินเร็วประมาณ 20 นาที หรือพอๆ กับการเดินขึ้นบันได 3 ชั้น เมื่อเป็นเช่นนี้ จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: srock2592
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: เก็บซิงไว้ชิงโชค, น้องขนุน, หลานออกญาโหราธิบดี, มู๋มี่ มากินเกี๊ยวฯ, chuanb, guythai, สมาชิกหมายเลข 1721187, zerotype
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซงจุงกิ" ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล๊บ หลังแฟนท้องเพจดังเผยภาพ สายสื่อสาร กำลังลงดิน เห็นแล้วรับไม่ได้จริงๆรถไฟความเร็วสูงวิ่งไม่ไหว หลังคนแห่เนียนขึ้นฟรีเต๋า ทีวีพูล แฉผัวนางเอกเอียงซ้าย แอบซุ่มนอกใจ อึ้ง รู้แล้วว่าเป็นใคร!!หนุ่มขอชาวเน็ต ตัดต่อภาพให้ที กางเกงพี่ตำรวจขาดแบบนี้Regé-Jean Page ใบหน้าหล่อที่สุดในโลก ตามหลักสัดส่วนทองคำครูบาไก่ ยื่นฟ้องเพจดังและอิคคิว หลังโพสต์ภาพ โดยไม่ได้รับอนุญาตผบช.น. จ่อแถลงด่วน! หลังตำรวจยอมรับแล้ว เรียกรับเงิน 27,000 บาท จากดาราสาวไต้หวันประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Colaเขมรเคลม "หนังแม่นาคพระโขนง" แท้จริงแล้วเป็นของเขมร ที่มีชื่อว่า "แม่นาคพระตะบอง" ไทยไปลอกมา!!10 ประเทศถูกเลือกให้เป็นประเทศที่สวยที่สุดในโลกพ้อยท์ ชลวิทย์ ดาราหนุ่ม เครียดหนัก มีหนี้สินรอบตัวกว่า 10 ล้าน
Jessica Jung @ K!ND Magazine China Winter 2023(วันวาน) นิตยสาร ทีวีพูล ปีที่ 10 ฉบับที่ 506 กุมภาพันธ์ 2543ดีต่อใจมากฟินแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรู้ 18+
เคล็ดลับมีlซ็กส์หน้าหนาวให้ร้อนระอุเคล็ดลับสู่จุดสุดยอดด้วยตัวเองของคุณผู้หญิง!จริงไหมบอกน่อยอยากรู้ท่าไหนที่ทำให้ผู้หญิงฟินทำไมผู้หญิงต้องคราง
ตั้งกระทู้ใหม่