หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตำนานที่บิดเบือนหรือไม่ "กิ่งแก้ว" ร้องประโยค "ฉันไม่ผิด" หลังถูกยิงไป 10 นัด

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เปิดตำนานที่บิดเบือนหรือไม่ กับเรื่องราวที่ลือกันว่า กิ่งแก้ว ร้องประโยคสุดท้าย "ฉันไม่ผิด" และหลังการประหารชีวิตยังคนมีเสียงของกิ่งแก้วดังจากห้องเก็บศพและปรากฏตัวในรูปวิญญาณให้เห็นที่เรือนจำกลางบางขวาง 

กิ่งแก้ว ลอสูงเนิน เป็นผู้ต้องโทษประหารชีวิตหญิงคนที่ 2 ของประเทศไทยด้วยการยิงเป้าในปี พ.ศ. 2522 ในข้อหาลักพาตัวเด็กไปเพื่อฆ่า ต่อจากใย สนบำรุง ที่ต้องโทษประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าในปี พ.ศ. 2482 และต่อมา สมัย ปานอินทร์ต้องโทษประหารชีวิตหญิงคนที่ 3 ของประเทศไทยด้วยการยิงเป้าในปี พ.ศ. 2542

เรื่องราวของ "กิ่งแก้ว ลอสูงเนิน" จากคำบอกเล่าของคุณยุทธ บางขวางอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ในคลิปวิดีโอ ซึ่งได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่มักถูกเล่าต่อกันจนผิดเพี้ยนไป

"กิ่งแก้ว ลอสูงเนิน"เป็นผู้ต้องโทษประหารชีวิตหญิงคนที่ 2 ของไทยด้วยการยิงเป้าในปี พ.ศ. 2522 ในข้อหาลักพาตัวเด็กไปเพื่อสังหาร คนคุมคุกเผยว่า ในช่วงที่กิ่งแก้วถูกประหารชุดแรก (10 นัด) กระสุนทะลุปอดไปหมดแล้ว

ตามหลักการแพทย์ปอดรั่วไม่สามารถส่งเสียงดังได้ เสียงที่ได้ยินจริง หลังจากยิงชุดแรก เจ้าห

น้าที่นึกว่าเสียชีวิตแล้วจึงนำร่างไปไว้ในห้องเก็บศพ แต่กิ่งแก้วกลับฟื้นขึ้นมาและพยายามชูหัวขึ้น

พร้อมส่งเสียงแผ่วๆ ร้องขอความช่วยเหลือว่า "หาหมอ... หาหมอ..."เนื่องจากความเจ็บปวด ไม่ใช่การตะโกนประกาศความบริสุทธิ์ตามตำนานที่เล่าว่า "ฉันไม่ผิด" นำมาสู่การประหารครั้งที่สอง เมื่อพบว่ายังไม่เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงต้องนำตัวขึ้นแท่นประหารอีกครั้ง และยิงชุดที่สองอีก 15 นัด รวมทั้งหมดกิ่งแก้วถูกยิงไป 25 นัดจึงเสียชีวิต

เบื้องหลังคดีลักพาตัวเรียกค่าไถ่ โดยอาศัยสายสัมพันธ์กับเด็ก กิ่งแก้วเป็นพี่เลี้ยงที่รักเด็กมาก และเด็ก (น้องเล็ก) ก็รักกิ่งแก้วจนเรียก "แม่กิ่ง" โดยที่ กิ่งแก้วถูกไล่ออกจากงานเพราะมัวแต่เลี้ยงเด็กจนไม่ช่วยงานบ้านอื่นๆ สามีของกิ่งแก้ว (นายปิ่น) จึงสบโอกาสชวนลักพาตัวเด็กเพื่อเรียกค่าไถ่และล้างแค้นที่ถูกไล่ออก 

เหตุการณ์ในวันสังหาร เมื่อการเรียกค่าไถ่ล้มเหลว นายปิ่นตัดสินใจฆ่าเด็ก กิ่งแก้วเป็นคนป้อนข้าวเป็นมื้อสุดท้ายและร้องเพลงกล่อมให้เด็กหลับก่อนพาไปที่หลุมศพ 

คำพูดสุดท้ายของเด็ก: ในขณะที่ถูกบังคับให้แทงเด็ก เด็กสะดุ้งตื่นขึ้นมาแล้วร้องว่า "แม่กิ่งจ๋า หนูเจ็บ" ซึ่งเป็นประโยคที่กิ่งแก้วให้การไว้และทำให้เธอเสียใจทุกครั้งที่นึกถึง 

การมีส่วนร่วมในอาชญากรรม แม้กิ่งแก้วจะอ้างว่าถูกบังคับหรือทำไปเพราะกลัวอำนาจสามี แต่ในทางกฎหมายถือว่ามีส่วนร่วม 100% เพราะเป็นคนไปหลอกเด็กมา และมีโอกาสมากมายที่จะพาเด็กหนีในช่วงที่สามีไปขุดหลุม แต่เธอกลับไม่ทำ 

เรื่องลี้ลับในบางขวาง คุณยุทธซึ่งทำงานในบางขวางมากว่า 30 ปี ยืนยันว่า ไม่เคยมีใครได้ยินเสียงผู้หญิงร้องว่า "ฉันไม่ผิด" ในเรือนจำ อย่างที่เขาลือกัน

เรื่องที่กิ่งแก้วร้อง "ฉันไม่ผิด" เป็นเพียงเรื่องที่เติมแต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงหรือตำนานความเชื่อ แต่ความจริงคือการขอความช่วยเหลือจากความเจ็บปวดก่อนจะถูกประหารซ้ำ เรื่องราวของ กิ่งแก้ว ลอสูงเนิน จากคำบอกเล่าของคุณยุทธ บางขวาง (อดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์) ซึ่งได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่มักถูกเล่าต่อกันจนผิดเพี้ยนไปจริงๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลก10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"ไทยกระหึ่มโลก! คว้ามงกุฎ Mrs. World 2025 เป็นมงที่ 3 ให้ไทยชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุสละโสด! "โอ๋ ภัคจีรา" เตรียมเป็นเจ้าสาวคนล่าสุด หลังแฟนหนุ่มทนายเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานเช็คดวงลักคนาราศีเกิด ประจำเดือนกุมภาพันธุ์ 2569"งูหายากโผล่ห้องน้ำรถไฟใต้ดิน! ช็อกเป็นพันธุ์ใกล้สูญพันธุ์"เขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยเป้ของนักสกีไปติดกับอุปกรณ์ของกระเช้า ทำให้ลอยค้างอยู่กลางอากาศและเสียชีวิตนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติไทย ที่มีกำไรมากที่สุดในปีที่ผ่านมา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ทำทายดวง ทั้ง 12 นักษัตร ประจำเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569ตนที่ฝึกไว้ดีจะมีค่าสูงสุดวันขอเงินพระจันทร์ วันอมาวสีแรกของปี🌒 คืนเดือนดับ 19 มกราคม 2569โรงพยาบาล Beelitz Heilstaetten เคยเป็นที่รักษาอาการบาดเจ็บของ อด็อป ฮิตเลอร์ และถึงกับร้องขอเปลี่ยนที่รักษา เนื่องจากโดนดีเข้าให้ตอนกลางคืน
ตั้งกระทู้ใหม่