หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สว่างเจิดจ้าไม่แยงตาใคร ไฟหน้าอัจฉริยะใหม่ของ Mercedes-Benz พร้อมให้ใช้งานแล้ว


โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี

Mercedes-Benz ประกาศข่าวการพัฒนาไฟหน้าอัจฉริยะที่สั่งการด้วยคอมพิวเตอร์ทำให้สามารถหรี่ไฟได้เอง และปรับแนวลำแสงเพื่อเลี่ยงการส่องแสงแยงตาผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนคนอื่น ที่สำคัญไฟหน้าอัจฉริยะที่ว่านี้ยังมีระบบฉายภาพบนพื้นถนนเพื่อแสดงข้อมูลและสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อช่วยเตือนผู้ใช้เรื่องสภาพถนนข้างหน้า

Mercedes-Benz เรียกไฟหน้าอัจฉริยะนี้ว่า Digital Light มันประกอบด้วยไฟหน้าคู่ ซึ่งโคมไฟแต่ละโคมจะมีไฟ LED ความละเอียดไม่น้อยกว่า 1 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถปรับความเข้มของแสงได้โดยอิสระ แบบเดียวกับเครื่องฉายโปรเจกเตอร์

ระบบ Digital Light จะมีกล้องถ่ายภาพ และระบบคอมพิวเตอร์ที่จะวิเคราะห์ภาพที่จับได้ ซึ่งจะทำให้รับรู้ถึงรถที่วิ่งอยู่ด้านหน้าหรือวิ่งสวนทางมา ตลอดจนคนเดินริมถนน รวมทั้งแนวและสภาพพื้นผิวของถนนที่อยู่เบื้องหน้า โคมไฟ Digital Light จะปรับลำแสงเพื่อเลี่ยงการส่องแสงไปยังบริเวณกระจกหลังของรถที่วิ่งด้านหน้า หรือบริเวณกระจกหน้าของรถที่วิ่งสวนมา เป็นการป้องกันแสงแยงตาผู้ขับรถคันอื่นที่ร่วมใช้ถนน

ส่วนในกรณีของคนเดินริมถนน ไฟหน้าอัจฉริยะนี้ก็จะส่องแสงสว่างไปยังคนดังกล่าว โดยปรับความสูงของลำแสงให้เพียงแค่ประมาณหน้าอก เพื่อให้ผู้ขับได้มองเห็นคนโดยที่ลำแสงจากไฟหน้าไม่ไปแยงตาคนผู้นั้น นอกจากนี้ระบบ Digital Light ยังปรับทิศทางการส่องแสงให้สอดคล้องกับแนวถนนข้างหน้า

นอกจากนี้ Digital Light ยังสามารถฉายภาพสัญลักษณ์ต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รับทราบข้อมูลและสังเกตสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น เช่น สัญลักษณ์รูปเกล็ดหิมะ เป็นการเตือนว่าผิวถนนลื่นเพราะหิมะตก, ลูกศรชี้ไปด้านซ้ายหรือขวา เป็นการเตือนให้นำรถกลับเข้าสู่เลน หรือเตือนถึงรถที่กำลังเร่งแซงขึ้นมาจากด้านหลัง, ลูกศรยาวชี้ตำแหน่งคนที่เดินอยู่ข้างถนน หรือแม้แต่เส้นตรงแสดงความกว้างของรถเปรียบเทียบช่องว่างบนถนนข้างหน้าว่าสามารถเบียดแซงขึ้นไปได้หรือไม่ เป็นต้น

ไฟหน้าอัจฉริยะของ Mercedes-Benz นี้จะเริ่มติดตั้งใช้งานกับรถ New S-Class Maybachs เป็นรุ่นแรก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กฤติน พันธ์ดี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,761 ครั้ง
โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทย10 กุศโลบายแปลกๆของคนไทยทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุจุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 25695 จังหวัดที่มีธรรมชาติน่าค้นหาและท้าทายที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"เสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?เปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษาเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยาม5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทยเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยบิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
รีเซ็ตซับหมึก Canon G3010, G-Series (ไม่ต้องใช้โปรแกรม)อัปเดตราคา iPhone มือสอง ราคาครึ่งปีหลัง ปี2569วิธีจัดการปัญหาลืมรหัสผ่านด้วยการใช้แอปพลิเคชันเก็บข้อมูลให้ปลอดภัย9 อุปกรณ์จัดโต๊ะที่ช่วยลดความรกในทุกวัน
ตั้งกระทู้ใหม่